Website là gì?

#SEO Balance chia sẻ và cập nhật nội dung về hỏi đáp seo. sau đây, hãy cùng SEO Balance tìm hiểu về Website là gì và Website hỗ trợ gì SEO và marketing online.

Website là gì?

Website hay còn gọi là trang web, là một tập hợp các trang Web được liên kết với nhau, có thể truy cập công cộng, dùng chung một tên miền. Các trang web có thể được tạo và duy trì bởi một cá nhân, nhóm, doanh nghiệp hoặc tổ chức để phục vụ nhiều mục đích khác nhau.

Cùng với nhau, tất cả các trang web có thể truy cập công cộng tạo thành World Wide Web.

Mặc dù đôi khi nó được gọi là “trang web”, định nghĩa này sai, vì một trang web bao gồm một số trang web. Trang web còn được gọi là “sự hiện diện trên web” hoặc đơn giản là “trang web”.

website la gi

Techopedia Giải thích về trang web

Các trang web có rất nhiều loại gần như vô tận, bao gồm các trang web giáo dục, trang web tin tức, trang web khiêu dâm, diễn đàn, trang web truyền thông xã hội, trang web thương mại điện tử, v.v. Các trang trong một trang web thường là sự kết hợp của văn bản và các phương tiện khác. Điều đó nói rằng, không có quy tắc nào quy định hình thức của một trang web.

Một người có thể tạo một trang web không có gì khác ngoài những bức ảnh đen trắng về hoa hồng, hoặc từ "mèo" được liên kết với một trang Web khác bằng từ "chuột". Tuy nhiên, nhiều trang web tuân theo một mô hình chuẩn của một trang chủ liên kết với các danh mục và nội dung khác trong trang web.

Trang chủ (hoặc đơn giản là “Home”) đại diện cho trang chính của chính trang web đó. Thông thường, trang chủ là một loại “trung tâm” mà từ đó tất cả các trang khác có thể được truy cập. Thay vào đó, một trang web nội bộ có một số trang khác được liên kết theo một cấu trúc nhất quán (chẳng hạn như một danh mục chủ đề cụ thể) được gọi là “trang mẹ”.

Mỗi trang là một tài liệu HTML duy nhất và tất cả chúng được kết nối thông qua các siêu liên kết (hoặc đơn giản là “liên kết”) có thể được kết hợp trong một thanh điều hướng để dễ sử dụng.

Thanh điều hướng được hiển thị trên mọi trang thay vì chỉ trang chủ và cho phép người dùng nhanh chóng di chuyển qua cấu trúc của trang web chính.

Một phần quan trọng khác của hầu hết các trang web là chân trang, đây là một phần lặp lại khác được tìm thấy ở cuối mỗi trang. Thông thường, chân trang chứa các liên kết bên ngoài trỏ đến các trang web tương tự và các tài nguyên bên ngoài khác, cùng với các thông tin quan trọng khác như tuyên bố từ chối trách nhiệm, liên kết đến điều khoản dịch vụ, chính sách bảo mật và các trang liên hệ, cũng như địa chỉ thực của công ty sở hữu trang web .

Trang web được lưu trữ trên máy chủ và yêu cầu trình duyệt web như Chrome, Firefox hoặc Internet Explorer để được truy cập (trên máy tính hoặc thiết bị di động).

Một trang web có thể được truy cập trực tiếp bằng cách nhập địa chỉ URL của nó hoặc bằng cách tìm kiếm nó trên một công cụ tìm kiếm như Google hoặc Bing.

Ban đầu, các trang web được phân loại theo tên miền cấp cao nhất của chúng. Một số ví dụ bao gồm:

  • Các trang web của cơ quan chính phủ = .gov
  • Trang web của tổ chức giáo dục = .edu
  • Trang web của tổ chức phi lợi nhuận = .org
  • Các trang web thương mại = .com
  • Trang thông tin = .info

Mặc dù các tiện ích mở rộng tên miền cấp cao nhất này vẫn tồn tại, nhưng chúng nói rất ít về nội dung thực tế của trang web. Trong internet ngày nay, phần mở rộng ".com" cho đến nay là miền phổ biến nhất, cùng với nhiều phần mở rộng khác dành riêng cho quốc gia (.it, .de, .co.uk, .fr, v.v.).

Wesite đầu tiên được tạo ra vào năm 1990 bởi Tim Berners-Lee, một nhà vật lý người Anh tại CERN. 3 năm sau, vào năm 1993, CERN thông báo rằng tất cả mọi người đều có thể truy cập và sử dụng World Wide Web miễn phí.

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY