CMSimple là gì?

#SEO Balance giới thiệu về các loại cms trên thế giới để cập nhật hỏi đáp seo. Sau đây, hãy cùng #SEO Balance tìm hiểu về CMSimple là gì và CMSimple CMS cho tốt cho Web SEO hay không?

  

CMSimple CMS là gì?

CMSimple là một CMS miễn phí. Nó nhằm mục đích đơn giản, nhỏ và nhanh chóng. Vì nó được viết bằng PHP nên nó chạy trên các máy chủ Linux / Apache hoặc trên Win32 với Apache hoặc IIS. CMSimple được cấp phép theo các điều khoản của GPL3. Tất cả dữ liệu được lưu trữ trong một hệ thống tệp đơn giản.

CMSimple không cần cơ sở dữ liệu vì nó ghi dữ liệu trang trực tiếp vào tệp HTML trên máy chủ web. Điều này giúp đơn giản hóa việc cài đặt và sao lưu, đồng thời làm cho CMSimple trở thành một tùy chọn chi phí thấp trên các máy chủ web tính thêm phí truy cập cơ sở dữ liệu. Các tệp cấu hình và tệp ngôn ngữ cũng được lưu trong một tệp PHP. Giống như nhiều Hệ thống quản lý nội dung, CMSimple cung cấp nhiều loại plug-in, bao gồm nhiều plug-in do bên thứ ba tạo ra.

CMSimple là gì

Lịch sử CMSimple CMS

1999

Vào đầu thiên niên kỷ, Peter Harteg, một người Dane, bắt đầu lập trình một hệ thống quản lý nội dung tối giản cho bạn bè - đầu tiên là Perl, sau đó là PHP.

2003

Vào ngày 10 tháng 4 năm 2003, ông đã phát hành hệ thống của mình với tên "CMSimple 1.0". Nó chỉ chứa 20 KB (!) Mã. CMSimple có thể được sử dụng miễn phí nếu bạn thêm một liên kết hiển thị vào trang web của Harteg. Nếu bạn không muốn làm điều đó, bạn phải có giấy phép.

CMSimple đã lưu toàn bộ văn bản của trang web trong một tệp văn bản HTML duy nhất (tệp phẳng, dựa trên tệp). Trong số sáu cấp tiêu đề được cung cấp trong HTML, Harteg dành ba cấp đầu tiên để chia trang web thành các trang riêng biệt, chỉ để lại ba cấp còn lại cho các tiêu đề bình thường trong một trang nội dung. Phần mềm này rất đơn giản và không yêu cầu cơ sở dữ liệu. Việc cài đặt trên máy chủ web chỉ bao gồm tải lên CMS và tệp nội dung, và có thể chỉ định quyền ghi.

2006

Hệ thống đã trải qua nhiều phiên bản cho đến khi động lực giảm dần sau năm 2006. Harteg cuối cùng đã cho phép hệ thống được phát triển thêm với một cái tên đã được sửa đổi (theo sơ đồ: "CMSimple_ [bổ sung]"). Đây là cách một số nhánh của hệ thống được tạo ra. Vào ngày 1.1.2010 Harteg đã đặt CMSimple theo giấy phép GPL3, loại bỏ nghĩa vụ liên kết. Harteg đã phát hành phiên bản cuối cùng (3.4) sau đó, trong đó một số lỗi bảo mật đã được sửa.

2009

Sự phát triển của CMSimple_XH bắt đầu vào năm 2009 bởi một nhóm nhỏ những người đam mê CMSimple. Vào tháng 12 năm 2009, họ đã phát hành "CMSimple_XH 1.0".

Việc bổ sung _XH được chọn vì hệ thống có thể tạo các trang web tuân thủ HTML và XHTML. XHTML đã đóng một vai trò nhất định vào thời điểm đó.

XH kết hợp khái niệm cơ bản đơn giản của CMSimple với các yêu cầu của CMS ngày nay. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng cài đặt các tiện ích mở rộng và hầu hết những gì được sử dụng để yêu cầu tập lệnh phức tạp đều có thể được thực hiện thông qua menu.

Dưới mỗi tiêu đề tạo một trang mới, một câu lệnh lập trình PHP theo sau. Ở đó, một danh sách biến có chứa các hướng dẫn để hiển thị trang, chẳng hạn như liệu một mẫu thay thế có được sử dụng hay không hoặc liệu trang có xuất hiện trong menu bên hay không. Danh sách thực sự dài hơn và bạn có thể thêm bất kỳ số lượng biến nào cho các hàm tự chọn.

2017

Với phiên bản 1.7.0, những hạn chế đáng kể của hệ thống đã được loại bỏ.
Thay đổi quan trọng và nổi bật nhất với phiên bản này là tính năng tách trang mới.
Sự kết hợp của các tiêu đề và cấu trúc menu không còn cần thiết nữa. Bây giờ tất cả các tiêu đề (H1 - H6) có thể được sử dụng trong nội dung. Điều này có nghĩa là hiện có thể sử dụng cấu trúc tiêu đề tuân thủ SEO (không có các giải pháp thay thế bổ sung).

Tải CMSimple CMS từ Github

Tải CMSimple

CMSimple CMS có tốt cho Web SEO không?

Hầu như các CMS đều tốt cho làm web chuẩn seo bởi vì đó là cần thiết cho tất cả các nền tảng CMS. Vì vậy, CMSimple CMS cũng là 1 hệ thống quản lý nội dung để làm web seo cho khách hàng.

Bên canh đó, hầu hết các CMS đều hỗ trợ custom các feature để tiện lợi cho lập trình viên phát triển, vì vậy bạn hoàn toàn có thể lập trình thêm các tính năng hỗ trợ thiết kế web chuẩn seo.

 

 

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY