Local SEO là gì?

Bạn đã biết về SEO. Vậy thì Local SEO có gì khác so với SEO? Nó có những lợi ích gì đối với doanh nghiệp? Hãy cùng xem qua bài viết dưới đây nhé!

1. Local SEO là gì?

Local SEO là quá trình tối ưu hóa trang web của bạn để nó xuất hiện ở vị trí đầu tiên của Google, Bing và Yahoo cho các tìm kiếm có liên quan đến khu vực / thành phố / quốc gia của bạn. Các doanh nghiệp phải chứng minh được rằng họ xứng đáng là một trong những vị trí hàng đầu trong kết quả tìm kiếm.

local-seo-la-gi

Google rất thận trọng khi các trang web được giới thiệu trong hộp kết quả tìm kiếm theo địa phương vì các công ty địa phương có danh sách hàng đầu sẽ nhận được CTR cao hơn (tỷ lệ nhấp chuột) và lượng truy cập. Danh sách này có thể tiếp tục và trên những ý tưởng chung của local SEO là:

  • Người dùng muốn tìm một doanh nghiệp (địa chỉ hoặc số điện thoại), trong khu vực cụ thể được xác định bởi truy vấn, để tham quan hoặc gọi điện để đáp ứng yêu cầu.

  • Mặt khác, Google muốn giữ cho người dùng hài lòng bằng cách cung cấp cho họ chi tiết về các công ty đáp ứng mục đích của người dùng.

Nếu bạn nói rằng local SEO cũng tương tự như SEO từ khóa dài nhưng với vị trí được thêm vào trong chuỗi truy vấn, thì điều này là đúng. Bạn có thể để ý được rằng, Google đã xác định chính xác được vị trí của bạn ở đâu vì hầu hết mặc định của trình duyệt đều đã bật mặc định vị trí, hoặc Google thu thập được vị trí của bạn thông qua nhiều dữ liệu khác. Trên thực tế, chúng tôi có thể nói rằng những người tìm kiếm các doanh nghiệp địa phương là các tìm kiếm được nhắm mục tiêu nhất mà bạn có thể tìm trên trực tuyến.

2. Những ai cần Local SEO?

Có thể nói mọi doanh nghiệp có địa chỉ và hoạt động ở một khu vực nhất định đều cần local SEO.

Bạn có sở hữu một nhà hàng, tiệm cắt tóc, một công ty luật không? Bạn là bác sĩ, thợ máy hay nhà bán lẻ? Bạn cần phải có một trang web được tối ưu hóa cho SEO theo khu vực.

local-seo-la-gi

Mọi người sử dụng Internet để tìm kiếm doanh nghiệp trước khi họ thực sự đến tại địa điểm và nếu họ không tìm thấy doanh nghiệp của bạn, rõ ràng bạn đang mất khách hàng và cơ hội dành cho ai đó biết tận dụng lợi thế của họ.

3. Lợi ích của local SEO cho doanh nghiệp nhỏ là gì?

  • Tăng cơ hội xuất hiện cao hơn trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm – Như bạn thấy từ các ví dụ trên, các doanh nghiệp được chọn để xuất hiện trong các kết quả địa điểm của Google (bao gồm cả Google Maps) có nhiều khả năng nhận được nhiều lượt truy cập hơn các trang web không xuất hiện trong khuyến nghị.

  • Nhiều chuyển đổi hơn – Tỷ lệ chuyển đổi cao hơn, vì khách truy cập đến trang web từ tìm kiếm địa điểm được nhắm mục tiêu cao.

  • Tầm nhìn và nhận thức thương hiệu – Những người tìm kiếm doanh nghiệp trong khu vực của bạn sẽ biết về sự tồn tại của bạn và điều này sẽ làm cho thương hiệu của bạn dễ nhận biết hơn và cũng làm tăng nhận thức về doanh nghiệp của bạn.

  • Lợi tức đầu tư cao hơn – Một trang web được tối ưu hóa cho tìm kiếm địa phương có thể tạo ra nhiều giá trị hơn cho hoạt động kinh doanh “theo ngách”, vì tất cả họ muốn là thu hút khách hàng tìm kiếm trên web cho các doanh nghiệp trong khu vực của họ.

  • Điều này tạo ra lợi tức cao hơn từ đầu tư và có khả năng tăng trưởng nhanh hơn các công ty không tận dụng lợi thế này.

4. Local SEO khác với SEO thông thường như thế nào?

Tối ưu hoá local SEO là để nhắm mục tiêu tìm kiếm ở một vị trí địa lý cụ thể trong khi thực tế thì SEO có thể áp dụng cho các tìm kiếm toàn cầu.

Cần lưu ý tất cả các lời khuyên về SEO On-Page và SEO off-page cũng áp dụng cho local SEO rất tốt.

Sự khác biệt lớn nhất là để tối ưu hóa local, bạn cũng cần phải cung cấp tín hiệu nhận biết vị trí cho Google. Các tìm kiếm trên điện thoại di động là ‘mặc định’ tại vị trí. Nếu bạn đang tìm kiếm từ thiết bị di động, bạn nên cho phép Google theo dõi vị trí của bạn. Khi tìm kiếm trên Máy tính để bàn, bạn không phải nhập vị trí vào chuỗi tìm kiếm của mình vì Google đã biết vị trí của bạn.

5. Có phải tất cả các doanh nghiệp đều làm local SEO?

Không, và lý do là nếu bạn cố gắng nhắm mục tiêu người dùng trong một khu vực cụ thể, sẽ khó khăn hơn để xếp hạng các từ khoá có liên quan đến tìm kiếm toàn quốc gia hoặc toàn cầu (nếu bạn sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh).

Nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, sản phẩm của họ ở khắp mọi nơi nên họ muốn xếp hạng tốt ở toàn bộ các nơi, nên họ không cung cấp các tín hiệu local nào cho công cụ tìm kiếm, ngoại trừ những gì họ cần cung cấp cho người dùng của mình về sự rõ ràng và sự tin tưởng trong kinh doanh.

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY