Cách tối ưu thẻ Title để thân thiện với SEO

Thẻ title là yếu tố quan trọng trong việc làm SEO hiệu quả. Vì vậy cần phải tối ưu thẻ title để thân thiện với SEO. Cùng tham khảo các cách dưới đây nhé!

1. Thực hành thẻ title tốt nhất

Mỗi trang (bao gồm cả trang chủ và bài đăng của bạn) phải có một thẻ title duy nhất. Điều này giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được các trang cụ thể khác với các trang khác trên trang web của bạn.

Hãy nhớ rằng một trong những công việc phức tạp nhất của trình thu thập công cụ tìm kiếm phải thực hiện trong quá trình lập chỉ mục, là hiểu nội dung và bối cảnh của một trang, và title trang là một cách tuyệt vời để giúp đỡ họ theo cách đó.

2. Title trang phải mô tả chính xác nội dung trang

Hãy suy nghĩ về tiêu đề (title) như một bản tóm tắt rất ngắn của trang. Tiêu đề tốt có liên quan đến nội dung trang. Không cố gắng lừa công cụ tìm kiếm bằng cách cung cấp cho một tiêu đề mà không đúng sát với nội dung. Đây là một thực tiễn SEO rất xấu mà có thể diệt hoàn toàn thứ hạng của bạn bởi vì bạn sẽ bị xếp vào một hình phạt cố ý lừa người dùng.

cach-toi-uu-the-title-de-than-thien-voi-seo

Bạn có thể hiểu rõ hơn với một quy trình mà người dùng đang tìm kiếm một thứ gì đó trên Google, nhấp chuột vào một trong những kết quả hàng đầu, ghé thăm một trang nhưng không thấy nó thú vị và trở lại với kết quả tìm kiếm và nhấp chuột vào danh sách thứ hai,.v.v.. Google có thể xác định hành vi của người dùng này và nếu nhiều người dùng đang làm cùng một điều đó thì có nghĩa là họ không hài lòng với kết quả tìm kiếm của Google.

Các thuật toán của Google sẽ đẩy thứ hạng của các trang cụ thể xuống và hiển thị các trang khác cho người dùng cho đến khi việc thực hiện thoát ra của người dùng giảm tối thiểu, dấu hiệu này cho thấy người dùng hài lòng với kết quả được liệt kê.

3. Titles phải ngắn gọn và chứa đựng thông tin

Hướng dẫn chung cho chiều dài tiêu đề là từ 50-60 ký tự. Hầu hết các chuyên gia và công cụ SEO đều sử dụng hướng dẫn này vì đây là số trung bình số ký tự được hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google cho một đoạn mã title.

Vì vậy, một trong những lý do bạn nên thích thực hiện title ngắn hơn số đó thay vì dài hơn là để đảm bảo rằng title của bạn sẽ được hiển thị mà không bị ngắt đoạn trong danh sách xếp hạng kết quả tìm kiếm, cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn và CTR cao hơn.

4. Titles nên bao gồm các từ khoá mục tiêu của bạn

Điều này cực kỳ quan trọng. Tiêu đề được tạo tốt sẽ bao gồm từ khóa mục tiêu của bạn. Đây không phải là chống lại bất kỳ nguyên tắc của Google, trái lại đây là một thực hành SEO tốt. Tiêu đề hay giúp cả công cụ tìm kiếm và người dùng hiểu nội dung của trang, và việc đặt các từ khóa của bạn trong tiêu đề là một bước tiến tới hướng đó.

cach-toi-uu-the-title-de-than-thien-voi-seo

5. Tạo title cho người dùng chứ không phải công cụ tìm kiếm

Điều này cũng rất quan trọng. Tiêu đề của bạn phải đủ hấp dẫn để thu hút sự chú ý của người dùng.

Cách dễ dàng để tạo ra tiêu đề hấp dẫn đó là cả thân thiện với người sử dụng và thân thiện với SEO:

  • Sử dụng từ biểu cảm trong title của bạn

  • Thêm Dấu ngoặc vào cuối title của bạn

6. Có nên thêm tên miền vào title không?

Đó là một câu hỏi rất phổ biến. Câu trả lời là cả có và không.

Bao gồm tên miền của bạn trong tiêu đề:

  • Đối với title trang chủ của bạn

  • Khi bạn có một thương hiệu mạnh, đặt thương hiệu của bạn vào vị trí đầu tiên của thẻ title

  • Nếu bạn không có thương hiệu mạnh, bạn có thể thêm tên miền của bạn ở cuối title hoặc bỏ qua nó vì Google sẽ tự động thêm nó vào cuối title bài đăng của bạn trong kết quả tìm kiếm.

7. Tối ưu hóa URLS của bạn dựa trên title

Mặc dù điều này không liên quan trực tiếp đến việc tối ưu thẻ title, một khi bạn tạo tiêu đề của một bài đăng, bạn cũng có thể tối ưu hoá URL.

URL thân thiện với SEO là ngắn, mô tả và bao gồm từ khóa mục tiêu của bạn.

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY