8 lưu ý để tạo ra một trang web tuyệt vời (Phần 1)

Khi bạn đã có các kiến thức chung về SEO, bạn có thể thử bắt tay vào tạo lập một trang web cho việc kinh doanh của bản thân. Hãy tham khảo các lưu ý bên dưới để có thẻ tạo trang web tốt nhất.

1. Một trang web tuyệt vời là như thế nào?

Mọi người đều có thể đưa ra một câu trả lời khác nhau về một trang web tuyệt vời. Đối với một số người nó có thể là một trang web với một thiết kế tuyệt vời và những người khác thì lại cho rằng nó có thể là một trang web giao diện phẳng mà không có đồ họa tích hợp nhưng với những nội dung tuyệt vời.

Nói chung, chúng ta có thể nói rằng một trang web tuyệt vời là một trang hoàn thành các mục tiêu kinh doanh. Thông thường để đáp ứng mục tiêu kinh doanh của bạn, bạn cần một trang web có được lượng truy cập và chuyển đổi tốt.

Để có thể đạt được phần đầu tiên, tức là có được nhiều lượng truy cập, trang web của bạn phải đáp ứng được cả hai yêu cầu sau: được công cụ tìm kiếm lẫn người dùng yêu thích và  tối ưu hóa chuyển đổi, liên quan đến thiết kế trang web và hành vi người dùng thực sự của bạn.

Vì vậy, một trang web tuyệt vời không chỉ là một trang được thiết kế bắt mắt mà cũng cần phải có một số đặc điểm khác nữa. Hãy xem những thuộc tính bên dưới để phân biệt các trang web tốt với những trang web còn lại.

2. Làm thế nào để bạn tạo ra một trang web tốt?

2.1. Nội dung – điều quan trọng nhất

Bạn đã đọc cả nghìn lần nhưng cần  nhấn mạnh lại một lần nữa, nội dung là điều đầu tiên cần chú trọng. Không có cách nào khác để nói về tiếp thị kỹ thuật số hoặc SEO mà không đề cập đến chất lượng nội dung. Một trang web tốt bắt đầu với nội dung tuyệt vời.

tao-trang-web-tuyet-voiKhi nói về nội dung không có nghĩa là bất kỳ loại nội dung nào cũng được nhưng nội dung tự nhiên, chất lượng chuyên sâu sẽ đảm bảo thành công cho trang web về lâu dài.

NHƯNG thậm chí nếu bạn có nội dung tuyệt vời, bạn cần làm nhiều hơn nữa nếu không chỉ có bạn đọc được nội dung đó và người dùng sẽ không biết được bạn đã xuất bản những gì, vì vậy hãy đọc bước tiếp theo.

2.2. SEO là điều tất yếu thứ 2

Bạn có thể tạo nội dung tuyệt vời nhưng bạn phải làm gì tiếp theo? Bạn cần đảm bảo rằng Google có thể đọc và hiểu trang web và trang của bạn viết về gì.

Nói cách đơn giản, bạn cần phải tạo một trang web thân thiện với SEO và cũng chú ý đến SEO trên trang (SEO On-site). Điều này cũng khá đơn giản: bạn có thể cung cấp nhiều thông tin hơn cho các công cụ tìm kiếm theo cách mà họ có thể hiểu được (cũng là một định nghĩa rất đơn giản về SEO), thì bạn càng có nhiều cơ hội đạt được thứ hạng cao hơn.

2.3. Có được lòng tin của người dùng

Đạt được sự tin tưởng của người dùng là một yếu tố thành công quan trọng bởi vì ngay cả khi bạn giành được sự tin tưởng của Google, bạn vẫn cần giành được lòng tin của người dùng. Người dùng tin cậy chủ yếu thông qua nội dung nhưng cũng cần thêm sự tôn trọng đối với người dùng thông qua việc làm Website sạch sẽ, dễ chịu khi ghé vào.

Bạn tôn trọng người dùng của mình bằng cách cung cấp cho họ thông tin chính xác dễ truy cập mà không cố lừa họ nhấp vào quảng cáo hoặc yêu cầu họ đăng ký vào danh sách email và sau đó bạn sẽ chia sẻ với các công ty tiếp thị mà không quan tâm đến việc bạn đã làm lộ thông tin khiến người dùng gặp phiền toái.

Nếu mục đích duy nhất trang web của bạn là lợi nhuận (trực tiếp hoặc gián tiếp) thì sau đó bạn sẽ không đạt được sự tin tưởng của người dùng và sớm hay muộn bạn sẽ thất bại trong việc đạt được sự tin tưởng của công cụ tìm kiếm. Mặt khác, nếu bạn có thể thuyết phục khách truy cập rằng bạn đang cố gắng cung cấp cho họ một trải nghiệm hữu ích thì sẽ nhận được rất nhiều lợi ích.

Lợi ích từ việc giành được sự tin tưởng của người dùng là gì?

  • Họ sẽ chia sẻ nội dung của bạn trên mạng xã hội.

  • Họ sẽ đề cập đến trang web của bạn trong bài đăng của họ.

  • Họ có nhiều khả năng trở thành độc giả trung thành

  • Họ có nhiều khả năng chuyển thành khách hàng (nếu bạn đang bán sản phẩm hoặc dịch vụ).

2.4. Thân thiện với thiết bị di động

Phần lớn mọi người đang sử dụng thiết bị di động của họ để truy cập web hoặc tìm kiếm. Do đó, trang web của bạn phải thân thiện với thiết bị di động.

tao-trang-web-tuyet-voi

Google đã bổ sung chính thức vào thuật toán xếp hạng trên di động của họ vào tháng 4 năm 2015. Vì vậy, không cung cấp cho người dùng một trang web thân thiện với điện thoại di động sẽ làm hỏng bảng xếp hạng trên Google của bạn và cũng sẽ làm cho một số lượng lớn khách truy cập thích lướt web trên điện thoại di động không hài lòng vì điều này.

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY