Moz là gì? MozRank là gì? Chỉ số Moz tính như thế nào?

#SEO Balance giới thiệu về các loại SEO Tools trên thế giới để cập nhật hỏi đáp SEO. Sau đây, hãy cùng #SEO Balance tìm hiểu về Moz Là Gì? MozRank Là Gì? Chỉ Số Moz Tính Như Thế Nào? Và SEOMoz, MOZBAR, Moz tốt cho Web, SEO và Digital Marketing hay không?

Moz là gì?

Moz là một công cụ SEO tất cả trong một phổ biến cho phép bạn khám phá và theo dõi các thông số của trang web. Phần mềm có sẵn trong hai tùy chọn: miễn phí và đăng ký đầy đủ.

Moz cho phép kiểm tra các thông số, chẳng hạn như:

inbound links,
linking domains,
domain authority (DA),
page authority (PA),
spam score.

MozRank là gì? Nó có liên quan gì đến PageRank không? Hầu hết các thương hiệu dường như chỉ quan tâm đến cách Google đánh giá vị trí của họ. Nhưng một số nhà quản lý tiếp thị đang tìm kiếm các công cụ khác để cải thiện SEO của họ.

Trên thực tế, đây là những công ty thực sự đang tối ưu hóa chiến lược của họ để trang web của họ có vị trí tốt trong các thứ hạng hàng đầu. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là Xếp hạng trang không quan trọng. Nó là. Nhưng cần bổ sung thêm nhiều kiến ​​thức. Và, ví dụ, bạn càng biết nhiều về MozRank và các khái niệm khác, thì lợi ích sẽ càng lớn. Bạn có thể phân biệt được giữa hai khái niệm này không?

Moz là gì? MozRank là gì? Chỉ số Moz tính như thế nào?

MozRank về cơ bản định lượng mức độ phổ biến của liên kết trên thang điểm từ 0 đến 10. Một chỉ số bắt đầu với Moz, một công ty tư vấn SEO được thành lập vào năm 2004, đã mở rộng trở thành một trong những tiêu chuẩn thị trường. MozRank thể hiện tầm quan trọng của các liên kết trên trang web của bạn. Điều này chủ yếu được xác định bởi số lượng và chất lượng của các trang khác liên kết đến trang web của bạn.

Phạm vi này được xác định bằng thuật toán riêng của Moz. Nó đo lường chất lượng và số lượng liên kết trên trang đích nói riêng. Do đó, mỗi trang trên một trang web nhận được một phân loại MozRank khác nhau.

Xếp hạng trang vẫn đóng một vai trò quan trọng. Tuy nhiên, một số thương hiệu, không hài lòng với cách Google phân loại, đã tìm kiếm các giải pháp thay thế chính xác hơn. Và đó là nơi MozRank phát huy tác dụng.

MozRank là gì? Nó khác với PageRank như thế nào?

MozRank là một công cụ được tạo ra bởi SEOMoz và giá trị của nó nằm ở chỗ nó đã cố gắng tập hợp một cộng đồng các chuyên gia SEO để thúc đẩy loại công cụ này. Hoạt động của nó rất đơn giản. Trang web của bạn càng có nhiều liên kết đến thì MozRank của trang càng cao.

Sự khác biệt chính giữa PageRank và MozRank là cách bạn có thể cải thiện phân loại trang web của mình. Mặt khác, Xếp hạng trang phụ thuộc nhiều hơn vào các liên kết ngược từ các trang web khác với nhiều PR. Tuy nhiên, sự phổ biến của MozRank dựa nhiều hơn vào khả năng biên dịch các liên kết từ nhiều trang phổ biến của trang web.

Một điểm khác biệt chính là MozRank cải thiện hệ thống phân loại của bạn nhanh hơn PageRank. Trên thực tế, với một chút nỗ lực, bạn có thể đi từ 2 đến 3, hoặc 4 đến 5. Tuy nhiên, bất kỳ điểm nào trên 5 đều đòi hỏi bạn phải nỗ lực và làm việc nhiều hơn.

Xét rằng PageRank là hệ thống của riêng Google, gã khổng lồ Internet không phân loại các trang dựa trên MozRank. Vậy làm thế nào mà chỉ số này lại trở nên quan trọng như vậy? Có hợp lý không khi phát triển một trang web với mục tiêu MozRank cao? Dưới đây là một số lợi thế mà các thương hiệu bắt đầu xem xét MozRank có thể kết hợp:

1. Nó hoạt động như một chỉ báo của cơ quan liên kết

Liên kết MozRank là gì Nếu Google không xem xét phân loại này, thì tại sao lại đánh vần MozRank là gì và tính đến các giá trị của nó? Thứ nhất, vì nó hoạt động như một chỉ báo dân chủ để xác định tầm quan trọng của một trang. MozRank sẽ là kết quả của các cuộc bầu cử trong đó các cử tri là các trang web và các ứng cử viên là các trang bao gồm các liên kết bên ngoài của họ.

Vì vậy, sẽ không có bất kỳ người chiến thắng nào. Nhưng các trang có thẩm quyền cao mới sẽ xuất hiện, những trang có thể cung cấp các liên kết có thẩm quyền cao đến các trang web khác.

Tại sao quản trị viên web nên chú ý đến MozRank? Đáp án đơn giản. Trong khi các công cụ tìm kiếm không sử dụng MozRank để phân loại kết quả, chúng chủ yếu dựa vào thẩm quyền của các liên kết của chúng. Và quyền liên kết là một trong những chỉ số mà MozRank đại diện.

Do đó, nếu bạn nhận được MozRanks cao cho các trang web hoặc trang đích của mình, có khả năng bạn sẽ nhận được các phân loại tốt trong các công cụ tìm kiếm chính.

2. Đó là lý tưởng để tìm kiếm đối thủ cạnh tranh của bạn

MozRank cũng có thể được sử dụng để so sánh các trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn và do đó có được ý tưởng để lập kế hoạch chiến lược SEO của bạn. Ngoài ra, vì nó được cập nhật thường xuyên, bạn sẽ có được tầm nhìn rõ ràng hơn về vị trí mà trang web của họ đang ở hoặc các từ khóa họ đang sử dụng để thử định vị.

Do đó, như một điểm khởi đầu, nó sẽ giúp bạn xác định những trang và từ khóa nào mạnh nhất và được sử dụng nhiều nhất tại thời điểm đó. Chắc chắn bạn đã gặp phải tình huống trong đó một số trang thực sự mạnh mẽ hoàn toàn thống trị các từ khóa nhất định. Điều này là do vô số các liên kết chất lượng cao mà họ nhận được.

Do đó, rất phức tạp để thương hiệu của bạn có được chỗ đứng. Tuy nhiên, bằng cách biết MozRank là gì và học cách diễn giải kết quả của nó, bạn sẽ tìm ra đâu là “chiến trường” khả thi nhất mà bạn nên đầu tư thêm một chút công sức.

Moz

3. Và cũng để tìm ra ai liên kết với đối thủ cạnh tranh của bạn

Nếu chất lượng của các liên kết đang bị đe dọa, thì có lẽ biết được liên kết nào mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang nhận được một khía cạnh thú vị nhất. Trên hết, nếu có các liên kết có thẩm quyền cao giữa chúng.

MozRank theo nghĩa này là gì? Nó là công cụ hoàn hảo để xác định các công ty có vị trí tốt hơn bạn trong các công cụ tìm kiếm lớn. Nhưng để làm như vậy, bạn sẽ phải nghiên cứu các từ khóa của mình trong các công cụ tìm kiếm chính.

Nếu bạn nắm rõ thông tin này, bạn có thể cố gắng bắt chước hoặc phản ánh loại hồ sơ của đối thủ cạnh tranh với phạm vi lớn hơn. Bản thân công cụ này đã thực sự phát triển một plugin có tên MozBar để phát hiện DA và PA (Cơ quan quản lý tên miền và Cơ quan quản lý trang, tương ứng) cho bất kỳ trang web nào.

Nó cho phép bạn tìm hiểu mức độ phổ biến của các trang web của đối thủ cạnh tranh. Và bạn có thể tìm ra những cái nào thực sự là mối đe dọa cho vị trí của bạn trong các công cụ tìm kiếm lớn.

4. Đó là hướng dẫn SEO hoàn hảo

Như bạn đã thấy, Google sở hữu Xếp hạng trang nhưng các công ty đã bắt đầu tìm kiếm dữ liệu thay thế được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm giúp hướng dẫn họ thông qua các chiến lược SEO của họ.

Về vấn đề này, biết MozRank là gì dường như là một trong những lựa chọn khả thi nhất mà chủ sở hữu các trang web sử dụng. MozRank có danh tiếng tốt trong cộng đồng SEO nhờ độ chính xác của nó. Nó thực sự có thể được so sánh với PageRank theo nghĩa là nếu nó được cập nhật thường xuyên thì họ có thể hoàn thành công việc tương tự.

Có lẽ bạn không nghĩ rằng MozRank quan trọng đến vậy, nhưng nó là hướng dẫn hoàn hảo cho các chiến lược SEO của bạn. Bạn không thể mạo danh Xếp hạng trang. Nhưng nó là một yếu tố quan trọng cần tính đến khi tối ưu hóa trang web cho các từ khóa nhất định.

Làm thế nào để tối ưu hóa MozRank của bạn?

MozRank explorer là gì Có rất nhiều điều bạn có thể làm để cải thiện MozRank của mình ngay bây giờ! Bước đầu tiên là cài đặt plugin MOZBAR. Bạn có thể sử dụng nó để truy cập Google PageRank của mình, xếp hạng phổ biến của Alexa, SEOmoz Linkscape, MozRank và nhiều tính năng khác.

Thanh này cung cấp cho bạn một cái nhìn nhanh về trang web của bạn đang hoạt động chỉ bằng một cú nhấp chuột. Đây là một công cụ miễn phí sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin và dữ liệu cần thiết. Một phần cơ bản trong việc điều chỉnh chiến lược SEO của bạn và đạt được vị trí tốt hơn trong các công cụ tìm kiếm.

Ngoài ra, những người có ý tưởng rõ ràng về MozRank là gì và muốn tối ưu hóa hơn nữa nó sẽ hiểu rằng một trong những bước quan trọng là học cách xuất bản các liên kết đúng cách.

Ưu điểm của việc cài đặt MozBar

Moz là gì? MozRank là gì? Chỉ số Moz tính như thế nào?

Bất kỳ thương hiệu nào biết MozRank là gì và cài đặt thanh công cụ này về cơ bản đều có được hai lợi thế rõ ràng:

Khi sử dụng thanh công cụ Mozbar trên trình duyệt, các thương hiệu này có khả năng tìm hiểu mức độ phổ biến của một trang web ngay khi nó tải trên trình duyệt.

Chủ sở hữu trang web và blog có thể tìm hiểu về định vị web hiệu quả trong bất kỳ công cụ tìm kiếm nào. Bước đầu tiên là tạo thống kê SEO với các biện pháp để cải thiện kết quả.

Khi nói đến việc tăng MozRank của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả, việc sử dụng mạng xã hội cũng có thể là một yếu tố quyết định.

Đầu tiên, bạn nên định cấu hình và tối ưu hóa hồ sơ của mình trên các mạng xã hội phổ biến nhất. Và tại sao không thêm URL của bạn vào mô tả bất cứ khi nào bạn có thể. Mức độ hiển thị cao trên các không gian kỹ thuật số này là một giá trị đáng được xem xét khi nói đến việc thúc đẩy vị trí của bạn trực tuyến.

Sử dụng sự hiện diện trực tuyến của bạn để chia sẻ nội dung phù hợp liên quan đến lĩnh vực của bạn. Bao gồm các ý kiến ​​và bình luận. Và hãy đảm bảo rằng giọng điệu bạn sử dụng phải thân thiện và hấp dẫn. Bằng cách đó, bạn sẽ thu hút những người theo dõi chia sẻ nội dung của bạn để nhiều người nhìn thấy bạn hơn. Điều này sẽ làm tăng MozRank của bạn.

Như bạn có thể thấy, có nhiều yếu tố khác nhau quyết định việc phân loại các trang của bạn. Nhưng nếu bạn biết các kỹ thuật để xây dựng liên kết tự nhiên mà không bị Google phạt, thì bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các trang web có cùng chủ đề với bạn. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc phát triển chiến lược của mình. Và, để tìm đối thủ cạnh tranh của bạn và cải thiện phân loại của bạn.

Bây giờ bạn đã biết MozRank là gì, bạn sẽ hiểu rằng #SEO Balance, một nền tảng tiếp thị nội dung, hoàn hảo để giúp bạn. Nhờ công cụ này, bạn sẽ có thể tạo nội dung chất lượng cao và truyền bá nội dung đó trên hơn 9.000 phương tiện truyền thông. Và điều này sẽ giúp bạn nâng cao hồ sơ của mình trên các công cụ tìm kiếm. Và tất cả những điều đó mà bạn không cần biết từng phương tiện kỹ thuật số mà bạn có thể thiết lập một loạt các thỏa thuận có thể làm gì cho bạn.

 

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY