Cách tạo thẻ H1 tốt nhất cho SEO

Dưới Đây Là Các Thông Tin Về Thẻ H1, Hãy Tham Khảo Bài Viết Để Biết Cách Viết Tiêu Đề Tốt Cho Bài Viết Hoặc Nội Dung Trang Của Bạn Nói Chung.

1. Thẻ H1 có thể khác hoặc giống như Tiêu đề trang (title)

Trong phần lớn trường hợp tiêu đề trang và thẻ h1 đều giống nhau. Điều này là do CMS (như WordPress), được định cấu hình theo cách này.

Điều này hoàn toàn tốt. Nó không phải là một sai lầm SEO, để có cùng một văn bản cho các tiêu đề trang và tiêu đề h1.

Theo hướng dẫn chung, hãy sử dụng các tiêu đề và thẻ h1 khác nhau khi nó có ý nghĩa đối với người dùng và mục tiêu SEO của bạn.

2. Làm thế nào để tạo cho một thẻ h1 và tiêu đề trang khác nhau?

Hầu hết các chủ đề và nền tảng phát triển web được định cấu hình để sử dụng cùng một giá trị cho tiêu đề trang và thẻ h1 và đây thường là những gì bạn chỉ định làm tiêu đề của một trang hoặc bài đăng.

2.1. Sử dụng các từ khóa trong thẻ H của bạn

Nếu bạn muốn thay đổi nó và có các giá trị khác nhau thì bạn có thể chỉnh sửa mã HTML của bạn hoặc nếu bạn đang sử dụng WordPress để sử dụng plugin như Yoast SEO.cach-tao-the-h1

Nó được đánh giá cao nên sử dụng từ khóa trong tiêu đề của bạn. Từ khoá nên được bao gồm trong tiêu đề và thẻ H1. 

Nếu bạn chọn có tiêu đề khác và thẻ Heading 1 khác thì bạn có thể sử dụng từ khóa chính của mình trong tiêu đề và từ khóa liên quan trong H1. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn nên vượt qua giới hạn và bắt đầu tạo các tiêu đề nhồi nhét từ khóa. Dựa trên kết quả nghiên cứu từ khóa, bạn có thể chọn những từ khóa để sử dụng. Theo quy tắc chung, từ khóa dài là những ứng cử viên tuyệt vời để sử dụng trong thẻ H1 và các thẻ H khác của bạn.

2.2. Tránh các thẻ H rất dài

Đừng làm cho thẻ H của bạn quá dài. Sử dụng thẻ H ngắn nhưng có mô tả phía sau. Sử dụng các nguyên tắc về độ dài tương tự như tên trang, chẳng hạn dưới 65 ký tự. Nếu bạn cần cung cấp mô tả dài hơn thì bạn có thể sử dụng thẻ H ngắn và sau đó là văn bản đậm để cung cấp thêm thông tin như trong ví dụ dưới đây từ Google AdSense.

cach-tao-the-h1

Thẻ H1 của bạn được nhìn thấy và không ẩn đối với người dùng

2.3. Làm nổi bật thẻ H

Nhiều giao diện của WordPress có thẻ h1 trong html của trang nhưng họ sử dụng CSS để ẩn nó khỏi người dùng. Đây không phải là một thực hành tốt cho SEO. Kiểm tra xem giao diện web của bạn xuất hiện thẻ H1 một cách chính xác và có thể nhìn thấy trên trang. Cách dễ nhất để làm điều này là xem nguồn của một trang (nhấp chuột phải và chọn VIEW SOURCE) và tìm kiếm H1. Những gì bạn thấy đóng trong <h1> </ h1> cũng nên hiển thị trên trang.

cach-tao-the-h1

Làm phong cách H1 của bạn khác với các phần còn lại

Làm cho h1 của bạn nổi bật. Làm cho các chữ cái lớn hơn phần còn lại của văn bản và các thẻ H khác.

cach-tao-the-h1Sử dụng thẻ H theo thứ bậc

Bạn nên tiếp cận các thẻ tiêu đề (Headings) giống như cách viết phác thảo cho một cuốn sách hoặc tài liệu dài. Điều quan trọng đối với SEO là có các thẻ của bạn theo cách có thứ bậc nếu không bạn có thể lẫn lộn cả công cụ tìm kiếm và người dùng.Nói cách khác, <h1> của bạn phải ở trên đầu của Mã HTML và phần còn lại (h2, h3, v.v) để làm theo thứ tự đó.

cach-tao-the-h1

Lưu ý: trong ví dụ trên chỉ muốn bạn thấy được sự thay đổi kích cỡ font chữ khi bạn di chuyển xuống phân cấp.

2.4. Chỉ sử dụng một thẻ H1 trên mỗi trang

Thực tiễn SEO tốt nhất cho thấy rằng chỉ nên có một thẻ H1 trên mỗi trang. Điều này làm cho nó có ý nghĩa hơn và đây là những gì bạn nên nhắm tới.

Trong các trường hợp mặc dù bạn kết thúc nội dung có nhiều thẻ H1 trong một trang, đây không phải là điều quá tồi. Nếu bạn có thể sửa lại thì nên làm điều đó, nếu không thì hãy để nó tự nhiên nếu những H1 khác là cần thiết và đúng phù hợp với nội dung phân mục của bạn.

2.5. Thẻ H1 phải khớp với ý định của người dùng

Đừng quên ý định của người dùng khi viết H1. Nếu điều này không phù hợp với mong đợi của người dùng thì họ có thể rời khỏi trang web của bạn mà không cần đọc nội dung.

Nếu điều này xảy ra bạn không chỉ mất khách hàng hoặc độc giả tiềm năng, nó cũng ảnh hưởng rất xấu đến SEO của bạn.

Hành vi này của người dùng ghé thăm trang web và sau đó trở lại với kết quả tìm kiếm vì họ không vui được biết đến là kết quả không phù hợp và có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng của bạn trong thời gian dài.

Đảm bảo rằng h1 của bạn cho người dùng những gì họ mong đợi để xem trên trang.

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY