Xây dựng chiến lược digital marketing cho trang web

Một chiến lược Digital Marketing hiệu quả sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng cũng như giữ chân họ lâu hơn. Hãy xem ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược Digital Marketing cho trang web nhé.

1. Các ví dụ về chiến lược digital marketing

Mặc dù chiến lược digital marketing không phải là duy nhất và nó dựa trên nhu cầu và mục tiêu cụ thể của doanh nghiệp, bạn có thể đọc bên dưới một ví dụ để giúp bạn hiểu cách tất cả các kênh tiếp thị có thể hướng tới mục tiêu chung.

Ví dụ: Chiến lược digital marketing dưới đây dành cho một công ty bán sản phẩm, dịch vụ trực tuyến (các khóa học trực tuyến, sách điện tử, v.v.).

Bước 1: Trang web

Bước đầu tiên là tạo trang web nhanh và thân thiện với thiết bị di động. Trang web nên có một số trang đích – (hoặc trang bán hàng) để giới thiệu công ty và các sản phẩm của công ty.

Bước 2: SEO

Bước tiếp theo là thực hiện SEO audit và xác định các khu vực cần được tối ưu hóa cho SEO. Kỹ thuật SEO cần được giải quyết trước, sau đó là SEO OnPage và SEO OffPage.

Bước 3: Tiếp thị nội dung

Dựa trên kết quả nghiên cứu từ khóa kỹ lưỡng và kết quả của SEO Audit, bạn nên tạo một kế hoạch tiếp thị nội dung.

Bước 4: Tiếp thị mạng xã hội

Sử dụng tất cả các chiến dịch tiếp thị mạng xã hội để quảng bá nhận thức về thương hiệu và bán hàng. Xác định kênh mạng xã hội nào phù hợp để tiếp thị doanh nghiệp của bạn (dựa trên danh sách hồ sơ khách hàng) và tạo lịch trình xuất bản nội dung trên các mạng đó.

Đồng thời, bắt đầu tạo danh sách những người có ảnh hưởng và những người khác có nhiều khả năng quan tâm đến sản phẩm của bạn nhất hoặc chia sẻ nội dung của bạn trên phương tiện mạng xã hội đó.

Bước 5: Tiếp thị qua email

Bắt đầu tạo danh sách email bằng một số khu vực được chú ý trên trang web của bạn và các kênh mạng xã hội. (ví dụ seobalance.net sử dụng mailchimp ở bên sidebar)

Mục tiêu ban đầu của bạn là để mọi người đăng ký theo dõi nội dung mới của bạn hoặc đăng ký để tải xuống tài liệu miễn phí hoặc đăng ký dùng thử miễn phí.

Tạo một số kênh tiếp thị qua email để “thúc đẩy” người đăng ký của bạn từ giai đoạn nhận thức đến giai đoạn chuyển đổi.

Bước 6: Quảng cáo PPC

Song song với các hoạt động trên, việc thiết lập Chiến dịch AdWords để nhắm mục tiêu những người tìm kiếm từ khóa liên quan đến sản phẩm trên Google và chiến dịch remarketing (tiếp thị lại) trên Facebook để bám đuổi người dùng truy cập trang web của bạn nhưng chưa chuyển đổi.

Bước 7: Tiếp thị video

Một phần của bước 3 ở trên là xác định chủ đề / từ khóa nào bạn có thể tạo nội dung video. Xuất bản video của bạn trên kênh YouTube chuyên dụng, trên Facebook, Instagram và bất kỳ nền tảng nào khác mà bạn đang nhắm mục tiêu trong chiến dịch của mình.

Đối với mỗi video, hãy tạo một bài đăng blog trên trang web của bạn và nhúng video có nội dung văn bản.

Bước 8: Tiếp thị trên thiết bị di động

Cân nhắc tạo ứng dụng dành cho thiết bị di động mà người dùng có thể tải xuống từ App Stores sẽ bao gồm tin tức và cách thức mới nhất để mọi người truy cập các khóa học của bạn thông qua ứng dụng của bạn.

Bước 9: Đo lường và phân tích kết quả

Đảm bảo rằng bạn đã cài đặt và định cấu hình Google Analytics chính xác và bạn có thể đo lường chính xác tính hiệu quả của các chiến dịch ở trên.

Tạo bảng tính excel và thêm từng chi tiết chiến dịch về chi phí, số lượt truy cập, số lượng chuyển đổi, mọi người đã đạt được, v.v.

Ví dụ ở trên nó chỉ là một bản tóm tắt về những gì chiến lược digital marketing của bạn nên bao gồm. Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ với nguồn lực hạn chế thì bình thường bạn sẽ không thể thực hiện toàn bộ kế hoạch ngay từ đầu.

Những gì bạn nên làm là làm theo một cách tiếp cận từng bước bắt đầu với trang web của bạn, SEO và tiếp thị nội dung.

Khi bạn quản lý sau một tháng, bạn sẽ dần dần trải nghiệm sự gia tăng lượng truy cập và doanh thu và sau đó bạn có thể thêm các công cụ khác để phối hợp trong chiến dịch.

Xây dựng chiến lược digital marketing cho trang web

2. Quan niệm sai lầm về digital marketing

Thuật ngữ ‘digital marketing’ tương đối mới và đó là lý do tại sao nó trở nên phổ biến để mọi người sử dụng nó. Các quan niệm sai lầm phổ biến nhất là:

2.1. Digital Marketing và Internet Marketing

Internet Marketing là một tập hợp phụ của digital marketing và không giống nhau.

Internet marketing hoặc tiếp thị trực tuyến đề cập đến các phương pháp bạn có thể sử dụng để chạy các chiến dịch trên Internet.

Như thể hiện trong sơ đồ trên, các thành phần chính của tiếp thị trên Internet là: Search Engine Marketing (bao gồm SEO và PPC), tiếp thị mạng xã hội, tiếp thị nội dung, tiếp thị qua email, tiếp thị liên kết. Tiếp thị qua điện thoại di động và tiếp thị video.

Digital marketing bao gồm cả internet marketing vì nó bao gồm các kênh kỹ thuật số khác.

2.2. Digital marketing và Social media marketing

Khi bạn có một hiện diện tích cực trong mạng xã hội, về cơ bản bạn đang chạy chiến dịch tiếp thị mạng xã hội (Social media marketing) chứ không phải chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số (digital marketing).

Social media marketing chỉ là một trong những thành phần của digital marketing. Để trải nghiệm đầy đủ các lợi ích của digital marketing, bạn cần thêm nhiều kênh kỹ thuật số vào kế hoạch của mình.

Xây dựng chiến lược digital marketing cho trang web

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY