Thẻ Title là gì? Phân biệt thẻ Title và thẻ Heading

Trong mộ bài viết, thẻ title nói lên nội dung chính của bài viết đó. Cùng tìm hiểu thêm về thẻ title và nó có gì khác so với thẻ heading.

1. Thẻ title là gì?

Mỗi trang hoặc bài đăng được xuất bản trên Internet có thẻ tiêu đề HTML <title> </ title> được xác định trong <head> </ head> của trang.

the-title-la-gi

Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ CMS hiện đại như WordPress, thẻ tiêu đề được tạo tự động dựa trên những gì được viết trong tiêu đề của một trang hoặc bài đăng.

Vì vậy, về cơ bản thẻ title HTML là tiêu đề “chính thức” của một trang. Đây là những gì sẽ được hiển thị trong SERPS (các trang kết quả của công cụ tìm kiếm) nhưng không nhất thiết giống như những gì người dùng sẽ thấy khi truy cập vào trang của bạn (đó là tiêu đề của trang – hiểu thêm về điều này bên dưới).

Thẻ Title cũng được sử dụng làm tiêu đề của trang hoặc bài đăng khi được chia sẻ trong phương tiện mạng xã hội. Ví dụ: khi bạn dán liên kết trên Facebook, đoạn mã sẽ hiển thị tiêu đề của trang và một số thứ khác.

Một khi bạn bắt đầu với SEO On-Page, nhiệm vụ đầu tiên trong danh sách của bạn là tối ưu hóa thẻ title. Thẻ title rất quan trọng đối với SEO vì hai lý do chính.

Thứ nhất, thẻ title được hiển thị trong kết quả tìm kiếm do đó đây là những gì người dùng nhìn thấy ngay cả trước khi truy cập vào trang web của bạn và thứ hai, nó đưa ra một gợi ý lớn cho các công cụ tìm kiếm biết trên trang đó là gì.

Sự kết hợp này làm cho việc tối ưu hoá các thẻ title là một bước quan trọng trong toàn bộ quá trình SEO.

2. phân biệt thẻ title và thẻ Heading

Trước khi tiến hành bước tối ưu hóa và cách bạn có thể viết các title hay, cần phải hiểu sự khác biệt giữa thẻ title trang và thẻ H1.

Như đã đề cập ở trên, các nền tảng như WordPress tạo title tự động giống như tiêu đề của trang, bài viết trong trình soạn thảo WordPress.

Một khi bạn nhấn xuất bản, cả hai đều có cùng giá trị nhưng trong nhiều trường hợp, đây là hai thứ khác nhau.

3. Nên để Title và Heading là giống nhau hay khác nhau?

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà nhiều người mới bắt đầu làm quen với SEO là liệu họ có nên đặt title và Heading trang giống nhau không. Đáp án đơn giản. 90% trường hợp đều có cùng giá trị vì hầu hết các công cụ CMS và trang web đều được định dạng theo cách này và điều này hoàn toàn tốt. Vì vậy, không có gì sai khi có cùng giá trị. 

the-title-la-gi

Sau đó, như là một phần của quá trình SEO đang diễn ra hoặc trong quá trình kiểm soát SEO (một trong những dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số mà chúng tôi cung cấp), bạn có thể quay lại và tối ưu hoá title trang và phân biệt nó với Heading trang.

Những gì bạn nên hiểu bây giờ là không có vấn đề về SEO nếu cả title trang và heading trang có giá trị như nhau.

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY