Tỷ lệ thoát là gì và tại sao nó lại quan trọng?

Một chỉ số để đo lường hiệu quả SEO của page chính là tỷ lệ thoát. Hãy cùng tìm hiểu thêm về nó trong bài viết dưới đây của SEOBalance nhé!

1. Tỷ lệ thoát là gì và tại sao nó lại quan trọng?

Tỷ lệ thoát (Bounce rate) là phần trăm người dùng rời khỏi trang web của bạn sau khi chỉ truy cập vào một trang. Nói cách khác, họ đã vào xem một trang trong trang web của bạn và rời đi ngay mà không cần truy cập bất kỳ trang nào khác.

Tỷ lệ thoát là gì và tại sao nó lại quan trọng?

Một trang web có tỷ lệ phần trăm số trang không nhận được truy cập cao là xấu trong khi tỷ lệ số trang không truy cập càng thấp là tốt. Nói chung khi mọi người ghé thăm trang web của bạn, bạn muốn họ nhấp và truy cập các trang khác hoặc chuyển đổi (tức là mua sản phẩm, truy cập một trang cụ thể, đăng ký vào danh sách email của bạn và nhiều hơn nữa). Vì vậy, tỷ lệ thoát thấp càng thấp thì càng tốt cho bạn.

2. Cách làm giảm tỷ lệ thoát cho SEO tốt hơn

Tỷ lệ thoát cao không liên quan trực tiếp đến hiệu suất SEO của trang web vì:

  • Nó không phải là luôn luôn xấu. Tỷ lệ phần trăm số trang không truy cập phụ thuộc vào loại trang web. Vì vậy nó không phải là số liệu có thể được sử dụng trên tất cả các loại trang web.

  • Google không biết tỷ lệ thoát của trang web của bạn. Google chính thức cho biết họ không sử dụng bất kỳ dữ liệu Google Analytics nào trong các thuật toán xếp hạng của họ để họ không biết tỷ lệ thoát của một trang web.

  • Những gì họ biết và một số người cho rằng tỷ lệ thoát là xấu cho SEO là khi ai đó nhấp vào một liên kết từ kết quả tìm kiếm của họ đi đến một trang web và sau đó trở lại một lần nữa về trang kết quả tìm kiếm. Đây là một dấu hiệu cho thấy người dùng đã không tìm thấy chính xác những gì họ đang tìm kiếm và đây là điều mà Google không thích, sự hài lòng của người dùng là rất quan trọng đối với họ.

3. Những lý do phổ biến nào khiến các trang web có tỷ lệ thoát cao?

Có 5 lý do chính khiến tỷ lệ thoát của trang web có thể cao:

  • Người dùng truy cập trang web vì quảng cáo hoặc mô tả văn bản gây nhầm lẫn và ngay khi họ đến trang họ nhận ra rằng đây không phải là điều họ muốn nên họ đã thoát ra.

  • Trang web quá chậm hoặc có thiết kế thực sự xấu dẫn đến việc người dùng sẽ thất vọng và thoát ra.

  • Trang web đặt quá nhiều quảng cáo, biểu ngữ và cửa sổ bật lên và những thủ thuật này khiến người dùng khó khăn hoặc không truy cập vào các trang khác.

  • Trang web là tốt nhưng người dùng đã không tìm thấy những thông tin mà họ đang cần tìm kiếm.

  • Trang web chỉ là một trang mà bất kỳ nhấp chuột nào của người dùng đưa ra cũng dẫn đến cùng một trang và do đó tỷ lệ thoát sẽ luôn luôn cao.

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY