Google Analytics là gì? Lợi ích của việc sử dụng vào SEO

Làm việc về SEO, bạn sẽ cần sử dụng các công cụ để hỗ trợ cồn việc của mình. Google Analytics là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực cho công việc của bạn. Cùng theo dõi bài viết nào!

1. Google Analytics là gì?

Một trong những công cụ hữu ích nhất bạn có thể sử dụng để tăng trưởng cho SEO đó là Google Analytics. Analytics có thể cung cấp cho bạn rất nhiều dữ liệu liên quan đến hiệu suất trang web của bạn. Ở một mặt khác, bạn có thể sử dụng nó để khám phá các khu vực trong Website cần được chỉnh sửa thay đổi để tốt hơn, các trang đang hoạt động tốt và những trang liên quan cần sự chú ý ngay lập tức của bạn.

google-analytics-la-gi

Nếu bạn chưa quen với SEO và quản lý trang web, bạn sẽ thấy các tính năng của Google Analytics rất hữu ích và ngay sau đó nó sẽ trở thành một trong những công cụ mà bạn yêu thích. Nếu bạn đang sử dụng Analytics một thời gian, đây là lúc để làm mới kiến thức của bạn và tận dụng sức mạnh của dữ liệu nó báo cáo để phát triển SEO cho trang web của bạn.

2. Lợi ích từ việc sử dụng Google Analytics

Nếu bạn làm quản trị Web mà không có Analytics thì việc phát triển trang web sẽ gặp nhiều khó khăn, từ đó khiến cho trang web ít tiếp cận được khách hàng hơn.

Analytics sẽ cho bạn biết nhiều điều về trang web, bao gồm:

  • Bạn nhận được bao nhiêu lượng truy cập và từ những địa điểm nào

  • Những trang nào họ truy cập và khoảng thời gian họ ở lại cho mỗi trang

  • Những trang họ truy cập trước khi thoát

  • Các vị trí nào nhận được nhiều nhấp chuột hơn và những việc người truy cập làm sau đó

  • % lượng truy cập của bạn chuyển đổi (thực hiện hành động mà bạn muốn họ làm: đăng ký theo dõi, gọi điện…)

  • Có bao nhiêu người dùng trên thiết bị di động, máy tính bảng hoặc máy tính để bàn

  • Nơi người dùng của bạn ở (quốc gia) và phần mềm họ sử dụng để duyệt trang web của bạn

google-analytics-la-gi

Trên đây chỉ là những điều cơ bản mà Google Analytics đem lại cho bạn, thực tế để sử dụng chuyên sâu nó thì có rất nhiều thứ bạn có được thông số cụ thể. Google cũng có một bản dành cho người dùng nâng cao để tiếp tục chỉ cho bạn cách tiến xa hơn, phân khúc được khách hàng, chạy thử nghiệm và hàng loạt những thứ khác mà nền tảng Analytics phiên bản đầy đủ cung cấp cho các nhà tiếp thị. Tuy nhiên, phiên bản này Google có tính phí. Do đó, bạn chỉ cần sử dụng Analytics miễn phí từ Google là đủ để cho bạn phát triển trang Web mạnh mẽ.

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY