Backlink trong SEO

Backlink là một phần không thể thiếu và đóng vai trò quan trọng trong SEO chỉ xếp sau mục nội dung. Vậy backlink là gì? Tại sao backlink lại quan trọng trong SEO?

Backlink là những liên kết từ website này đến website khác hay web page của bạn.

Trước đây backlink (inbound link) được sử dụng với chức năng là điều hướng website thì ngày nay, từ khi xuất hiện các công cụ tìm kiếm và sự phát triển của SEO (Search Engine Optimization), backlink đóng vai trò quan trọng hơn trong việc gia tăng vị trí xếp hạng của những từ khóa gắn liền với trang web của bạn.

Vì sao backlink lại quan trọng ?

Việc xây dựng backlink chính là cách mà website của bạn được nhiều người biết đến hơn, hay nói cách khác Backlink sẽ đóng vai trò điều hướng người dùng đến website của bạn. Còn gì tuyệt vời hơn khi sản phẩm và dịch vụ của bạn được biết đến nhiều hơn sau mỗi lần ghé thăm website và có thể họ chính là những là khách hàng tiềm năng của bạn.

Việc xây dựng backlink giúp gia tăng thứ hạng website của bạn trên trang kết quả tìm kiếm, đặc biệt là với công cụ tìm kiếm phổ biến Google. Khi các trang web khác sử dụng trang web của bạn như 1 đường backlink thì chứng tỏ website của bạn cung cấp thông tin gì đó đặc biệt và nhận được nhiều sự quan tâm. Vì vậy, Google sẽ đánh giá cao trang web của bạn và sẽ gia tăng thứ hạng từ khoá cho trang web của bạn trở nên hiệu quả hơn.

Backlink có ảnh hưởng rất lớn trong xếp hạng từ khóa

Việc tạo ra backlink hoàn toàn không khó, nhưng để backlink làm việc hiệu quả không hề dễ dàng chút nào. SEObalance cung cấp những khoá học về SEO dưới sự hướng dẫn đầy đủ và chi tiết các cách để có thể xây dựng link liên kết một cách chất lượng và hiệu quả.

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY