7 yếu tố quyết định đến kết quả SEO cần bao lâu?

Ai Cũng Muốn Có Kết Quả SEO Nhanh Chóng Để Mong Muốn Số Lượng Trang Trên Trang Web Xếp Hạng Cao Ở Google. Nhiều Chủ Sở Hữu Trang Web Kỳ Vọng Như Vậy Nhưng Không Thực Tế. Họ Hình Dung Ra Kết Quả Ngay Tức Thì Khi Họ Bắt Đầu Làm Việc Về Chiến Lược SEO Của Họ, Nhưng Sự Thật Không Phải Vậy.

1. Quyền hạn và độ tuổi

Mặc dù Matt Cutts, kỹ sư của Google, cho biết tuổi tên miền không liên quan gì đến quá trình xếp hạng, nhưng có nhiều nghiên cứu điển hình cho thấy các tên miền có tuổi được hưởng lợi từ SEO nhanh hơn các tên miền mới.

Cutts nói, “The difference between a domain that’s six months old vs. one year old is really not that big at all. As long as you’ve been around for at least a couple of months, you should be able to make sure that you can show up in search results.” Tạm dịch là, “Sự khác biệt giữa một tên miền 6 tháng tuổi so với một năm thực sự không hề lớn. Miễn là bạn đã ở quanh ít nhất một vài tháng, bạn sẽ có thể đảm bảo rằng bạn có thể hiển thị trong kết quả tìm kiếm “.

Tuy nhiên, các trang web có tên miền mới thường mất nhiều thời gian hơn để tạo ra kết quả so với các trang web cũ hơn do số lượng các backlink đóng góp vào thực tế các trang web cũ được tin cậy hơn.

Các trang web được thiết lập cần một danh sách backlink lớn hơn, đó là lý do tại sao nó thường mất thời gian để xếp hạng so với đối thủ cạnh tranh. Nhiều người cố gắng tìm ra giải pháp nhanh chóng cho vấn đề này bằng cách mua backlink, đồng thời tạo ra những kết quả nhanh, nhưng hiện nay chúng được coi là một hình thức đánh lừa của SEO.

Cách chính xác để thiết lập một lược đồ backlink cần thời gian và rất nhiều công việc trước khi bạn bắt đầu thấy kết quả. Ngoài ra, miễn là nội dung có tính chất độc quyền, tên miền của bạn càng cũ thì càng có nhiều backlink tự nhiên sẽ tạo ra với mỗi năm qua, vì vậy hãy dành thời gian.

2. Khắc phục lỗi, vấn đề lưu trữ, và hình phạt

Một vấn đề khác được đưa ra khi cố gắng để đạt được thứ hạng cao hơn là khắc phục những sai lầm đã được thực hiện, chẳng hạn như lỗi SEO, lưu trữ trang web không đáng tin cậy và hình phạt của Google.

Tùy thuộc vào số lỗi 404, liên kết bị hỏng, chuyển hướng 301 và tối ưu hoá không đồng đều, bạn có thể thấy kết quả tích cực trong khoảng hai tuần sau khi giải quyết tất cả các yếu tố này. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng Google không lập chỉ mục tất cả thay đổi cùng một lúc, do đó bạn có thể thấy sự gia tăng nhanh chóng ở một số khía cạnh, nhưng không phải tất cả.

Khi bạn thực hiện thay đổi trang web của mình, bạn đang ở trạng thái cần sự xem xét của trình thu thập dữ liệu Google để biết những thay đổi đó và thực hiện những thay đổi trong chỉ mục tìm kiếm tổng thể. Đôi khi, phải mất nhiều lần thực hiện, đặc biệt là đối với các trang đã bị xóa khỏi chỉ mục lưu trữ của Google.

ket-qua-seo

Biểu đồ organic keywords

Các vấn đề phổ biến khác để giải quyết liên quan đến việc khắc phục các sự cố thu thập thông tin và robots.txt. Điều này cũng bao gồm sơ đồ trang web, tệp tin .htaccess, các tệp web.config và các thành phần khác cho kiến trúc và cấu trúc liên kết trang web của bạn.

Hầu hết thời gian, bạn sẽ bắt đầu thấy kết quả khá nhanh sau khi giải quyết các vấn đề, nhưng không phải luôn luôn. Ví dụ: nếu bạn đã cập nhật một vài liên kết trên sơ đồ trang web, bạn có thể thấy kết quả trong một tuần; tuy nhiên, nếu bạn đã cập nhật rất nhiều liên kết, có thể mất vài tuần.

Ngoài ra, các trang web cũ hơn có xu hướng cập nhật nhanh hơn, đặc biệt là khi có nhiều liên kết gửi đến hơn các trang web mới với ít liên kết hơn.

3. Thiết kế, cấu trúc và kiến trúc thân thiện với SEO

Một thành phần ảnh hưởng lớn đến lượng truy cập trang web và xếp hạng là thiết kế, hệ thống CMS và cấu trúc URL của trang web, tất cả đều là mối quan tâm vì chúng có thể kéo thứ hạng trang của bạn đi xuống.

Bạn muốn đảm bảo kiến trúc và cấu trúc URL của trang web của bạn hỗ trợ tối ưu hóa phù hợp cho một thứ hạng cao. Điều này cũng bao gồm việc chọn đúng CMS phù hợp với công cụ tìm kiếm và cung cấp khả năng SEO tăng lên.

Lựa chọn thiết kế Web chuẩn đáp ứng tối ưu hóa cho điện thoại di động là rất quan trọng vì hơn một nửa số lần tìm kiếm trên Internet bắt nguồn từ các thiết bị di động. Do đó, bạn phải dành thời gian đảm bảo đáp ứng các yêu cầu tối ưu hóa trên thiết bị di động và máy tính để bàn.

Thêm vào đó, hơn 90% người dùng internet nói rằng họ sử dụng nhiều màn hình trên thiết bị. Bằng cách thiết kế đáp ứng, bạn sẽ đảm bảo rằng trang web của bạn hoạt động chính xác trên tất cả các thiết bị, bất kể kích thước màn hình nào.

Một lời khuyên cho việc thiết kế Web: “Thiết kế đáp ứng (Responsive) tốt cho SEO bởi vì nó cho phép bạn tận dụng giá trị SEO mà bạn đã phát triển trên các trang dành cho máy tính để bàn của mình để cải thiện thứ hạng trên điện thoại di động.”

Bạn cũng cần phải tính đến các yếu tố khác cần thay đổi, chẳng hạn như các tệp CSS và javascript lớn, liên kết với các tệp bên ngoài. Tuy nhiên, một khi tất cả các vấn đề này được giải quyết và trang web của bạn có cấu trúc tốt, bạn sẽ nhận thấy một sự gia tăng chậm nhưng chắc chắn trong xếp hạng.

4. Đặt mục tiêu theo vị trí và phân tích đối thủ cạnh tranh

Thông thường, việc phân tích đối thủ cạnh tranh bị đánh giá thấp. Bạn có thể học hỏi rất nhiều bằng cách phân tích các đối thủ cạnh tranh của bạn, đặc biệt là nếu họ đang thống trị các kết quả tìm kiếm.

Bạn không thể lấy bí mật của họ, nhưng thay vào đó bạn tìm hiểu được các vấn đề có giá trị để kết hợp vào chiến lược SEO của riêng bạn để đạt được thứ hạng cao hơn nhanh hơn. Chẳng hạn như từ khoá, xác định các vấn đề nội dung tốt và thực hiện các thực hành mới mà bạn chưa thử.

Phân tích đối thủ cạnh tranh cũng sẽ giúp bạn nhắm mục tiêu từ khóa tốt hơn liên quan đến ngành của bạn. Quá trình này cần thời gian và có thể đóng vai trò quyết định trong việc SEO kéo dài bao lâu.

5. Chiến lược nội dung

Trong hầu hết các trường hợp, chúng ta thực sự thấy sự gia tăng lớn trong lượng truy cập. Chúng ta đều biết rằng nội dung chất lượng nắm giữ vị trí quan trọng nhất cho kết quả SEO. Do đó, bạn cần phải dành rất nhiều thời gian để tạo ra một chiến lược nội dung và thực hiện nó có hiệu quả.

Tại sao nội dung là điều quan trọng nhất trên Website của bạn? Nó không chỉ giúp bạn gia tăng lượng truy cập tốt mà còn giúp bạn có tỷ lệ chuyển đổi rất cao.

Nếu trang web của bạn không có nội dung liên quan và độc quyền, bạn có một biểu đồ dốc đang chờ bạn vì bạn cần phải khắc phục nội dung trên trang web của mình. Sau đó, tập trung vào tạo thêm nội dung để tiếp tục chiến lược của bạn. Đây không phải là một biện pháp khắc phục nhanh bằng bất kỳ phương tiện nào và sẽ mất vài tháng để xem kết quả đầy đủ, nhưng khi kết quả được thực hiện, chúng sẽ là dài hạn.

6. On-Page và SEO Off-Page

Nếu bạn đang hy vọng thấy kết quả nhanh hơn một chút, hãy kiểm tra việc tối ưu OnPage của bạn. Bằng cách điều chỉnh thẻ meta của bạn, tiêu đề, Anchor text, thẻ Heading, mô tả và các thẻ alt, bạn sẽ thường thấy kết quả trong vòng vài ngày.

ket-qua-seoĐây thường là một trong những mục đầu tiên người làm thực hiện trong SEO. Thực hiện việc này nhanh chóng và có thể rút ngắn thời gian SEO mất bao lâu để tạo ra kết quả.

Tối ưu Off-Page của bạn cần thêm một ít thời gian để xây dựng kết quả vì bạn sẽ cần liên kết tới các trang web có tính độc quyền. Do đó, giúp bạn xây dựng danh sách liên kết bằng cách khuyến khích các trang web khác liên kết lại. Chỉ cần chắc chắn bạn không phải là spam nếu không thì bạn sẽ bị phạt.

7. Xây dựng liên kết

Xây dựng liên kết là một thách thức rất tốn thời gian. Tuy nhiên, đó là một thành phần thiết yếu cho các thuật toán của Google. Tránh tất cả các chiến thuật mũ đen khi xây dựng liên kết vì một hình phạt của Google là một sai lầm tốn kém để sửa chữa.

Cách tốt nhất để xây dựng liên kết là phát triển chất lượng và hấp dẫn nội dung trên cơ sở thường xuyên. Sử dụng tiếp thị qua mạng xã hội để quảng bá nội dung nhằm khuyến khích sự tương tác và sự tham gia của độc giả. Để tận dụng thời gian và công sức của bạn, hãy tìm kiếm các cách bổ sung để tái sử dụng lại nội dung khéo léo, sẽ cho bạn có nhiều thời gian hơn để tập trung vào các lĩnh vực khác và tăng thêm kết quả SEO của bạn.

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY