Cách tạo Landing Page cho trang web của bạn

Ở bài viết trước, bạn đã có thể biết đến khái niệm landing page. Hãy cùng tìm hiểu về cách tạo landing page trong bài viết dưới đây nhé!

Mỗi landing page bạn tạo cần phải được điều chỉnh để nó có tính độc nhất của chiến dịch. Bạn cần xem xét những điều khác biệt, chẳng hạn như:

 • Người dùng đến landing page của bạn như thế nào?

 • Hành vi của họ là gì?

 • Họ cảm thấy cần gì vào thời điểm này? 

 • Ưu đãi của bạn giải quyết những nhu cầu nào?

 • Lời văn và từ ngữ nào đang cuốn hút có liên quan đến thị trường mục tiêu cụ thể của bạn?

Tạo một landing page có tốc độ tải chỉ dưới 1 giây là một thách thức đối với hầu hết mọi người, nhưng nó có thể được thực hiện. Dưới đây là một số mẹo hàng đầu về cách bạn có thể tạo landing page thành công:

1. Làm landing page đơn giản

Không ai muốn những câu chữ dài dòng được sắp xếp đều đặn từ trên xuống dưới, giữ nội dung của những đoạn văn một cách trọng tâm và cố gắng tìm ra vấn đề phù hợp với người dùng mong muốn. Bạn cũng nên giữ cho đoạn văn ngắn gọn và đơn giản.

cach-tao-landing-page

Có những điểm ghi dấu như đầu dòng và điểm được đánh số để thu hút khách truy cập vào các điểm chính của sản phẩm, dịch vụ của bạn và giúp họ dễ dàng hiểu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Bạn không cần phải viết mọi chi tiết của phiếu mua hàng giảm giá, nhưng cần ghi đủ để khiến người dùng tò mò và thực hiện thao tác hành động.

2. Viết về lợi ích

Khi nói đến mô tả phiếu mua hàng của bạn, không chỉ liệt kê các tính năng kỹ thuật, độ hot của chương trình. Những thứ này thường phổ biến và dễ dàng sao chép bởi các đối thủ cạnh tranh. Thay vào đó, hãy tập trung vào các lợi ích mà các tính năng ưu đãi của bạn có cho người dùng. Mọi người thường đến trang đích vì họ có vấn đề muốn giải quyết. Hãy nói những lợi ích của bạn đúng vào vấn đề mà họ đang mong muốn. Điều này sẽ giúp mọi người thực sự hình dung rõ ràng những gì họ sẽ nhận được khi họ chuyển đổi.

3. Bằng chứng trên mạng xã hội

Hiện tại, vấn đề này rất quan trọng. Mọi người đều có những chia sẻ khi thấy một thứ gì đó tuyệt vời, đây cũng là tính lan truyền rất tố của mạng xã hội. Không có gì tốt hơn trong việc xây dựng niềm tin thông qua mạng xã hội, tăng sự tín nhiệm và giảm bớt sự phản đối của người dùng đối với việc chuyển đổi hơn thông qua những bằng chứng được lấy từ mạng xã hội. Bằng chứng trên mạng xã hội là khẳng định mạnh mẽ rằng mọi thứ bạn đưa lên trên trang đích của mình đều đúng.

4. Không liên kết

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, một landing page tốt chỉ tập trung vào một đề nghị, một hành động mà họ muốn khách truy cập thực hiện. Mọi thứ không hướng đến hành động này sẽ bị loại bỏ, bao gồm cả điều hướng và liên kết ngoài.

Bằng cách thêm liên kết trên landing page của bạn (cho dù chúng là tài nguyên hoặc trang web của riêng bạn), bạn đang cung cấp cho khách truy cập của mình những điều phiền toái và họ sẽ thoát ra mà không cần chuyển đổi. Vì vậy, đừng mạo hiểm. Chỉ 16% trang đích không có điều hướng. Đây là một thay đổi nhỏ nhưng đáng kinh ngạc hiệu quả mà bạn có thể thực hiện.

5. Thử nghiệm A / B

Thử nghiệm A / B là rất tốt để cải thiện hiệu suất landing page của bạn, đó là lý do tại sao bạn nên luôn theo dõi và theo dõi hiệu suất của các landing page và sau đó thực hiện hành động trên dữ liệu. Bạn có thể tiến hành các thử nghiệm A / B bằng các công cụ như Google analytics, Hotjar và Optimizely.

Không phải mọi người dùng đều giống nhau. Thư hoặc thiết kế bạn có trên một trang đích chỉ có thể cộng hưởng với một phân khúc đối tượng cụ thể của bạn, do đó bạn cần phải thử nghiệm để tìm ra những trang hay nhất.

cach-tao-landing-page

Khi triển khai thử nghiệm A / B trên trang đích của bạn, một số yếu tố bạn sẽ muốn thử nghiệm bao gồm dòng tiêu đề, CTA, đồ họa được sử dụng, khung đăng ký…

Mặc dù bạn có thể thử nghiệm khá nhiều thứ bạn muốn, hãy gắn bó với các mục sẽ có tác động lớn và tác động đáng kể đến chuyển đổi. Chỉ cần nhớ luôn kiểm tra một phần tử cho mỗi thử nghiệm, nếu không, bạn sẽ không biết biến thể nào gây ra sự gia tăng.

Nếu bạn đang thử nghiệm A / B cho landing page của mình, để đánh giá hiệu suất của thử nghiệm, một số chỉ số bạn sẽ muốn đo lường là tỷ lệ chuyển đổi, tỷ lệ thoát và tỷ lệ thoát của trang.

6. Xem xét nội dung có video

Các nghiên cứu cho thấy thêm video vào landing page của bạn có thể tăng chuyển đổi lên hơn 80% và các trang có video có khả năng xếp hạng cao hơn gấp 53 lần trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm của Google.

Nếu bạn đang thêm video vào landing page của mình, hãy lưu ý các phương pháp hay nhất sau:

 • Video phải ở trong màn hình đầu tiên

 • Chọn hình thu nhỏ thể hiện rõ nhất video và đối tượng bạn đang cố gắng tiếp cận

 • Tự động tắt – phát

 • Bao gồm CTA ở cuối video

 • Thêm các dấu hiệu định hướng để xác định mục tiêu chuyển đổi

 • Giữ cho nó ngắn

7. Độ dài của biểu mẫu của bạn

Bạn có điền vào biểu mẫu trên landing page của mình không?

Bạn sẽ ngạc nhiên bởi nhiều người tạo ra các hình thức thực sự dài bao gồm các lĩnh vực không liên quan. Thật không may, khiến khách truy cập của họ nhấn nút quay lại.

Đặt mình vào vị trí của khách truy cập và xem lại biểu mẫu của bạn. Nếu bất kỳ trường nào không thực sự cần thiết để doanh nghiệp của bạn hỏi ở giai đoạn đó của kênh, hãy xóa nó! Hãy liên kết với 3-5 trường biểu mẫu và đảm bảo chúng là các mục bạn cần để yêu cầu chúng ở giai đoạn này.

Nghiên cứu của Unbounce cho chúng tôi biết rằng các biểu mẫu có 3-5 trường có tỷ lệ chuyển đổi 20% trong khi các biểu mẫu có hơn 6 trường hiển thị kết quả chỉ chuyển đổi 15%. Vì vậy, hãy liên kết với 3-5 trường biểu mẫu và đảm bảo chúng là các mục bạn cần để yêu cầu chúng ở giai đoạn này.

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY