Page Authority là gì?

#SEO Balance giới thiệu về các kiến thức trên thế giới và chia sẻ trong hỏi đáp SEO. Sau đây, hãy cùng #SEO Balance tìm hiểu về Page Authority là gì và Page Authority tốt cho Web, SEO và Digital Marketing hay không?

Page Authority là gì?

Page Authority là một chỉ số đánh giá của MOZ để dự đoán khả năng lên top của một trang web trên kết quả tìm kiếm của Google. Nó dựa trên dữ liệu từ chỉ số web Mozscape, bao gồm số lượng liên kết, MozRank, MozTrust, và hàng chục các yếu tố khác. Nó sử dụng một mô hình học máy (machine learning) để tìm giải thuật dự đoán sự tương quan với thứ hạng thông qua hàng nghìn kết quả tìm kiếm.

Page Authority được tính như thế nào?

Moz  tính điểm Page Authority trong khoảng 1-100. Trong đó, việc tăng từ điểm 20 lên 30 sẽ dễ hơn so với tăng từ 70 đến 80. Moz thường xuyên cập nhật giải thuật để tính Page Authority, vì vậy bạn cũng có thể sẽ thấy điểm PA của một trang web hay biến động.

Page Authority (PA) và Domain Authoriy (DA)

Trong khi Page Authority đo lường khả năng lên top dự đoán của một trang đơn (single page) thì Domain Authority đo lường sức mạnh của toàn domain hoặc subdomain.

Page Authority (PA) là gì?

Page Authority là gì?

Bạn có thể tìm chỉ số Page Authority của một website ở đâu?

Chỉ số Page Authority được tính hợp trong hàng chục platform về SEO cũng như về online marketing trên web.

Bạn có thể đo chỉ số Page Authority sử dụng Open Site Explorer hoặc MozBar, một toolbar SEO miễn phí của Moz.

Định nghĩa chuyên môn của Page Authority

Page Authority là một chỉ số đánh giá của MOZ để dự đoán khả năng lên top của một trang web trên kết quả tìm kiếm của Google. Nó dựa trên dữ liệu từ chỉ số web Mozscape, bao gồm số lượng liên kết, MozRank, MozTrust, và hàng chục các yếu tố khác. Nó sử dụng một mô hình học máy (machine learning) để tìm giải thuật dự đoán sự tương quan với thứ hạng thông qua hàng nghìn kết quả tìm kiếm.

Tốt nhất nên sử dụng Page Authority (PA) và Domain Authority (DA) như là những chỉ số cạnh tranh khi nghiên cứu kết quả tìm kiếm và xác định website/page nào có thể có link profile mạnh hơn. Trong khi các chỉ số đặc trưng như mozRank có thể trả lời những câu hỏi về độ phổ biến liên kết thuần túy và số lượng liên kết có thể biểu thị số lượng của những website/page liên kết về, thì Authority là những thông số cấp cao có thể trả lời cho câu hỏi “Link của trang này/site này mạnh như thế nào trong việc giúp cho chúng lên TOP trong các tìm kiếm trên Google?”

SEO Best Practice

Chúng ta có thể tác động đến thông số này như thế nào?

Không giống như các chỉ số SEO khác, Page Authority khó tác động trực tiếp. Nó được tổng hợp từ nhiều thông số (MozRank, MozTrust, link profile…) mà mỗi thông số này đều có ảnh hưởng đến điêm PA. Điều này được thực hiện một cách có chủ đích; thông số này như là một sự xấp xỉ về tính cạnh tranh của một trang trên Google.com. Bởi vì Google sử dụng rất nhiều yếu tố để xếp hạng, thông số này cũng cố gắng tính toán tích hợp nhiều yếu tố.

Cách tốt nhất để tác động lên thông số này là cải thiện SEO tổng thể. Đặc biệt bạn nên tập trung vào link profile – yếu tố tác động đến MozRank và MozTrust – bằng cách kiếm thêm liên kết từ những trang uy tín khác.

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY