Bootstrap là gì?

#SEO Balance Chia Sẻ Và Cập Nhật Nội Dung Về Hỏi Đáp SEO. Sau Đây, Hãy Cùng SEO Balance Tìm Hiểu Về Bootstrap Là Gì?. Và Bootstrap Hỗ Trợ Gì Web Và SEO.

Các nhà phát triển web ngày nay có một số khuôn khổ và công cụ nâng cao theo ý của họ, giúp họ trở nên khác biệt và đi trước các đối tác của họ thậm chí vài năm trước. Một khuôn khổ như vậy đã làm cho việc phát triển web trở nên hợp lý hơn đáng kể và phát triển mở rộng để bao gồm tốt hơn trải nghiệm di động.

Nó được biết đến như một khuôn khổ JS, HTML và CSS lớn nhất và phát triển nhanh nhất có thể được sử dụng để xây dựng các dự án web tương tác và hấp dẫn. Là một khung công tác front-end, Bootstrap cho phép quá trình phát triển trở nên nhanh hơn và hợp lý hơn.
Một khuôn khổ như Bootstrap có thể hữu ích cho bất kỳ nhà phát triển web nào, như một phần của kho vũ khí kỹ thuật của họ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét kỹ về khung Bootstrap và tất cả các nguyên tắc cơ bản của nó, cũng như một số lợi ích của việc học cách sử dụng nó.

Bootstrap là gì?

Bootstrap là gì?

Nói một cách đơn giản, Bootstrap là một bộ sưu tập lớn các đoạn mã có thể tái sử dụng và linh hoạt được viết bằng CSS, HTML và JavaScript. Vì nó cũng là một khuôn khổ, tất cả các nền tảng đã được đặt sẵn để phát triển web đáp ứng và tất cả những gì các nhà phát triển phải làm là chèn mã vào hệ thống lưới được xác định trước.

Có một số công cụ miễn phí đi kèm như một phần của gói, cho phép các nhà thiết kế xây dựng các thành phần giao diện trang web phổ biến hơn, cũng như các thành phần đáp ứng tốt hơn, bổ sung vào tính linh hoạt của khuôn khổ.

Thông thường, nó giúp bạn không phải viết các chuỗi dài đặc biệt là mã CSS. Điều này giúp bạn có thêm thời gian cũng như năng lực để tự thiết kế các trang web seo. Hiện tại, Bootstrap được lưu trữ bởi GitHub.

Bootstrap để phát triển dựa trên thiết kế đáp ứng

Thiết kế trang web đáp ứng không có gì mới. Trên thực tế, chúng đã là sở thích của các nhà phát triển web trong nhiều năm, vì các trang web đáp ứng hấp dẫn hơn đáng kể so với các trang web tĩnh. Sự thay đổi lớn là sở thích đến sau này, khi sự phát triển web di động đã trở nên phổ biến và gần như trở nên phổ biến như thiết kế web thông thường.

Ngoài ra, khái niệm về một khuôn khổ cũng xa lạ với các nhà thiết kế, vì nhiều người đã được sử dụng để phát triển từ đầu. Tuy nhiên, điều này được chứng minh là không phải như vậy, vì nó khá đơn giản để hiểu và làm việc, không có kiến ​​thức sâu rộng về các khái niệm thiết kế đáp ứng.

Các tính năng đáp ứng cho phép các trang web xuất hiện chính xác trên các màn hình khác nhau (điện thoại di động, máy tính bảng, máy tính để bàn, v.v.). Hình ảnh cũng được tự động điều chỉnh theo màn hình xem bởi các nguyên tắc CSS được xác định trước, với việc bổ sung lớp .img-responsive.

Bạn đã xem Đăng ký LITE của chúng tôi chưa? Nhận các khóa học theo nhịp độ của bản thân, tiếp cận cộng đồng các chuyên gia CNTT giàu kinh nghiệm, học phân tích và học tập không chính thức trong nền tảng hoàn toàn miễn phí.

Bootstrap là gì?

Bootstrap gồm những gì

Là một khung công tác front-end, Bootstrap có ba tệp chính:

bootstrap.js là một khung công tác jQuery / JavaScript.
bootstrap.css là một khung công tác CSS
glyphicons là một tập hợp các phông chữ biểu tượng
jQuery, thư viện JavaScript được sử dụng khá rộng rãi và rất phổ biến, cần thiết để Bootstrap hoạt động. Nó bổ sung khả năng tương thích giữa các trình duyệt và đơn giản hóa JavaScript.

Các thành phần Bootstrap

Với Bootstrap, các nhà phát triển có một loạt các thành phần theo ý của họ, có thể được chèn vào trang web. Chúng bao gồm, nhưng không giới hạn ở:

Menu thả xuống
Thanh điều hướng
Thanh tiến trình
Hình ảnh thu nhỏ
Mỗi thành phần được xây dựng trên một mẫu thiết kế thống nhất, cho phép tạo ra một chủ đề thiết kế nhất quán hơn trong suốt quá trình phát triển. Ngoài ra, cần nỗ lực thiết kế trực quan ra khỏi phương trình, vì thư viện trung tâm chứa các bộ bố cục và thiết kế được sắp xếp trước.

Tài liệu và khả năng tùy chỉnh trong Bootstrap

Trên trang web Bootstrap, có một định nghĩa và giải thích cho tất cả các đoạn mã quan trọng sẽ được sử dụng trong quá trình phát triển. Ngoài ra còn có các mẫu mã có sẵn trong số các giải thích. Các đoạn mã này được sử dụng để triển khai các phần tử cơ bản và phục vụ để mô tả tốt hơn cách các chức năng mã trong khuôn khổ Bootstrap.

Điều thực sự đặc biệt về Bootstrap và điều khiến nó trở nên lý tưởng cho các nhà phát triển mới bắt đầu là nó cho phép bạn chọn thành phần, sao chép mã vào trang bạn đang thiết kế và thực hiện các điều chỉnh từ đó.

Về khả năng tùy chỉnh, có hai mặt đối với nó. Mặt khác, kích thước của khung làm việc khá lớn, điều này khiến ứng dụng chạy chậm lại đáng kể khi tải lần đầu tiên. Phiên bản mới nhất của tệp CSS cho Bootstrap là 119 KB. Bây giờ, điều này có vẻ không đáng kể khi so sánh với hình ảnh và các tệp đa phương tiện khác; tuy nhiên, đây là một tệp CSS, và từ góc độ đó, nó rất lớn!

Mặt khác, Bootstrap cho phép bạn giải quyết vấn đề này, bằng cách cho phép bạn điều chỉnh chức năng mà bạn muốn đưa vào bản tải xuống. Điều này có thể được thực hiện bằng cách truy cập trang tùy chỉnh và tải xuống và kiểm tra các tính năng không cần thiết cho ứng dụng, làm cho tệp nhỏ hơn và giảm thời gian tải xuống.

Hệ thống lưới điện

Hệ thống lưới trong Bootstrap là một trong những yếu tố chính. Họ tạo bố cục của các trang bằng cách sử dụng nhiều cột và hàng trong đó nội dung có thể được chèn vào. Nếu màn hình thiết bị mà trang đang được xem lớn hơn, lưới sẽ chia tỷ lệ lên đến 12 cột. Điều này phù hợp với trang trên màn hình.

Có các lớp được xác định trước mà các nhà thiết kế có thể tạo bố cục của riêng họ. Trong trường hợp bạn muốn đặt trọng tâm bổ sung vào cấu trúc bố cục thay vì bản trình bày, lưới sẽ sử dụng Ít hỗn hợp hơn.

Hệ thống lưới cũng có thể thu gọn để phù hợp với các màn hình nhỏ hơn. Tính linh hoạt này cho phép các nhà thiết kế tạo ra các trang web toàn diện hơn về mặt trực quan và kỹ thuật, với tương đối ít nỗ lực hơn so với nền tảng phát triển không có khuôn khổ.

Các nguyên tắc cơ bản về Bootstrap và triển khai thực tế là một phần quan trọng trong Bootcamp dành cho nhà phát triển web của chúng tôi tại QuickStart. Nếu bạn là một nhà phát triển web tiềm năng đang muốn tạo dựng sự nghiệp trong lĩnh vực này và một vài trang web tuyệt vời khi bạn đang làm việc đó, bạn có thể được hưởng lợi rất nhiều từ tất cả những kiến ​​thức được cung cấp như một phần của chương trình đào tạo.

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY