World Wide Web or www là gì?

#SEO Balance chia sẻ và cập nhật nội dung về hỏi đáp seo. sau đây, hãy cùng SEO Balance tìm hiểu về World Wide Web or www là gì và World Wide Web or www hỗ trợ gì cho Web, SEO và marketing online.

World Wide Web (WWW), tên riêng là Web, dịch vụ truy xuất thông tin hàng đầu của Internet (mạng máy tính toàn cầu). Web cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào một loạt các tài liệu được kết nối với nhau bằng các liên kết siêu văn bản hoặc siêu phương tiện — tức là siêu liên kết, các kết nối điện tử liên kết các phần thông tin liên quan để cho phép người dùng dễ dàng truy cập chúng. Siêu văn bản cho phép người dùng chọn một từ hoặc cụm từ từ văn bản và do đó truy cập các tài liệu khác có chứa thông tin bổ sung liên quan đến từ hoặc cụm từ đó. Các tài liệu siêu phương tiện có các liên kết đến hình ảnh, âm thanh, hoạt ảnh và phim. Web hoạt động theo định dạng máy chủ-máy khách cơ bản của Internet; máy chủ là chương trình máy tính lưu trữ và truyền tài liệu đến các máy tính khác trên mạng khi được yêu cầu, trong khi máy khách là chương trình yêu cầu tài liệu từ máy chủ khi người dùng yêu cầu. Phần mềm trình duyệt cho phép người dùng xem các tài liệu đã truy xuất.

Một tài liệu siêu văn bản với văn bản và siêu liên kết tương ứng của nó được viết bằng Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản (HTML) và được gán một địa chỉ trực tuyến được gọi là Bộ định vị tài nguyên đồng nhất (URL).

World Wide Web or www là gìBerners-Lee, Sir Tim
Sir Tim Berners-Lee.

World Wide Web là một hệ thống để hiển thị văn bản, đồ họa và âm thanh được truy xuất qua Internet trên màn hình máy tính ....
Sự phát triển của World Wide Web được bắt đầu vào năm 1989 bởi Tim Berners-Lee và các đồng nghiệp của ông tại CERN, một tổ chức khoa học quốc tế có trụ sở tại Geneva, Thụy Sĩ. Họ đã tạo ra một giao thức, HyperText Transfer Protocol (HTTP), chuẩn hóa giao tiếp giữa máy chủ và máy khách. Trình duyệt Web dựa trên văn bản của họ đã được cung cấp để phát hành chung vào tháng 1 năm 1992.

World Wide Web đã nhanh chóng được chấp nhận với việc tạo ra một trình duyệt Web có tên là Mosaic, được phát triển tại Hoa Kỳ bởi Marc Andreessen và những người khác tại Trung tâm Quốc gia về Ứng dụng Siêu máy tính tại Đại học Illinois và được phát hành vào tháng 9 năm 1993. Mosaic cho phép những người sử dụng Web để sử dụng cùng một kiểu thao tác đồ họa “trỏ và nhấp” đã có trong máy tính cá nhân trong một số năm. Vào tháng 4 năm 1994, Andreessen đồng sáng lập Netscape Communications Corporation, công ty mà Netscape Navigator đã trở thành trình duyệt Web thống trị ngay sau khi phát hành vào tháng 12 năm 1994. InternetWorks của BookLink Technologies, trình duyệt đầu tiên có các tab, trong đó người dùng có thể truy cập một trang Web khác mà không cần mở một trang hoàn toàn mới window, ra mắt cùng năm đó. Vào giữa những năm 1990, World Wide Web có hàng triệu người dùng đang hoạt động.

Tập đoàn phần mềm khổng lồ Microsoft bắt đầu quan tâm đến việc hỗ trợ các ứng dụng Internet trên máy tính cá nhân và phát triển trình duyệt Web của riêng mình (ban đầu dựa trên Mosaic), Internet Explorer (IE), vào năm 1995 như một tiện ích bổ sung cho hệ điều hành Windows 95. IE được tích hợp vào hệ điều hành Windows vào năm 1996 (tức là nó được “đóng gói” sẵn sàng để sử dụng trong hệ điều hành của máy tính cá nhân), điều này có tác dụng làm giảm sự cạnh tranh từ các nhà sản xuất trình duyệt Internet khác, chẳng hạn như Netscape. IE nhanh chóng trở thành trình duyệt Web phổ biến nhất.

Apple’s Safari được phát hành vào năm 2003 dưới dạng trình duyệt mặc định trên máy tính cá nhân Macintosh và sau đó trên iPhone (2007) và iPad (2010). Safari 2.0 (2005) là trình duyệt đầu tiên có chế độ bảo mật, Duyệt web riêng tư, trong đó ứng dụng sẽ không lưu các trang Web trong lịch sử của nó, các tệp đã tải xuống trong bộ nhớ cache của nó hoặc thông tin cá nhân được nhập trên các trang Web.

Kẻ thách thức nghiêm trọng đầu tiên đối với sự thống trị của IE là Firefox của Mozilla, được phát hành vào năm 2004 và được thiết kế để giải quyết các vấn đề về tốc độ và bảo mật đã từng cản trở IE. Năm 2008, Google ra mắt Chrome, trình duyệt đầu tiên có các tab riêng biệt, có nghĩa là khi một tab gặp sự cố, các tab khác và toàn bộ trình duyệt vẫn hoạt động. Đến năm 2013, Chrome đã trở thành trình duyệt thống trị, vượt qua IE và Firefox về mức độ phổ biến. Microsoft đã ngừng phát triển IE và thay thế nó bằng Edge vào năm 2015.

Vào đầu thế kỷ 21, điện thoại thông minh trở nên giống máy tính hơn và các dịch vụ tiên tiến hơn, chẳng hạn như truy cập Internet, trở nên khả thi. Việc sử dụng web trên điện thoại thông minh tăng đều đặn và vào năm 2016, nó chiếm hơn một nửa số lượt duyệt Web.

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY