TLS là gì?

#SEO Balance chia sẻ và cập nhật nội dung về hỏi đáp seo. sau đây, hãy cùng SEO Balance tìm hiểu về TLS là gì và TLS hỗ trợ gì cho Web, SEO và marketing online.

TLS là gì?

Transport Layer Securityi, hoặc TLS, là một giao thức bảo mật được chấp nhận rộng rãi được thiết kế để tạo điều kiện cho quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu cho truyền thông qua Internet. Trường hợp sử dụng chính của TLS là mã hóa giao tiếp giữa các ứng dụng web và máy chủ, chẳng hạn như trình duyệt web tải một trang web. TLS cũng có thể được sử dụng để mã hóa các thông tin liên lạc khác như email, nhắn tin và thoại qua IP (VoIP). Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào vai trò của TLS trong bảo mật ứng dụng web.

TLS được đề xuất bởi Lực lượng Đặc nhiệm Kỹ thuật Internet (IETF), một tổ chức tiêu chuẩn quốc tế và phiên bản đầu tiên của giao thức được xuất bản vào năm 1999. Phiên bản gần đây nhất là TLS 1.3, được xuất bản vào năm 2018.

TLS là gì

Tại sao các doanh nghiệp và ứng dụng web nên sử dụng giao thức TLS?

Mã hóa TLS có thể giúp bảo vệ các ứng dụng web khỏi vi phạm dữ liệu và các cuộc tấn công khác. Ngoài ra, HTTPs được bảo vệ bởi TLS đang nhanh chóng trở thành một thông lệ tiêu chuẩn cho các trang web. Ví dụ: trình duyệt Google Chrome đang bẻ khóa các trang web không phải HTTPs và người dùng Internet hàng ngày bắt đầu cảnh giác hơn với các trang web không có biểu tượng ổ khóa HTTPs.

TLS làm gì?

Có ba thành phần chính đối với những gì mà giao thức TLS hoàn thành: Mã hóa, Xác thực và Tính toàn vẹn.

Encryption: ẩn dữ liệu được chuyển từ bên thứ ba.
Authentication: đảm bảo rằng các bên trao đổi thông tin đúng với tư cách của họ.
Integrity: xác minh rằng dữ liệu không bị giả mạo hoặc giả mạo.

Tìm hiểu xem SSL là gì? Có liên hệ như thế nào với TLS

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY