WordPress là gì?

#SEO Balance chia sẻ và cập nhật nội dung về hỏi đáp SEO. Sau đây, hãy cùng #SEO Balance tìm hiểu về WordPress là gì và WordPress hỗ trợ gì cho Web, SEO và marketing online.

WordPress là gì?

Về cốt lõi, WordPress là cách đơn giản nhất, phổ biến nhất để tạo trang web hoặc blog của riêng bạn. Trên thực tế, WordPress chiếm hơn 40% tất cả các trang web seo trên Internet. Có - hơn một trong bốn trang web mà bạn truy cập có khả năng được cung cấp bởi WordPress.

WordPress là gì

Ở cấp độ kỹ thuật hơn một chút, WordPress là một hệ thống quản lý nội dung mã nguồn mở được cấp phép theo GPLv2, có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể sử dụng hoặc sửa đổi phần mềm WordPress miễn phí. Hệ thống quản lý nội dung về cơ bản là một công cụ giúp bạn dễ dàng quản lý các khía cạnh quan trọng của trang web - như nội dung - mà không cần biết gì về lập trình.

Kết quả cuối cùng là WordPress giúp mọi người có thể xây dựng một trang web - ngay cả những người không phải là nhà phát triển.

WordPress có thể tạo ra những loại trang web nào?

Nhiều năm trước, WordPress chủ yếu là một công cụ để tạo blog, thay vì các trang web truyền thống. Tuy nhiên, điều đó đã không còn đúng trong một thời gian dài. Ngày nay, nhờ những thay đổi đối với mã lõi, cũng như hệ sinh thái plugintheme khổng lồ của WordPress, bạn có thể tạo bất kỳ loại trang web nào bằng WordPress.

Ví dụ: WordPress không chỉ cung cấp một số lượng lớn các trang web chuẩn seo và blog kinh doanh mà còn là cách phổ biến nhất để tạo cửa hàng Thương mại điện tử! Với WordPress, bạn có thể tạo:

 • Business websites
 • eCommerce stores
 • Blogs
 • Portfolios
 • Resumes
 • Forums
 • Social networks
 • Membership sites
 • … Khá nhiều thứ khác mà bạn có thể mơ ước.

Sự khác biệt giữa WordPress.org và WordPress.com là gì?

WordPress là gì

Chúng tôi đã đề cập đến sự khác biệt giữa WordPress.org và WordPress.com một cách chi tiết hơn, nhưng đây là phiên bản ngắn:

WordPress.org, thường được gọi là WordPress tự lưu trữ, là phần mềm WordPress mã nguồn mở miễn phí mà bạn có thể cài đặt trên máy chủ lưu trữ web của riêng mình để tạo một trang web 100% của riêng bạn.
WordPress.com là một dịch vụ trả phí, vì lợi nhuận được cung cấp bởi phần mềm WordPress.org. Nó đơn giản để sử dụng, nhưng bạn sẽ mất nhiều tính linh hoạt của WordPress tự lưu trữ.
Thông thường, khi mọi người nói “WordPress”, họ có nghĩa là WordPress tự lưu trữ có sẵn tại WordPress.org. Nếu bạn muốn thực sự sở hữu trang web của mình, WordPress.org tự lưu trữ hầu như luôn là lựa chọn tốt nhất.

Tất cả những gì bạn cần làm để bắt đầu với WordPress tự lưu trữ là mua dịch vụ lưu trữ web và tên miền.

Ai đã tạo ra WordPress và nó đã tồn tại được bao lâu?

WordPress được tạo ra như một dự án độc lập vào năm 2003, bắt nguồn từ một nhánh của dự án trước đó có tên là b2 / cafelog.

WordPress là phần mềm mã nguồn mở, vì vậy ngày nay nó được tạo ra bởi một cộng đồng lớn những người đóng góp. Nhưng nếu chúng ta truy tìm nguồn gốc của WordPress về nguồn gốc của nó, thì tác phẩm ban đầu của nó là sự hợp tác giữa Matt Mullenweg và Mike Little.

Kể từ đó, Matt Mullenweg phần lớn đã trở thành gương mặt đại diện cho WordPress. Và anh ấy cũng là người sáng lập Automattic, công ty đứng sau dịch vụ WordPress.com vì lợi nhuận.

Lịch sử của WordPress từ khi thành lập như một nền tảng blog vào năm 2003 cho đến ngày nay là một chặng đường dài…

Nhưng đủ để nói rằng, WordPress đã phát triển vượt bậc và nhờ những người đóng góp và cộng đồng khổng lồ của nó, đã phát triển thành giải pháp phổ biến nhất để tạo bất kỳ loại trang web nào.

Ai sử dụng WordPress?

WordPress được sử dụng bởi các cá nhân, doanh nghiệp lớn và tất cả mọi người ở giữa! Một lưu ý ngay lập tức, chúng tôi sử dụng WordPress! Vì vậy, chính trang web mà bạn đang xem ngay bây giờ được cung cấp bởi WordPress. Rất nhiều thực thể nổi tiếng khác cũng sử dụng WordPress. Dưới đây là một số ví dụ yêu thích của chúng tôi:

Whitehouse.gov

WordPress là gì

Trang web Whitehouse.gov chính thức được cung cấp bởi WordPress

Microsoft

Microsoft sử dụng WordPress để cung cấp sức mạnh cho blog chính thức của mình. Nó cũng sử dụng WordPress để cấp nguồn cho các blog cho các sản phẩm cụ thể như Windows và Skype

Tại sao bạn nên sử dụng WordPress?

Được, vậy là hơn 40% tất cả các trang web trên Internet đang sử dụng WordPress, bao gồm cả các tổ chức nổi tiếng như Nhà Trắng và Microsoft.

Nhưng còn bạn thì sao? Tại sao bạn nên sử dụng WordPress?

Chà, bất kể bạn muốn tạo loại trang web nào, có rất nhiều lý do để sử dụng WordPress. Dưới đây là một số lớn nhất:

WordPress là mã nguồn mở và miễn phí

Một trong những lợi ích lớn nhất của WordPress là nó là phần mềm mã nguồn mở, miễn phí. Mặc dù bạn sẽ cần phải trả một ít tiền cho việc lưu trữ, nhưng bạn sẽ không bao giờ phải trả tiền chỉ để sử dụng phần mềm WordPress, điều này không đúng với các lựa chọn thay thế như Squarespace.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy rất nhiều plugintheme mã nguồn mở để thay đổi giao diện và chức năng trang web của bạn. Nói về….

WordPress có thể mở rộng

Ngay cả khi bạn không phải là nhà phát triển, bạn có thể dễ dàng sửa đổi trang web của mình nhờ vào hệ sinh thái plugintheme khổng lồ của WordPress:

WordPress Plugins - những plugin này chủ yếu thay đổi cách trang web của bạn hoạt động. Các plugin có thể là một cái gì đó nhỏ, như biểu mẫu liên hệ hoặc lớn, như tạo một cửa hàng Thương mại điện tử.
Hiện tại, có hơn 50.000 plugin WordPress miễn phí và 5.000 WordPress Themes miễn phí, cũng như rất nhiều tùy chọn cao cấp. Nói như vậy - bạn có rất nhiều lựa chọn! Dưới đây là danh sách các plugin WordPress tốt nhất được chọn lọc thủ công.

WordPress dễ cài đặt

Bạn nghĩ rằng bạn cần phải là một thiên tài công nghệ để tạo ra trang web của riêng bạn? Nghĩ lại! Nếu bạn có thể nhấp vào một vài nút, bạn có thể cài đặt WordPress trên trang web của mình.

Tôi có thể cài đặt WordPress trên máy tính cá nhân của mình không?

Chắc chắn rồi! Có một số lý do chính đáng khiến bạn có thể muốn cài đặt WordPress trên một máy tính cục bộ. Bạn đang xây dựng một trang web mới từ đầu, cài đặt một theme hoặc plugin mới hoặc bạn chỉ muốn có một không gian an toàn để thử nghiệm với trang web hiện tại của mình mà không sợ nó bị phá vỡ.
Trong trường hợp này, chúng tôi đề xuất một công cụ miễn phí có tên DevKinsta cho phép bạn cài đặt WordPress trên máy Mac hoặc PC của mình.

WordPress linh hoạt

Chúng tôi đã đề cập đến vấn đề này, nhưng WordPress rất tuyệt vì nó cho phép bạn tạo khá nhiều loại trang web. Tốt hơn, trang web của bạn cũng có thể phát triển cùng với bạn.

Bạn muốn thêm một diễn đàn vào trang WordPress hiện có của mình? Không thành vấn đề - chỉ cần cài đặt plugin bbPress! Bạn muốn thêm một mạng xã hội? Đừng lo lắng! Chỉ cần sử dụng plugin BuddyPress.

Bạn không bao giờ bị bó buộc vào một nhóm chức năng cụ thể - bạn luôn có thể thích nghi và phát triển.

Thật dễ dàng để tìm trợ giúp WordPress

Vì WordPress rất phổ biến nên bạn có thể dễ dàng tìm được trợ giúp nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào. Có rất nhiều…

Vậy WordPress là gì? Đó là cách tốt nhất để xây dựng một trang web

WordPress là cách phổ biến nhất để làm website chuẩn seo là có lý do. Nếu bạn muốn xây dựng bất kỳ loại trang web nào, từ blog đến cửa hàng Thương mại điện tử, WordPress là một lựa chọn tuyệt vời.

Chỉ cần nhớ rằng WordPress.org tự lưu trữ và WordPress.com không giống nhau. Và, trong hầu hết các tình huống, WordPress.org tự lưu trữ là thứ bạn muốn xây dựng một trang web. WordPress.org tự lưu trữ cung cấp cho bạn nhiều quyền sở hữu hơn cũng như quyền truy cập vào tất cả các đặc quyền và lợi ích của cộng đồng WordPress.

Vậy bạn sẽ sử dụng WordPress như thế nào? Chúng tôi nóng lòng muốn tìm hiểu!

Tiết kiệm thời gian, chi phí và tối đa hóa hiệu suất trang web với:

 • Trợ giúp tức thì từ các chuyên gia lưu trữ WordPress, 24/7.
 • Tích hợp Cloudflare Enterprise.
 • Tiếp cận khán giả toàn cầu với 28 trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới.
 • Tối ưu hóa với Giám sát Hiệu suất Ứng dụng được tích hợp sẵn của chúng tôi.

Tất cả những điều đó và hơn thế nữa, trong một kế hoạch không có hợp đồng dài hạn, hỗ trợ di chuyển và đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày. Kiểm tra các kế hoạch của chúng tôi hoặc nói chuyện với bộ phận bán hàng để tìm ra kế hoạch phù hợp với bạn.

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY