Các giai đoạn chính của quá trình SEO

Hãy cùng tìm hiểu về các giai đoạn chính của quá trình SEO trong bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin chi tiết về quá trình SEO nhé!

SEO không phải là một quy trình tĩnh mà là một khuôn khổ với các quy tắc và quy trình. Để đơn giản, quy trình SEO có thể được chia thành 3 phần:

Các giai đoạn chính của quá trình SEO

1. Kỹ thuật SEO

Kỹ thuật SEO là giai đoạn đầu tiên trong quy trình SEO. Kỹ thuật SEO không liên quan gì đến nội dung thực tế của một trang web hay các phương thức quảng bá trang web.

Các kỹ thuật SEO cần phải thực hiện với các cài đặt mà bạn định cấu hình, giúp công việc của trình thu thập công cụ tìm kiếm dễ dàng hơn. Một khi bạn có được kỹ thuật SEO chính xác, bạn có thể không phải cần phải tốn quá nhiều sức trong tương lai nữa.

Mặt khác, nếu bạn gặp vấn đề với việc thu thập dữ liệu và thiết lập, nó có thể gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng của bạn.

2. SEO Onpage

Giai đoạn thứ hai của quá trình SEO chính là SEO Onpage. SEO Onpage là làm việc chủ yếu với nội dung bài đăng và các yếu tố khác được tìm thấy trên một trang web.

Không giống như kỹ thuật SEO và SEO Offpage, trọng tâm chính của SEO Onpage là cung cấp thông tin của công cụ tìm kiếm cho quá trình thu thập kiếm để Google có thể hiểu ý nghĩa và ngữ cảnh của nội dung của bạn.

Điều cần phải ghi nhớ là các công cụ tìm kiếm không đọc nội dung bài viết như một con người mà nó cần tìm kiếm các tín hiệu để hiểu ra trang đó nói về điều gì.

Ở giai đoạn này, bạn sẽ tối ưu cấu trúc trang web, từ khóa SEO, tối ưu hóa tiêu đề, các thẻ heading, liên kết nội bộ, làm SEO hình ảnh, đánh dấu dữ liệu và các kỹ thuật khác có thể gửi tín hiệu đúng đến công cụ tìm kiếm.

Nếu tuân thủ đúng, SEO Onpage cũng sẽ cải thiện khả năng tiếp cận khách hàng và độ tin cậy của trang web hoặc blog, giúp cho nội dung của bạn có thể tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Tối ưu hóa nội dung cũng là một phần của SEO Onpage và đôi khi điều này được gọi là nội dung chuẩn SEO.

3. SEO Offpage

Tiếp đến, giai đoạn thứ 3 của quá trình SEO là SEO Offpage.

Để trang web của bạn được xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm, bên cạnh hoạt động SEO Onpage, thì bạn còn một cách khác là sử dụng các kỹ thuật SEO Offpage.

SEO Offpage thường xây dựng liên kết hoặc quảng cáo trang web. Cách quảng cáo trang web phù hợp với nhiều phương pháp và kỹ thuật.

Nói chung, khi người dùng nhập truy vấn tìm kiếm, thuật toán của công cụ tìm kiếm sẽ xem xét chỉ mục của họ và cố gắng tìm các trang tốt nhất có thể đáp ứng ý định của người dùng.

Các trang là ứng cử viên tốt thì được xuất hiện ở vị trí đầu tiên của kết quả tìm kiếm.

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY