Nghiên cứu từ khóa là gì? Tại sao cần nghiên cứu từ khóa?

Nghiên cứu từ khóa là la bàn nhằm giúp xác định khách hàng mục tiêu thông qua các từ khóa mà họ thường tìm kiếm trên Google. Bài viết dưới đây giúp bạn hiểu thêm về nghiên cứu từ khóa.

1. Nghiên cứu từ khóa là gì?

Nghiên cứu từ khóa là quá trình tìm ra những từ hoặc cụm từ mà mọi người gõ vào hộp tìm kiếm. Bằng cách biết các thuật ngữ tìm kiếm chính xác, bạn có thể cung cấp cho họ nội dung có liên quan và đáp ứng đúng mục đích của họ.

nghien-cuu-tu-khoa

Kết quả của quá trình nghiên cứu từ khóa là một danh sách các từ khóa bạn thực sự có thể xếp hạng và rất quan trọng cho doanh nghiệp của bạn.

Bạn có thể sử dụng danh sách làm dữ liệu tiêu đề cho tất cả các chiến dịch tiếp digital marketing của mình.

2. Tại sao nghiên cứu từ khóa quan trọng cho SEO?

Nghiên cứu từ khóa rất quan trọng đối với SEO vì nhiều lý do:

  • Nếu bạn không biết các cụm từ tìm kiếm thực tế mà mọi người đang sử dụng trong Google thì khả năng tối ưu hóa trang web của mình cho các từ khóa sai.

  • Nếu không phân tích tiềm năng của một từ khóa thì bạn không biết dù đó là một từ khóa bạn muốn xếp hạng.

  • Nếu không thực hiện nghiên cứu, bạn không thể biết từ khóa nào bạn có thể xếp hạng thực tế và có thể mục tiêu nhắm từ khóa bạn sẽ không bao giờ có thể xếp hạng tốt.

  • Nghiên cứu từ khóa sẽ giúp bạn hiểu về ngành của bạn và xác định đối thủ cạnh tranh thực sự của bạn.

  • Nghiên cứu từ khóa sẽ cung cấp cho bạn một danh sách các từ khóa để theo dõi thứ hạng của chúng và đánh giá hiệu suất SEO của bạn.

  • Với nghiên cứu từ khóa, bạn có thể biết được quy mô của đối tượng tiềm năng của mình, một số liệu hữu ích trong việc thiết lập các mục tiêu tiếp thị và tạo các kế hoạch tăng trưởng.

3. Các loại từ khóa SEO khác nhau

Khi thực hiện nghiên cứu từ khóa, bạn sẽ gặp các định nghĩa khác nhau như “từ khóa đích mục tiêu”, “từ khóa tập trung”, từ khóa, từ khóa dài. Bạn sẽ dễ hiểu hơn khi biết về các loại từ khóa khác nhau trước khi bắt đầu nghiên cứu của bạn.

nghien-cuu-tu-khoa

  • Từ khóa đích mục tiêu – Còn được gọi là từ khóa đầu, trọng tâm hoặc từ khóa chính, thường là một hoặc hai cụm từ tìm kiếm có lượng tìm kiếm cao. Những từ khóa này cũng có tính cạnh tranh cao với hàng trăm trang web cạnh tranh cho một trong những vị trí hàng đầu trong trang kết quả tìm kiếm. Một số ví dụ về từ khóa hạt giống: SEO, mạng xã hội, marketing,…

  • Từ đồng nghĩa hoặc từ khóa liên quan chặt chẽ – Đây là những từ khóa liên quan chặt chẽ với nhau. Nó có cùng ý nghĩa nhưng được viết khác nhau. Một số ví dụ: “cách thay bóng đèn ánh sáng, cách sửa bóng đèn,, cách thay bóng đèn.

  • Từ khóa đuôi dài – Là cụm từ tìm kiếm bao gồm 3 từ trở lên. Chúng có lượng tìm kiếm ít hơn so với từ khóa chính và chúng có mục đích cụ thể hơn. Một số ví dụ về các từ khóa đuôi dài: SEM là gì, Kỹ thuật tối ưu SEO Onpage….

  • Các từ khóa liên quan đến ngữ nghĩa – còn được gọi là từ khóa LSI, là các từ khóa có liên quan với nhau về mặt khái niệm. Ví dụ: đối với cụm từ tìm kiếm “nghiên cứu từ khóa”, một số từ khóa liên quan đến ngữ nghĩa là “số lượng tìm kiếm”, phân tích từ khóa, công cụ từ khóa Google. Hoặc rõ ràng hơn bạn có thể hiểu hơn về dạng này như một từ thay thế. Ví dụ: Đau dạ dày – Đau bao tử,...

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY