Tối ưu video cho SEO

Bên Cạnh Hình Ảnh, Yếu Tố Thị Giác Phổ Biến Tiếp Theo Là Video. Trong Bài Viết Này Sẽ Giải Thích Làm Thế Nào Để Tối Ưu Video Cho SEO Khi Bạn Thêm Vào Trang Web WordPress Chứ Không Phải Trên YouTube Hoặc Bất Kỳ Dịch Vụ Nào Khác.

1. SEO Video

Tương tự như hình ảnh, SEO Video có định dạng lược đồ và sơ đồ trang của riêng họ. Đây đều là điều thiết yếu trong việc giúp Google hiểu video của bạn là gì để được lập chỉ mục đúng và giúp nội dung của bạn trở thành ứng cử viên cho thứ hạng cao hơn.

Schema cho Video: Đánh dấu lược đồ này không hiển thị cho người dùng nhưng các thẻ được sử dụng giúp cho các công cụ tìm kiếm khi lập chỉ mục các video của bạn. Ví dụ dưới đây cho thấy cách lập Schema cho video.

toi-uu-video

2. Cách thêm video vào trang web WordPress 

Có 2 cách để thêm video vào trang web WordPress của bạn. Cách thứ nhất là thuê một nhà phát triển để tạo ra các cấu hình cần thiết cho mẫu của bạn. Sau đó, họ cung cấp cho bạn các mã ngắn mà bạn có thể sử dụng để thiết lập cho các video của bạn. Cách thứ hai là sử dụng plugin.

Plugin đáng tin cậy nhất để tạo Schema và cũng là sơ đồ trang web video là plugin Video SEO của Yoast. Nó không phải là một plugin miễn phí nhưng nó là một trong những plugin tốt nhất có thể làm cả hai nhiệm vụ hiệu quả và dễ dàng cũng như làm tối ưu video.

Sơ đồ trang dành cho Video: Sơ đồ trang web dành riêng cho Video giống như ví dụ dưới đây:

toi-uu-video

Vì cả hai tác vụ này (thêm Schema và tạo sơ đồ trang web video) yêu cầu kiến ​​thức lập trình, bạn nên sử dụng các plugin được đề xuất, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi cố gắng thực hiện những thay đổi này trong mã của mình.

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY