Themes là gì?

#SEO Balance chia sẻ và cập nhật nội dung về hỏi đáp SEO. Sau đây, hãy cùng #SEO Balance tìm hiểu về themes là gì và Wordpress Theme hỗ trợ gì cho Web, SEO và marketing online.

Themes là gì

WordPress themes thay đổi thiết kế trang web của bạn, thường bao gồm cả bố cục của nó. Thay đổi theme của bạn sẽ thay đổi giao diện trang web của bạn trên giao diện người dùng, tức là những gì khách truy cập nhìn thấy khi họ duyệt đến trang của bạn trên web. Có hàng nghìn Themes WordPress miễn phí trong Thư mục theme WordPress.org, mặc dù nhiều trang web WordPress sử dụng các theme tùy chỉnh.

Themes là gì

Theme có thể làm gì?

Theme lấy nội dung và dữ liệu được lưu trữ bởi WordPress và hiển thị nó trong trình duyệt. Khi bạn tạo một theme WordPress, bạn sẽ quyết định nội dung đó trông như thế nào và được hiển thị như thế nào. Có nhiều tùy chọn có sẵn cho bạn khi xây dựng theme của bạn. Ví dụ:

  • Theme của bạn có thể có các bố cục khác nhau, chẳng hạn như tĩnh hoặc đáp ứng, sử dụng một hoặc hai cột.
  • Theme của bạn có thể hiển thị nội dung ở bất kỳ đâu bạn muốn nó được hiển thị.
  • Theme của bạn có thể chỉ định thiết bị hoặc hành động nào làm cho nội dung của bạn hiển thị.
  • Theme của bạn có thể tùy chỉnh kiểu chữ và các yếu tố thiết kế bằng cách sử dụng CSS.
  • Các yếu tố thiết kế khác như hình ảnh và video có thể được đưa vào bất kỳ đâu trong theme của bạn.

Các theme WordPress cực kỳ mạnh mẽ và cũng tốt cho làm web chuẩn seo như các CMS khác. Tuy nhiên, như với mọi dự án thiết kế web, theme không chỉ là màu sắc và bố cục. theme tốt cải thiện mức độ tương tác với nội dung trang web của bạn ngoài việc đẹp mắt.

Theme được làm bằng gì?

Ở cấp độ cơ bản nhất, các theme WordPress là tập hợp các tệp khác nhau hoạt động cùng nhau để tạo ra những gì bạn thấy, cũng như cách trang web của bạn hoạt động.

Files để tạo 1 theme

Chỉ có hai tệp hoàn toàn bắt buộc trong một theme WordPress:

index.php – the main template file
style.css – the main style file

Mặc dù không bắt buộc, bạn có thể thấy các tệp bổ sung trong thư mục của theme bao gồm:

PHP files – including template files
Localization files
CSS files
Graphics
JavaScript
Text files – usually license info, readme.txt instructions, and a changelog file

Sự khác biệt giữa theme và plugin là gì?

Người ta thường tìm thấy sự đan xen giữa các tính năng được tìm thấy trong các themeplugin. Tuy nhiên, các phương pháp hay nhất là:

Một theme kiểm soát việc trình bày nội dung; nhưng trái lại
Một plugin được sử dụng để kiểm soát hành vi và các tính năng của trang web WordPress của bạn.
Bất kỳ theme nào bạn tạo không nên thêm chức năng quan trọng. Làm như vậy có nghĩa là khi người dùng thay đổi theme của họ, họ sẽ mất quyền truy cập vào chức năng đó. Ví dụ: giả sử bạn xây dựng một theme với một tính năng danh mục đầu tư. Những người dùng xây dựng danh mục đầu tư của họ bằng tính năng của bạn sẽ mất nó khi họ thay đổi theme.

Bằng cách chuyển các tính năng quan trọng sang plugin, bạn có thể thay đổi thiết kế trang web seo của mình, trong khi chức năng vẫn như cũ.

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY