Khái niệm SEO là gì?

SEO đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao thứ hạng website trong bảng kết quả tìm kiếm, cái mà người dùng thường có xu hướng truy cập vào khi dùng các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo,… Vậy làm thế nào để phát huy tính hiệu quả của SEO? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về SEO nhé!

 

Khái niệm SEO 2022

SEO (Search Engine Optimization) là tập hợp các phương pháp bao gồm chiến lược, kỹ thuật và thủ thuật nhằm giúp website của bạn nâng cao thứ hạng xuất hiện trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo... khi người dùng tìm kiếm những từ khoá liên quan.

Tại sao phải làm SEO

Mặc dù các phương tiện truyền thông và các phương pháp Marketing có thể tạo ra lượng truy cập trực tiếp đến website của họ nhưng công cụ tìm kiếm vẫn là phương pháp được ưu tiên lựa chọn bởi đa số người dùng Internet sử dụng. Đặc biệt là đối với những website cung cấp những sản phẩm về dịch vụ, thông tin hay bất kỳ lĩnh vực nào khác đều cần đến SEO.

Công cụ tìm kiếm chính là cách mà bạn và khách hàng tìm thấy nhau, là cách mà những người đang tìm dịch vụ mà bạn cung cấp - tìm thấy bạn. Nếu công cụ đó không tìm thấy website hoặc nội dung của bạn thì rất có thể bạn đã bị bỏ lỡ rất nhiều lần "được tìm thấy" cho website của mình.

Truy vấn tìm kiếm là gì? Là những từ khoá người dùng sẽ gõ vào khung tìm kiếm và nó luôn ẩn chứa một sức mạnh vô cùng đặc biệt. Thành công hay thất bại cho sản phẩm, dịch vụ của bạn phụ thuộc vào lưu lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm mang lại, thực tế đã chứng minh điều đó. Danh tiếng, thu nhập và mức độ phủ sóng thương hiệu cho sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ không hề thua kém gì so với các kênh tiếp thị khác nếu lượng truy cập lớn và đúng mục địch. Nói cách khác, SEO luôn mang đến cho bạn một tỉ lệ thu hồi cao hơn hẳn các cách thức tiếp thị và quảng cáo khác nếu như bạn biết cách đầu từ vào nó về cả mảng thời gian cũng như là tài chính.

Nếu website của bạn không làm SEO thì liệu các công cụ tìm kiếm có thấy website của bạn không? Câu trả lời là có, mặc dù các công cụ tìm kiếm giờ đây rất thông minh và không ngừng được cải tiến để thu thập những thông tin của website và mang lại kết quả với nội dung ngày càng chất lượng, nhưng chúng vẫn cần sự hỗ trợ. Bên cạnh đó, sẽ rất khó để bạn có thể nắm rõ qui trình và cách thức hoạt động của các công cụ tìm kiếm. Nếu SEO được tìm hiểu và đầu tư một cách đúng đắn, thì nó sẽ thu hút sự chú ý của hàng ngàn khách truy cập, và ngược lại, sai lầm cũng sẽ dẫn đến sự chôn vùi website của bạn trong hàng triệu kết quả tìm kiếm và tỉ lệ tìm thấy của bạn hầu như là bằng không

Với môi trường kinh doanh trực tuyến khốc liệt, SEO sẽ giúp cải thiện thứ hạng Website của bạn , giúp nội dung của bạn được người dùng tìm thấy dễ dàng hơn. Những công ty sử dụng SEO chắc chắn sẽ nhận ra được những lợi ích không tưởng mà SEO mang lại từ lưu lượng truy cập và khách hàng của họ.

Cần có kỹ năng gì khi làm SEO

Đây là câu hỏi được đặt ra đầu tiên khi bắt tay vào làm một SEOer. Nhiều người nghĩ rằng, một SEOer có nghĩa là phải biết lập trình, nhưng hai nghề này hoàn toàn khác nhau. Và để có thể SEO, bạn chỉ cần biết sử dụng Internet. Chỉ cần như vậy là bạn đã có thể tự học SEO và bắt đầu làm SEO rồi. Và tất nhiên nếu bạn muốn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này bạn sẽ phải cần những kỹ năng khác, và những kỹ năng này bạn có thể học trong quá trình làm việc.

Bạn có muốn SEO trang web của mình? Hãy tìm thêm những bài viết của chúng tôi trong trang web này để tìm hiểu và học thêm về SEO nhé! Nếu bạn vẫn còn nhiều thắc mắc và muốn được tư vấn thêm hãy liên hệ SEO Balance ngay nhé!

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY