Cách để có Meta Description hiệu quả

Bên Cạnh Các Yếu Tố Như Hình Ảnh, Video Thì Meta Description Là Yếu Tố Quyết Định Để Người Tìm Kiếm Chọn Lựa Bài Viết Của Bạn Trước Khi Truy Cập Trang. Hãy Tham Khảo Bài Viets Dưới Để Biết Cách Có Meta Description Hiệu Quả.

1. Meta Description là gì?

Trước khi đi vào những cách để có một đoạn mô tả hay mà tôi đề cập, tôi nghĩ bạn nên hiểu rõ hơn về phần mô tả (Meta Description). Đây là đoạn thông tin sẽ được hiển thị bên dưới kết quả tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm của bạn. Mục đích của phần mô tả là giúp người tìm kiếm có cái nhìn sơ lược về nội dung trong bài viết của bạn. Mục đích lớn hơn là thuyết phục họ có click vào bài viết. 

meta-description-hieu-qua

2. Những yếu tố giúp bạn xây dựng đoạn mô tả hiệu quả

2.1. Không lừa dối người tìm kiếm

Nếu mô tả của bạn lừa dối người đọc với nội dung không liên quan đến những gì họ đang tìm bằng cách nhồi quá nhiều từ khóa, bài viết đó sẽ có tỉ lệ thoát rất cao. Điều này cũng sẽ làm ảnh hưởng đến mức độ tin tưởng mà người tìm kiếm mong muốn trong nội dung của bạn. Khi bài viết của bạn thường xuyên có tỉ lệ thoát cao, việc có được một thứ hạng tốt trên công cụ tìm kiếm là rất khó.

2.2. Mô tả càng cụ thể càng tốt

Tránh nói chung chung về những gì bạn có trong bài viết. Mô tả càng cụ thể càng giúp bạn tiếp cận đúng đối tượng phù hợp cho bài viết của bạn. Hầu như không ai muốn mất thời gian vào một bài viết nếu như họ không chắc bài viết đó có những nội dung mà họ đang tìm kiếm hay không. Bạn càng mô tả cụ thể, khách hàng của bạn càng dễ tìm đến bạn hơn. Điều này cũng giúp bạn tránh được tỉ lệ thoát cao, gia tăng độ uy tín đáng kể.

meta-description-hieu-qua

2.3. Súc tích nhưng không quá ngắn

Trước đây, công cụ tìm kiếm thường chỉ cho phép hiển thị khoảng 2 dòng (~155 ký tự) nhưng hiện tại, bạn sẽ dễ thở hơn khi công cụ tìm kiếm cho phép hiển thị nhiều hơn con số này. Điều này sẽ giúp cho người tìm thấy được nhiều thông tin sơ bộ hơn trước khi quyết định có nhấp vào bài viết của bạn hay không và bạn cũng có nhiều không gian hơn để giới thiệu về nội dung mà bạn đang có trong bài viết.

2.4. Cung cấp giải pháp hoặc lợi ích

Bạn nên cho người tìm kiếm biết được những lợi ích cụ thể họ nhận được bằng cách nhấp vào liên kết của bạn. Đó có thể là một giải pháp cụ thể cho rắc rối của họ hoặc những lí do vì sao họ nên xem bài viết của bạn hay có những vấn đề nào trong bài viết có thể thật sự giúp ích cho họ.

2.5. Dùng nhiều động từ

Đặc biệt là những động từ hướng lợi ích đến người tìm kiếm như “học”, “khám phá”, “biết thêm”, “nắm bắt”, “chộp lấy”,… Những động từ này sẽ kích thích người tìm kiếm theo dõi bài viết của bạn tốt hơn so với những chỉ mô tả đơn thuần.

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY