Tìm hiểu về Organic Search

Organic Search là thuật ngữ không còn xa lạ trong SEO. Nó mang lại lượng truy cập quan trọng và tối ưu cho Website. Vậy, Organic Search thật sự là gì và tại sao nó lại quan trọng? Hãy xem ngay bài viết bên dưới để câu trả lời cho mình nhé!

Organic Search là gì?

Organic Search là đề cập đến các kết quả được hiển thị cho truy vấn tìm kiếm không bao gồm quảng cáo phải trả tiền. Kết quả tìm kiếm không phải trả tiền được quyết định dựa trên một số yếu tố xếp hạng hữu cơ có liên quan đến truy vấn tìm kiếm của người dùng, liên kết đến, tầm ảnh hưởng tên miền, thiết bị, vị trí người dùng và nhiều yếu tố khác.

Nhìn vào ví dụ dưới đây để hiểu rõ hơn về điều này:

tim-hieu-ve-organic-search

Khi bạn nhập cụm từ tìm kiếm trong Google, bạn sẽ thấy một bộ kết quả. Phần trên cùng có thể bao gồm các kết quả được trả tiền (những kết quả này được biểu thị bằng ký hiệu [QC] hoặc từ Quảng Cáo), ngay dưới là các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Ngoài Google, các công cụ tìm kiếm khác như Bing và Yahoo sử dụng cùng một định dạng hiển thị cho kết quả không phải trả tiền và phải trả tiền của họ.

Tại sao Organic Search lại quan trọng?

Organic Search rất quan trọng vì đây là hình thức đem lại lượng truy cập có giá trị nhất cho trang web của bạn. Lượng truy cập đến từ organic search được nhắm mục tiêu cao và có nhiều khả năng chuyển đổi hơn bất kỳ hình thức kiếm lượng truy cập nào khác.

Lý do lượng truy cập không phải trả tiền được nhắm mục tiêu nhiều hơn so với lượng truy cập đến từ mạng xã hội hoặc các loại  lượng truy cập khác như quảng cáo, banner,…có liên quan đến việc tiếp cận người dùng theo hướng hiển thị ra. Người dùng nhập truy vấn tìm kiếm vào công cụ tìm kiếm đang muốn tìm được thứ gì đó rất cụ thể và các trang web có thể đáp ứng mục đích của họ. Qua đó, chính những nội dung có được từ kết quả tìm kiếm đó có thể biến những người dùng đó thành khách hàng, người đăng ký theo dõi hoặc khách truy cập quay lại Website vào một thời điểm gần.

Đối với các kết quả trả về từ tìm kiếm mà không phải trả tiền, bạn nên cố gắng đưa Website của mình hiển thị trên 5 vị trí đầu tiên của trang kết quả tìm kiếm cho các từ khóa liên quan đến trang web của bạn. Lý do là phần lớn các lượt nhấp chuột tự nhiên đi đến các trang web xuất hiện trên đầu kết quả. Nên việc nằm trong TOP5 của kết quả tìm kiếm là rất quan trọng.

tim-hieu-ve-organic-search

Làm thế nào để có được vị trí trong Organic Search?

Để tăng khả năng hiển thị trang web của bạn trong các kết quả Organic Search của công cụ tìm kiếm, bạn phải tuân theo các thực hành tốt nhất về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tự nhiên. Nói cách khác, bạn cần tuân theo các quy tắc cụ thể để làm cho trang web của bạn có thể truy cập được vào các công cụ tìm kiếm và giúp các công cụ đó hiểu nội dung của bạn. Google đang sử dụng hơn 255 yếu tố xếp hạng của công cụ tìm kiếm khi tính toán vị trí một trang web sẽ được hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Các yếu tố SEO quan trọng nhất để thực hiện và cải thiện thứ hạng tìm kiếm không phải trả tiền của bạn là:

  • Hãy chắc chắn nội dung của bạn được lập chỉ mục (được index)

  • Đảm bảo trang web của bạn nhanh và có thể truy cập trên tất cả các thiết bị

  • Xuất bản nội dung thỏa mãn ý định của người dùng

  • Tối ưu hóa nội dung của bạn cho các công cụ tìm kiếm

  • Quảng bá trang web của bạn để có thêm liên kết đến và được đề cập đến thương hiệu

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY