9 lưu ý cho doanh nghiệp nhỏ khi hiện diện trên internet (Phần 2)

Ở bài viết trước, bạn đã tham khảo về một số lưu ý quan trong để tạo một trang web có hiệu suất cao. Hãy cũng tìm hiểu thêm các lưu ý còn lại về hiện diện trên internet với bài viết sau nào!

5. Điều hướng trang web

Thời gian ở lại trang web lâu và người dùng có nhiều thao tác trên Website của bạn sẽ giúp bạn có lợi hơn. Điều hướng được sử dụng bởi khách hàng tiềm năng, khách hàng và công cụ tìm kiếm ghé thăm trang web của bạn. Mục đích cuối cùng: nó sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

Điều hướng toàn trang ở đầu mỗi trang cho kết quả tín hiệu khá tốt với cả người dùng và công cụ tìm kiếm về trang web của bạn. 

Ngoài ra những yếu tố về điều hướng khác bạn cũng cần lưu ý, đứng dưới góc độ của người truy cập thì bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn để giúp việc thay đổi website của bạn phù hợp hơn. Thanh tìm kiếm là điều không thể thiếu nếu Website của bạn là một nguồn dữ liệu lớn.

6. Thiết lập thẻ tiêu đề và mô tả tìm kiếm

Trước khi trang web của bạn sẽ xuất hiện trên trang kết quả của Google, bạn sẽ phải quyết định xem bạn muốn trang đó như thế nào và kết quả tìm kiếm nào bạn muốn hiển thị.

Bạn sẽ thấy trong danh sách kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị tiêu đề và mô tả tìm kiếm. Trong kỹ thuật lập trình web đó chính là thẻ title và Meta Descriptions

Thẻ title là điều chính xác những gì Google cho là: Tiêu đề của danh sách trên Google SERP (Trang Kết quả của Công cụ Tìm kiếm).

“Meta Descriptions” là mô tả ngắn gọn hoặc xem trước nội dung tổng quát trang web của bạn hiển thị dưới tiêu đề mà làm người dùng hấp dẫn để nhấp. Thẻ tiêu đề đặc biệt rất quan trọng vì nó đóng một phần rất lớn trong việc xác định vị trí của trang web của bạn cho bất kỳ tìm kiếm nào của Google.

Ví dụ: nói rằng bạn đang làm một trang web bán đèn LED.

Khi viết các thẻ tiêu đề và mô tả meta, bạn sẽ muốn chắc chắn rằng bạn bao gồm những từ làm cho nó rõ ràng những gì bạn đang bán.

Ví dụ: khách hàng của bạn có thể tìm đến Google và gõ một cái gì đó như “đèn led trang trí” hoặc “đèn led châu âu”, “đèn led tphcm”. Sử dụng các thuật ngữ phù hợp nhất với tư duy và ngôn ngữ của khách hàng là một cách tuyệt vời để cải thiện khả năng hiển thị và nhấp chuột. Hiệu quả của việc chuyển đổi mua hàng từ khách hàng có thể cũng bắt nguồn từ việc đọc được tiêu đề và mô tả, bao gồm có số điện thoại của bạn. Google đã cho hiển thị mô tả tìm kiếm dài hơn với 320 ký tự thay vì 165 ký tự như trước đây.

hien-dien-tren-internet

Một lưu ý quan trọng: Mặc dù bạn muốn mô tả rõ ràng, nhưng không được đặt các thẻ tiêu đề và mô tả meta của bạn bằng các từ khóa chỉ vì bạn biết rằng từ đó xuất hiện trong rất nhiều tìm kiếm. Thực hiện những việc spam như thế này có thể phản ánh tiêu cực về thương hiệu của bạn với các khách hàng tiềm năng. Và Google đã khôn ngoan với phương pháp này trong nhiều năm, do đó bạn cần thận trọng không nhồi nhét nhiều từ khóa trong mô tả tìm kiếm hay tiêu đề mà nó mất tự nhiên.

7. Google doanh nghiệp

Một trong những yếu tố quyết định quan trọng nhất của sự thành công với công cụ tìm kiếm là tối đa hóa số lượng không gian bạn chiếm trên một trang kết quả. Điều này nghe rất đơn giản, nhưng đó là sự thật. Ngoài việc cung cấp thêm thông tin cụ thể cho phù hợp với tất cả các câu hỏi khác nhau mà người dùng có thể có từ giờ lưu trữ đến khoảng không quảng cáo có sẵn, thì sẽ có nhiều không gian hơn trên trang kết quả tìm kiếm mà bạn chiếm ít hơn, ít có chỗ trống hơn cho đối thủ cạnh tranh xuất hiện.

Một sản phẩm trợ giúp về vấn đề này là Google business. Khi bạn tìm kiếm một doanh nghiệp trên Google, nó sẽ cung cấp cho bạn một cái tên lớn và biểu trưng lớn ở phía bên phải màn hình.

hien-dien-tren-internet

Dành thời gian để sử dụng công cụ này và bạn sẽ được yêu cầu xác thực với việc nhận được một thư xác thực theo địa chỉ bạn cung cấp cho Google. Đây là 1 dịch vụ vô cùng hữu ích khi thiết lập một sự hiện diện internet. Điều này đặc biệt đúng với trường hợp mọi người đã quen thuộc để tìm kiếm doanh nghiệp của bạn theo tên riêng doanh nghiệp.

8. Thiết lập các tài khoản mạng xã hội

Sau khi bạn đã thiết lập trang web của mình và đang hướng tới con đường tối ưu hóa, đã đến lúc bạn nên suy nghĩ về mạng xã hội nếu bạn chưa có. Các trang web truyền thông xã hội là “tốt nhất” bạn có thể chọn là: Facebook, Twitter, Google+, Instagram, Linked, Tumblr, Pinterest.

Để điều này trở nên dễ dàng và hiệu quả đối với bạn, hãy chỉ sử dụng kênh mạng xã hội mà bạn sẽ thực sự sử dụng.

Mạng xã hội có thể là một công cụ tuyệt vời để giúp mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn và phát triển doanh nghiệp của bạn, nhưng chỉ khi nó thực sự được sử dụng như là công cụ truyền thông. Có nghĩa là nếu bạn không quản lý nó, bạn đang tạo ra một không gian trống rỗng khác có thể làm xao lãng các kênh nơi bạn đang giữ thông tin hiện tại, tham gia với khách hàng, … Việc thiết lập các tài khoản mạng xã hội rất dễ dàng, nhưng hãy thiết lập kênh mạng xã hội nào bạn thực sự sử dụng nó để phát triển doanh nghiệp.

9. Thiết lập Google Analytics

Một khi bạn có một trang web với đầy đủ nội dung hoàn thiện, tài khoản mạng xã hội của bạn, và có thể một số tìm kiếm trả tiền hoặc các quảng cáo khác, đó cũng là thời gian để đánh giá những gì bạn đang trả chi phí.

Có thể bạn nhận thấy điện thoại của bạn đang có số lượng khách gọi nhiều hơn, nhưng nếu bạn có nhiều quảng cáo mới chạy cùng một lúc, bạn không thể biết được mẫu quảng cáo nào hiệu quả mà không có các công cụ đo lường thích hợp. Đó là vấn đề Google Analytics giải quyết được cho bạn.

Google Analytics là nền tảng miễn phí cho phép bạn theo dõi mọi khía cạnh của trang web. Bạn có thể biết được sự tăng đột biến trong số khách truy cập đến từ một quảng cáo hay một kết quả tìm kiếm không phải trả tiền, Trang web nào đã giới thiệu khách hàng tuyệt vời đến bạn?, Tất cả hành vi của người dùng khi họ vào trang web của bạn?

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY