8 lưu ý để tạo ra một trang web tuyệt vời (Phần 2)

Ở phần trước, bạn đã được cung cấp các lưu ý để tạo ra một trang web tuyệt vời. hãy cũng đọc tiếp phần còn lại này để hiểu rõ hơn cách tạo trang web nhé!

2.5 Tốc độ tải trang càng nhanh càng tốt

Tốc độ Website liên quan đến SEO, khả năng sử dụng và lòng tin của người dùng. Không người dùng hoặc công cụ tìm kiếm nào muốn truy cập một trang web mất quá nhiều thời gian để tải. Các trang web chậm có thứ hạng google thấp hơn và tác động tiêu cực đến trải nghiệm người dùng.

Loại trang web nào bạn thích ghé thăm, trang web tải chậm đầy đồ hoạ hoặc trang web nhanh với cách tiếp cận cẩn thận hơn về việc sử dụng các yếu tố đa phương tiện (hình ảnh, video, hiệu ứng)? Câu trả lời thì chắc bạn cũng đã rõ vì vậy hãy cố gắng xem xét điều này khi xây dựng trang web của bạn.

2.6. Một trang web tuyệt vời sẽ giành chiến thắng trên mạng xã hội

Trong thế giới trực tuyến cạnh tranh ngày nay và với sự gia tăng của các trang mạng xã hội, điều bắt buộc là bạn sẽ giành chiến thắng trong việc chiếm được nhiều lượng chia sẻ trên mạng xã hội.

tao-trang-web-tuyet-voiMột trang web tốt thì dễ dàng hơn để nhận được chia sẻ trên các mạng xã hội và người dùng mạng xã hội sẽ tương tác (thích, chia sẻ, người theo dõi) chứng minh rằng đó là một trang web tuyệt vời.

Thành công trên mạng xã hội cũng sẽ không xảy ra một cách nhanh chóng và sẽ không dành cho những ai không nỗ lực. Bạn cần có một kế hoạch và một chiến lược truyền thông xã hội sẽ đẩy trang web của bạn vào các mạng xã hội và đưa nó đến trước người dùng.

Không đủ để nói rằng bạn có một trang web tuyệt vời nếu những người khác không đồng ý bằng cách thích, chia sẻ và theo dõi trang web của bạn. Vì vậy, việc dành thời gian và tiền bạc cho quảng cáo để quảng cáo trang web của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội và giành được bằng chứng truyền thông xã hội là rất quan trọng.

2.7. Một trang web tốt nhận được tham chiếu đến từ các trang web tốt

Đây cũng là điều khiến khá nhiều công cụ tìm kiếm “suy nghĩ” để đưa ra được những kết quả khi người dùng gõ một từ khóa vào hộp tìm kiếm. Tôi xin được giải thích ngay dưới đây

Thông thường, có nhiều trang web đáp ứng các tiêu chí đã được giải thích ở trên nên làm thế nào các công cụ tìm kiếm quyết định trang web nào sẽ hiển thị trong trang đầu tiên của kết quả? Câu trả lời là số lượng và loại tài liệu tham khảo (liên kết đến) của một trang web được so sánh với các trang còn lại.

tao-trang-web-tuyet-voiMột trang web có liên kết đến từ các trang web khác có một lợi thế rõ ràng hơn các trang web không có bất kỳ liên kết nào từ các trang web khác. Trong những năm qua, mọi người đã cố gắng vận dụng nó bằng cách tạo ra hàng ngàn liên kết không bình thường để đạt được thứ hạng tốt hơn, nhưng các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google, đã trở nên “thông minh” và họ phân biệt được giữa liên kết chất lượng và liên kết spam.

Một liên kết chất lượng có thể giúp bạn tăng thứ hạng là một trong những liên kết từ các trang web tốt khác và đáng tin cậy. Đó là một chủ đề rất lớn để phân tích nhưng bây giờ để phân biệt trang web của bạn tốt hơn các trang web tốt khác, bạn cũng cần phải có nhiều liên kết hơn (cả chất lượng và số lượng) so với các trang khác cạnh tranh cho cùng một từ khoá.

Đó là câu chuyện tương tự như việc bạn chứng minh trên mạng xã hội: Một trang web tốt có nhiều khả năng thu hút các liên kết sẽ tăng cường thứ hạng của nó và một trang web xếp hạng cao được xem xét bởi cả người dùng và các công cụ tìm kiếm.

2.8. Để có một trang web tốt cần thời gian và thực hiện nhiều công việc

Khi bạn hỏi Google tại sao trang web của bạn không có xếp hạng tốt, họ sẽ cho bạn biết cần làm theo các quy tắc ở trên và cũng như cung cấp trải nghiệm tốt cho người dùng của bạn.

Mặc dù nhìn qua thì đây có vẻ như là một điều đơn giản để thực hiện nhưng có hàng ngàn trang web cạnh tranh cho một vị trí trong trang đầu tiên của bảng xếp hạng tìm kiếm với bất kỳ thuật ngữ tìm kiếm nào bạn có thể tưởng tượng.

Một trong những điều luôn tồn tại đó là những người tạo trang web đang được cải thiện và trở nên tốt hơn theo thời gian vì họ phải mất nhiều năm để làm việc một cách đúng đắn mới có được trang web đầu tiên ở vị trí hàng đầu của Google. Việc này làm tăng lượng truy cập và hoàn dần vốn đầu tư ra vì trước đó chắc hẳn ai làm cũng sẽ tốn một khoản chi phí.

Tôi lấy ví dụ về các trang web thành công hoặc blogger nổi tiếng, họ có điểm gì chung? Đó là thời gian, với nhiều năm viết blog và nội dung cho website có hàng nghìn liên kết tốt. Bạn có nghĩ rằng bạn có thể tạo ra trong thời gian ngắn, vài tháng chẳng hạn? Chắc chắn KHÔNG nhưng nếu bạn làm việc nhất quán trong một khoảng thời gian, bạn sẽ thấy rằng dần dần mọi thứ thay đổi và tất cả mọi thứ sau đó trở nên dễ dàng hơn.

Thống kê cho thấy rằng, hầu hết mọi người có xu hướng bỏ cuộc trước khi mất 6 tháng làm việc trên một trang web của họ. Bởi vì họ không thấy bất kỳ kết quả thực sự nào. Cũng đúng vì những người thành công đã làm việc rất chăm chỉ trong nhiều tháng trước khi họ nhìn thấy kết quả thực tế từ những nỗ lực của họ.

3. Kết luận

Điều làm cho một trang web tuyệt vời không phải là thiết kế riêng lẻ mà là gói tổng thể bao gồm nội dung, khả năng sử dụng, SEO, phương tiện mạng xã hội và sự tin tưởng. Bước đầu tiên bạn cần đảm bảo rằng bạn có điểm tốt về tất cả các yếu tố này và bước thứ hai thì tiếp tục làm việc cho đến khi bạn thuyết phục mọi người (trình thu thập thông tin và người dùng) rằng bạn có một trang web tốt. Tiếp thị trực tuyến không phải là dễ dàng nhưng cũng không phải là không thể.

 

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY