Hướng dẫn tạo tên miền hiệu quả

Lựa chọn tên miền phù hợp với trang web là một trong những yếu tố tạo nên thành công của bạn, một tên miền không phù hợp có thể ảnh hưởng đến thương hiệu và cả kết quả tìm kiếm trên bảng xếp hạng của Google. Đây chính là lý do tại sao một tên miền phù hợp nên được lựa chọn ngay từ đầu. Bài viết dưới đây chia sẻ một số thủ thuật mà chắc chắn khi bạn thực hiện tốt các bước này bạn sẽ có được tên miền phù hợp để khẳng định thương hiệu dài lâu.

Tên miền phải dễ nhớ

Có một vài cân nhắc khi lựa chọn tên miền:

  •  Tên miền ngắn, dễ nhớ và dễ gõ.
  •  Tên miền dễ dàng gõ vào một trình duyệt là một điều khá quan trọng vì các website hiện nay được biết đến thông qua quảng cáo truyền miệng và sẽ rất khó để người dùng có thể hình dung ra những tên miền không quen thuộc với họ đúng không nào?

Tên miền chứa nhiều từ khóa

Theo một cách lý tưởng, tên miền nên được lựa chọn một cách hấp dẫn, độc đáo, mang tính thương hiệu và chứa từ khoá mà các SEOers đang hướng tới. Có 2 lợi ích chính khi tên miền có chứa từ khoá:

  • Đầu tiên, kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị bao gồm tên miền.
  • Thứ hai, người dùng thường sử dụng anchor text khi muốn liên kết đến trang làm việc của chúng ta và việc tên miền chứa từ khóa rất có lợi cho điều đó. Anchor text chiếm vị trí khá quan trọng trong sắp xếp thứ hạng tìm kiếm.

Tuy nhiên, vẫn có một vài bất lợi cho việc tên miền giàu từ khoá, bởi vì sự giám sát chặt chẽ hơn của Google khi đã thực hiện một số thay đổi và giảm ưu tiên các trang web có tên miền giàu từ khóa mà không có chất lượng cao. Vì vậy, có từ khóa trong tên miền của bạn vẫn có thể mang lại lợi ích, nhưng nó cũng tác động tiêu cực đến việc xếp hạng của công cụ tìm kiếm.

Tên miền chứa dấu gạch ngang

Nếu tên miền chỉ chứa hai từ ví dụ như www.tenmien.com, thì có thể được tách ra bằng một dấu gạch ngang để dễ dàng đọc hiểu như là www.ten-mien.com. Nhưng việc sử dụng dấu gạch ngang lại dẫn đến hành vi spam và nhiều hơn một dấu gạch ngang không nên được sử dụng trong một tên miền. Vì lý do này, nói chung, tốt hơn hết là hãy chọn các tên miền chỉ có một hoặc hai từ.

Những đuôi tên miền không phải là .com

Nếu bạn muốn đăng ký một tên miền thì bạn sẽ được cung cấp tùy chọn để mua tên miền với các loại cấp cao khác nhau. Để lượng truy cập trực tiếp vào một miền được tối đa hoá, bạn nên mua tên miền nếu nó có phiên bản .com. Ngoài ra, những website với đuôi ít thông dụng như .biz, .info, .ws, .name… thì không được đánh giá cao.

Thời gian nào thì nên đăng ký tên miền?

Thời gian đăng ký tên miền được xem như là một yếu tố SEO bí ẩn. Matt Cutts của Google đã trả lời cho vấn đề thời gian đăng ký tên miền rằng: “Theo hiểu biết của tôi, không có công cụ tìm kiếm nào từng xác nhận rằng thời gian đăng ký là một yếu tố trong khâu xếp hạng. Nếu một công ty khẳng định đó là thực tế thì điều đó sẽ gây rất nhiều phiền hà. Lý do để gia hạn một miền vì đó là tên miền của bạn, bạn sẽ có kế hoạch giữ nó lại một thời gian, hoặc bạn không muốn bị căng thẳng vì lo lắng về tên miền của bạn hết hạn.”

Trên đây là bài viết giúp bạn chọn tên miền hiệu quả nhất và một số điểm lưu ý khi chọn tên miền tốt nhất cho các SEOers. Nếu các bạn vẫn cần tư vấn thêm hãy liên hệ SEObalance nhé!

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY