Landing Page là gì? Các dạng Landing Page

Hiện nay, việc sử dụng Landing Page để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đóng vai trò rất quan trọng. Hãy xem ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu khái niệm Landing Page và các dạng Landing Page nhé.

1. Landing Page là gì?

Theo định nghĩa, Landing page là trang đích nơi khách truy cập vào trang web của bạn, thường bằng cách nhấp vào liên kết hoặc thông qua lời kêu gọi hành động có thể nằm trên trang web của bạn hoặc trên một trang web bên ngoài khác. Cụ thể hơn, nó là một trang mà một người nào đó muốn đưa thông tin liên lạc của họ (thường là bằng cách điền vào một biểu mẫu) cho một cái gì đó có giá trị.

Để trang web được xem là landing page, trang web phải đáp ứng tiêu chí này:

  • Trang có biểu mẫu để thu thập khách hàng tiềm năng

  • Mục đích duy nhất của trang là thu thập thông tin từ biểu mẫu đó

Vậy nếu có biểu mẫu đăng ký tham gia trên trang chủ của mình, thì trang chủ đó có phải là landing page không?

Câu trả lời là không. Trang chủ của bạn phục vụ nhiều mục đích và thảo luận về nhiều chủ đề khác nhau ngoài việc tạo khách hàng tiềm năng. Nó chào đón khách truy cập mới và khách truy cập quay lại, nó giúp cho khách truy cập biết cách truy cập vào các khu vực khác nhau của trang web của bạn và có thể xảy ra để thu thập khách hàng tiềm năng.

Giống như trang chủ, nhiều loại trang có thể gần giống với các trang đích nhưng về mặt kỹ thuật thì không. Chúng có thể trông giống nhau và có cùng mục tiêu, nhưng chúng không phải là trang đích nếu không có biểu mẫu nào thu thập khách hàng tiềm năng trực tiếp trên trang.

Việc có ít liên kết hơn trên Landing page của bạn đã được chứng minh là tăng tỷ lệ chuyển đổi khi nói đến quảng cáo trả phí (PPC) vì có ít sự lựa chọn có sẵn. Đó là lý do tại sao các chuyên gia tiếp thị thường thực hiện quảng cáo trả phí luôn sử dụng landing page độc lập chuyên dụng làm điểm đến của lượng truy cập quảng cáo của họ.

Landing Page là gì các dạng Landing Page

2. Các dạng landing page khác nhau

Landing page thường được xác định hoặc được chiến lược dựa trên phiếu mua hàng của đơn vị kinh doanh (chương trình khuyến mãi). Rõ ràng mục tiêu từ góc độ tiếp thị theo khu vực (local) là thu thập khách hàng tiềm năng, nhưng bạn cũng phải cân nhắc điều gì trong đó cho có những nét cá tính riêng biệt của bạn.

Bạn cũng cần phải cung cấp cho người dùng một cái gì đó để họ quay trở lại. Hầu hết người dùng đều không muốn cung cấp thông tin liên hệ của họ (đặc biệt là địa chỉ hoặc số điện thoại của họ) chỉ vì một trang được thiết kế đẹp.

Hãy xem cách bạn có thể tiếp cận các landing page cho các loại giao diện khác nhau.

2.1. Dạng có nội dung dài

Trong inbound marketing (nội dung →  sự chú ý →  sự tham gia → sự tin tưởng và hài lòng) ,nội dung dạng dài là một trong những loại thông tin mua hàng phổ biến nhất xuất hiện trên landing page.

Trên landing page này, bạn thường trình bày nội dung chứa thông tin có giá trị, có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn mà nội dung đó chưa được nhìn thấy ở nơi khác.

Landing Page là gì các dạng Landing Page

2.2. Dùng thử bản miễn phí /Demo

Người dùng thường lưỡng lự và thường cần phải loại bỏ mọi nghi ngờ trước khi hành động. Còn cách nào tốt hơn để thuyết phục một người nào đó đang phân vân về dịch vụ của bạn hơn là để họ thử nghiệm nó miễn phí trước khi mua sử dụng?

Ngay cả khi họ quyết định hủy sau thời gian dùng thử miễn phí, bạn vẫn có nhiều cơ hội hơn để cải thiện lợi nhuận của mình vì bạn đã có thông tin liên hệ của họ, cải thiện và đáp ứng cho họ.

2.3. Tin tức /Cập nhật

Ví dụ về tình huống này, bạn sắp ra sản phẩm mới và mới chỉ có dự kiến ở 1 thời điểm cụ thể. Người dùng mong muốn nhận được thông báo khi bạn có thông tin mới về sản phẩm đó. Hãy làm 1 landing page ngắn gọn để đáp ứng.

Đối với landing page này, hãy xem xét việc giữ biểu mẫu ngắn gọn (có lẽ chỉ cần yêu cầu địa chỉ email và tên, hoặc chỉ email) và bao gồm thông tin về những gì, khi nào và như thế nào. 

2.4. Phiếu giảm giá, chương trình giảm giá hoặc thẻ quà tặng miễn phí

Đề nghị này là tất cả về tiền bạc; hoặc tiết kiệm hơn cho một khách hàng tiềm năng hoặc cho miễn phí một thẻ quà tặng gì đó.

Một trong những điều tuyệt vời khi bạn sử dụng khuyến mãi phiếu mua hàng này là bạn không mất bất kỳ chi phí nào cho đến khi khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng.

Nội dung phiếu mua hàng cần có thời gian hoặc giá trị giảm giá…và không nên yêu cầu bất kỳ thứ gì với người dùng của bạn. Đây hoàn toàn là một landing page dạng cung cấp thông tin giảm giá, khuyến mại.

Đối với trang đích này, lợi ích khá rõ ràng. Thay vì chỉ cố gắng cho người đọc thấy về giá trị, hãy tập trung landing page của bạn vào việc nêu bật các điều khoản ưu đãi và thậm chí có thể làm nổi bật những sản phẩm, dịch vụ mà họ có thể sử dụng phiếu giảm giá.

2.5. Một món quà vật chất

Gửi thư cho độc giả của bạn một món quà miễn phí như áo phông, một món quà vật chất, đó là cách tuyệt vời để “làm hài lòng” khách hàng của bạn và được tiếp xúc với nhiều người miễn phí. (ví dụ: Nếu bạn cung cấp cho ai đó một chiếc áo phông miễn phí, mỗi khi họ mặc nó thì thương hiệu của bạn đang tiếp cận một khán giả mới.)

Với landing page này, bạn có thể thu thập không chỉ địa chỉ email mà còn thu thập địa chỉ thực để bạn có thể gửi quà cho họ. Mặc dù đây không phải là ưu tiên cho inbound marketing, nhưng nó vẫn mở một đường truyền thông khác cho tương lai nếu cần.

Khi nói đến việc trả phí cho mỗi nhấp chuột, không chỉ xem xét quảng cáo PPC của bạn, mà cần phải quan tâm đến landing page mà chúng được hướng đến từ quảng cáo của bạn. Vì nội dung văn bản trên quảng cáo PPC và landing page của bạn có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng chúng nhất quán và dễ hiểu.

Ngoài ra, bạn sẽ muốn gắn bó với một quảng cáo trên mỗi landing page để đảm bảo nội dung phù hợp với trải nghiệm hoặc vị trí của người dùng trong quá trình họ chuyển đổi đến mua hàng.

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY