SPIP là gì?

#SEO Balance giới thiệu về các loại cms trên thế giới để cập nhật hỏi đáp seo. Sau đây, hãy cùng #SEO Balance tìm hiểu về SPIP là gì và SPIP CMS cho tốt cho Web SEO hay không?

  

Nucleus CMS là gì?

SPIP (Système de Publication pour l'Internet) là một CMS miễn phí được thiết kế để xuất bản trang web, theo định hướng biên tập cộng tác trực tuyến.

Phần mềm được thiết kế để dễ dàng thiết lập, sử dụng và bảo trì, và được sử dụng trong các tổ chức công và tư. Chữ P cuối cùng trong từ SPIP là viết tắt của cả Partagé (chia sẻ) và Joinatif (tham gia), theo nghĩa là phần mềm được thiết kế để chỉnh sửa trực tuyến tập thể. Linh vật của nó là một con sóc bay.

Nó được sử dụng bởi cả các trang web tổ chức, cổng thông tin cộng đồng, trang web học thuật, trang web cá nhân và trang web tin tức.

SPIP là gì

Lịch sử SPIP

SPIP ban đầu được hình thành cho trang uzine.net, sau đó các nhà thiết kế của nó đã phát hành nó theo Giấy phép GPL. Kể từ khi ra mắt năm 2001, nó cũng đã được sử dụng cho tờ báo Le Monde Diplomatique và www.vacarme.eu.org; quản trị viên web của Le Monde Diplomatique là một trong những người khởi xướng SPIP, [cần dẫn nguồn]

SPIP tích hợp một cơ chế bộ nhớ cache, một hệ thống xác thực, một mô-đun thiết lập tự động và một giao diện để quản trị và nhập các bài báo. SPIP có thể tạo các trang động mà không cần bất kỳ kiến ​​thức PHP nào, sử dụng hệ thống mẫu web được gọi là 'bộ xương.

Vào đầu năm 2003, phiên bản 1.6 cho phép hiển thị giao diện back-end riêng tư bằng một số ngôn ngữ. Một không gian cho người dịch được thiết lập để nhân số phiên bản có sẵn.

Vào tháng 1 năm 2004, phiên bản 1.7 của SPIP cho phép quản lý các trang web đa ngôn ngữ và triển khai mô-đun tìm kiếm và lập chỉ mục nội dung; Nó cũng cho phép cung cấp nội dung của các trang web khác.

Vào tháng 4 năm 2005, giao diện riêng của phiên bản 1.8 đã được làm lại để tính đến việc phân tích các quy trình công thái học. Một sửa đổi quan trọng đối với các nhà phát triển là cốt lõi của SPIP hiện được hưởng lợi từ một trình biên dịch mới. Sau đó, có thể xây dựng các bộ xương với các chức năng phức tạp hơn mà không yêu cầu bất kỳ công việc viết mã nào trong PHP. 

Các công việc làm lại khác hiện đang được tiến hành, chẳng hạn như làm lại giao diện riêng tư dưới dạng các bộ xương.

Phiên bản 1.9 đã giới thiệu một hệ thống plug-in và nhiều thay đổi, đặc biệt là trong việc tổ chức các tệp thành phần (đặc biệt là sự chuyển đổi từ phần mở rộng tệp '.php3' sang '.php'.

Phiên bản 1.9.1 đã giới thiệu một hệ thống mẫu, tương tự như Wikipedia.

Phiên bản 1.9.2 đã sửa đổi cấu trúc thư mục để cho phép các nguồn tương hỗ tốt hơn.

Phiên bản 2.0 hỗ trợ nhiều cơ sở dữ liệu SQL và giới thiệu các khung dễ dàng cho các biểu mẫu web.

Phiên bản 2.1 được xây dựng dựa trên khái niệm về mô-đun, cùng với tính bảo mật và tính ổn định được cải thiện, giao diện mới để quản lý plugin và các tính năng khác.

Phiên bản chính 3.0 được phát hành vào ngày 19 tháng 5 năm 2012:, [13] được thiết kế lại hoàn toàn theo hướng mô đun cao hơn. Tất cả các chức năng không phải cốt lõi hiện được triển khai dưới dạng plugin. Khu vực riêng tư đã được viết lại kỹ lưỡng để làm cho các đối tượng biên tập chung chung nhất có thể [cần làm rõ]. Nó được thiết kế để dễ dàng và nhanh chóng hơn để tạo các đối tượng biên tập mới và tùy chỉnh các đối tượng hiện có. Vòng lặp DATA mới cho phép SPIP kết nối với bất kỳ loại dữ liệu nào (không chỉ các bảng SQL). Những dữ liệu này có thể được tìm thấy cục bộ (tệp XML, CSV, YAML, bảng liệt kê ...) hoặc trực tiếp trên URL (danh sách video YouTube, ảnh Flickr, bảng tính Google, lịch trực tuyến ...). Vì vậy, bản thân web có thể được sử dụng như một cơ sở dữ liệu.

Phiên bản 3.1 được phát hành vào ngày 6 tháng 1 năm 2016. Nó cung cấp các bản cập nhật của thư viện JavaScript, kiểu CSS mặc định, tăng cường không gian biên tập, cung cấp các công cụ mới để viết khung, cải tiến hiệu suất và viết mã.

Phiên bản 3.2 được phát hành vào ngày 13 tháng 10 năm 2017. Nó bao gồm bản cập nhật các thư viện JavaScript được nhúng, công thái học tốt hơn của không gian riêng tư cũng như các cải tiến khác.

Tải SPIP từ Github

Tải SPIP

SPIP có tốt cho Web SEO không?

Hầu như các CMS đều tốt cho làm web chuẩn seo bởi vì đó là cần thiết cho tất cả các nền tảng CMS. Vì vậy, SPIP CMS cũng là 1 hệ thống quản lý nội dung để làm web seo cho khách hàng.

Bên canh đó, hầu hết các CMS đều hỗ trợ custom các feature để tiện lợi cho lập trình viên phát triển, vì vậy bạn hoàn toàn có thể lập trình thêm các tính năng hỗ trợ thiết kế web chuẩn seo.

 

 

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY