Google là gì?

#SEO Balance chia sẻ và cập nhật nội dung về hỏi đáp seo. sau đây, hãy cùng SEO Balance tìm hiểu về Google là gì và Google hỗ trợ gì cho Web, SEO và marketing online.

Google là gì?

Google là một công ty của Mỹ thường được biết đến như một công cụ tìm kiếm.

Mặc dù công ty đã làm nên tên tuổi của nó như một công cụ tìm kiếm và phần lớn thu nhập của nó đến từ quảng cáo vì điều này, nó đã phân nhánh sang một số lĩnh vực như điện toán đám mây, phần mềm và phần cứng.

Gần đây, công ty đã lấn sân sang thị trường phần cứng di động bằng cách tạo ra chiếc điện thoại Google đầu tiên của mình, được gọi là Pixel.

Đơn vị đám mây của công ty được gọi là Google Cloud, chứa những thứ như G-Suite, các ứng dụng năng suất của công ty như Gmail và Google Drive.

Google là gì?

Lịch sử của Google

Công ty ban đầu được thành lập vào năm 1996 bởi Sergey Brin và Larry Page khi còn là sinh viên Đại học Stanford, California.

Năm 1998, công ty được thành lập nhưng sau đó nó đã tổ chức IPO vào năm 2004 để đưa nó ra công chúng một lần nữa.

Vào năm 2015, công ty đã công bố kế hoạch tổ chức lại nhiều lợi ích của mình với tên gọi Alphabet.

Google là công ty con hàng đầu của Alphabet và hoạt động như một cái ô cho các lợi ích Internet của nó. Sau quá trình tái cấu trúc, Sundar Pichai trở thành Giám đốc điều hành của Google trong khi Larry Page trở thành Giám đốc điều hành của Alphabet.

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY