9 lưu ý cho doanh nghiệp nhỏ khi hiện diện trên internet (Phần 1)

Bạn đang muốn tạo một trang web trên mạng để kinh doanh. Dưới đây là những lưu ý hữu ích khi các doanh nghiệp nhỏ muốn hiện diện trên Internet hiệu quả.

1. HTTPS: Bảo mật và bật sự tin tưởng cho khách hàng tiềm năng

Có một câu hỏi rất phổ biến: “Trang Web của tôi nên để HTTP hay dùng HTTPS” và dưới đây là những nội dung thực sự cần thiết để giải quyết vấn đề này:

Có một số lý do rất thuyết phục để dùng HTTPS, trước tiên bạn hãy nghĩ tới chữ “S” ở cuối là sự an toàn cho khách hàng. Trình duyệt này cho họ thấy điều đó và tâm trí họ sẽ yên tâm hơn. Khách hàng của bạn cũng giống như bạn, muốn được an toàn khi truy cập vào trang web. Google với trình duyệt Chrome của họ đã công khai cho người dùng biết trang web nào an toàn và trang web nào chưa được cài ssl mã hóa 2048 gây nên sự mất an toàn cho người dùng, nó được nằm trong thanh địa chỉ của trình duyệt

hien-dien-tren-interne

Thanh địa chỉ Google Chrome báo kết nối không an toàn

Nếu bạn có chức năng đăng nhập, chấp nhận giao dịch thẻ tín dụng, hoặc thậm chí nộp đơn, HTTPS là điều cần thiết. Google rất công khai coi đây là một phương pháp hay nhất, nhưng thực sự thì họ muốn gì? Đó là việc xếp hạng, họ có một sự ưu tiên nhỏ cho Website có bảo mật HTTPS!

Vì vậy, Google thích nó, nó giữ thông tin của bạn riêng tư, nó giữ thông tin người dùng của bạn cá nhân, và nó trong tương lai là những chứng nhận cho trang web của bạn. 

2. Robots.txt & Sơ đồ trang web

Việc làm này đòi hỏi chúng ta biết một chút kỹ thuật. Công việc đơn giản sẽ giúp các công cụ tìm kiếm tìm thấy trang web của bạn. Việc tạo sơ đồ trang ở mỗi mã nguồn có thể thực hiện bằng công việc kỹ thuật khác nhau nhưng chung quy lại sơ đồ trang XML cần đáp ứng được tiêu chuẩn của công cụ tìm kiếm. 

Robots.txt và sơ đồ trang web như 1 bản đồ chi tiết giúp công cụ tìm kiếm điều hướng khám phá và lập chỉ mục cho Website của bạn được nhanh gọn hơn. 2 yếu tố kỹ thuật này rất quan trọng và bạn chỉ cần làm 1 lần duy nhất cho Website của mình. Google luôn nhắc nhở người quản trị web thêm sơ đồ trang và kiểm tra robots.txt của họ.

3. Google Search Console & Công cụ quản trị trang web của Bing

Bạn đã có một sơ đồ trang web trên trang web của bạn và bạn đã lập robots.txt, vì vậy các công cụ tìm kiếm sẽ tự tìm đến để thu hút lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Điều này liệu có đúng?

hien-dien-tren-interneĐiều này có thể đúng nhưng công cụ tìm kiếm đang trở nên thông minh hơn và họ vẫn cần một thứ gì đó giúp họ tìm ra lối đi vào nhanh hơn. Cũng giống như làm bản đồ với robots.txt, bạn sẽ rất rõ ràng để cho các công cụ tìm kiếm biết được bạn đã cho họ một bản đồ để khám phá Website của bạn.

Thiết lập Google Search Console và Bing Webmasters là kết nối hoàn hảo rất dễ sử dụng và miễn phí. Mặc dù cả hai công cụ tìm kiếm cung cấp hướng dẫn cho chủ sở hữu trang web về cách bắt đầu và thiết lập đầy đủ nhưng hãy cùng nhắc lại nào:

  • Đăng ký tài khoản miễn phí

  • Gửi trang web của bạn

  • Sử dụng các công cụ miễn phí

Khi bạn đã đăng ký cả Google Search Console và Bing Webmaster Tools, bạn cũng cần tải lên sơ đồ trang web của mình cho cả hai công cụ này. Đối với Google, bạn sẽ sử dụng một công cụ gửi tiện dụng riêng, trong khi Bing đã gửi trang web của bạn giống như cách bạn đã gửi tệp robots.txt ở trên. 

4. Hãy chắc chắn trang Web của bạn có tốc độ load nhanh

Một trong những khía cạnh quan trọng và thường bị bỏ qua nhất về hiệu suất trang web của bạn đó là tốc độ trang web. Tốc độ trang web có thể ảnh hưởng tốt hoặc phá vỡ trang web của bạn, và một trang web chậm có thể là điều tồi tệ cho cả việc chuyển đổi khách hàng tiềm năng, và thuyết phục công cụ tìm kiếm để hiển thị cho bạn trong kết quả của họ.

Điều này thật tồi tệ, từ việc so sánh kết quả trên 1 số trang thông quan Google analytics, có tới 40% lượng người dùng nói sẽ rời khỏi trang web đó nếu như họ mất quá 3 giây để tải, số còn lại cũng không hài lòng khi vào một Website như thế. Đó là một lượng lớn lượng truy cập tiềm năng bị mất cho một vấn đề duy nhất, có thể giải quyết được.

Một số cải tiến rất dễ thực hiện như nén hình ảnh. Bằng cách nén hình ảnh của bạn để có một dung lượng nhỏ hơn. Tất nhiên nó còn rất nhiều yếu tố khác nhau để cải thiện tốc độ trang Web, một nơi lưu trữ web chất lượng (hosting, server chất lượng tốt độ cao) cũng là một yếu tố thường gặp.

 

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY