6 loại content sẽ giúp ích cho SEO và người mua

Khi dụng xây dựng layout của 1 website, việc thiết kế content trên các layout của web sẽ giúp cho SEO phát triển tốn hơn và người mua hàng cảm giác thân thiện hơn khi sử dụng. Vậy đó là gì?

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hiện đại dựa vào việc cung cấp nội dung có giá trị để cải thiện trải nghiệm khách hàng của trang web. Nhưng các chủ sở hữu trang web thường phải có hình thức.

Việc đề cập đến nội dung cho các nhà tiếp thị thương mại điện tử thường gợi lên hình ảnh về việc nhồi nhét các từ vô ích vào các trang danh mục, điều này đẩy sản phẩm họ đang bán ra khỏi tầm nhìn của người mua sắm. Nhưng có nhiều tùy chọn sáng tạo để cung cấp nội dung có giá trị thúc đẩy lưu lượng truy cập.

Sáng tạo nội dung không chỉ dành cho các thương hiệu lớn có túi tiền sâu. Sáu trang web dưới đây chứng minh rằng bất kỳ trang web thương mại điện tử nào cũng có thể tạo ra nội dung có giá trị thu hút cả người mua hàng và các công cụ tìm kiếm gửi chúng.

Blogs

ecommerce blog example

Bài đăng trên blog của Birkat Elyon giải thích bốn kiểu cắt phổ biến nhất cho nhẫn đính hôn.

Blog cung cấp cho người tìm kiếm các cách thay thế để tìm thương hiệu thông qua các chủ đề có liên quan đến sản phẩm của công ty. Ví dụ: bài đăng ở trên của nhà kim hoàn zirconia khối Birkat Elyon hướng dẫn người mua hàng về hình dạng của những viên đá nhẫn đính hôn sẽ đứng vững trước thử thách của thời gian.

Là một blog về phong cách sống, không phải tất cả các bài đăng đều liên quan đến sản phẩm. Điều này nhân bản hóa thương hiệu. Ví dụ, một cô dâu hoặc chú rể lo lắng có thể tự hỏi liệu cô ấy hoặc anh ấy đã sẵn sàng kết hôn hay lo lắng rằng người yêu của cô ấy bị dị ứng với một con vật cưng được yêu thích như nhau. Xếp hạng cho các bài đăng như thế này có thể giới thiệu người mua hàng đến thương hiệu của bạn, những người có thể chưa nghĩ đến việc mua đồ trang sức - nhưng sẽ có lúc nào đó.

Đôi khi tôi nghe nói, "Tôi đã thử viết blog, nhưng nó không hoạt động." Nhưng một cái nhìn qua nội dung thường cho tôi biết lý do tại sao. Những gì bạn viết về tạo nên sự khác biệt. Giải quyết các chủ đề mà người mua hàng coi trọng.

Tài nguyên về giáo dục, học tập

educational ecommerce content

Trang nghi thức của Cờ và Biểu ngữ nêu chi tiết cách hiển thị cờ Hoa Kỳ đúng cách.

Nếu các blog mất quá nhiều nỗ lực để duy trì, hãy xem xét một hướng dẫn giáo dục dựa trên thực tế, chẳng hạn như hướng dẫn ở trên từ Cờ và Biểu ngữ của người cung cấp cờ. Những tài nguyên này thường tồn tại trong thời gian dài, chỉ yêu cầu cập nhật thường xuyên.

Hướng dẫn về Cờ và Biểu ngữ được xếp hạng tốt trong tìm kiếm không phải trả tiền vì nó rất kỹ lưỡng và chứa các hình ảnh minh họa giúp người mua hàng hiểu cách hiển thị từng loại cờ.

Tôi chưa bao giờ gặp phải một doanh nghiệp thương mại điện tử thiếu chủ đề giáo dục. Với thực hành, bạn sẽ tìm thấy các chủ đề ở khắp mọi nơi. Một câu hỏi từ một người mua sắm có thể là một chủ đề. Thông tin từ một nhà sản xuất có thể là một chủ đề. Hãy để mắt đến các cơ hội học tập và bạn sẽ không bao giờ thiếu chủ đề để viết.

Khi bạn có nhiều bài viết trong phần tài nguyên của mình, hãy tạo mô hình hub-and-speak với trang cấp danh mục (trung tâm) liên kết đến tất cả các trang tài nguyên (nan hoa) một cách hợp lý.

Nội dung hướng dẫn, chỉ dẫn

ecommerce content how-to example

Hướng dẫn cách làm của Pen Chalet cung cấp video và hướng dẫn từng bước bằng hình ảnh.

Hướng dẫn cách thực hiện có xu hướng được chia thành các bước hoặc phần. Nếu một trang có thể có tiêu đề “Cách thực hiện…”, “10 bước để…” hoặc “10 mẹo để…”, có thể bạn đang xem hướng dẫn cách thực hiện.

Hình ảnh trên cho thấy hướng dẫn về cách làm sạch bút máy piston, có video và hướng dẫn bằng văn bản với hình ảnh tĩnh ở định dạng từng bước truyền thống. Với sự gia tăng của các hộp trả lời của Google, hướng dẫn là một cách tuyệt vời để tăng khả năng hiển thị thương hiệu.

Người tiêu dùng ngày càng thích video cho nội dung hướng dẫn. Dù vậy, cả nội dung văn bản từ viết content và video đều có thể được sắp xếp theo mô hình hub-and-speak được mô tả ở trên.

Nội dung hỏi đáp, trả lời thắc mắc

ecommerce FAQ content example

Phần Câu hỏi thường gặp của Battery Mart trả lời các câu hỏi thường gặp của người mua hàng.

Nhiều trang web có một phần cho các câu hỏi thường gặp - Câu hỏi thường gặp. Những đoạn mã này có xu hướng trả lời các câu hỏi thuần túy mang tính giao dịch như tốc độ vận chuyển và chính sách hoàn trả.

Nhưng ví dụ về Battery Mart ở trên cho thấy Câu hỏi thường gặp liên quan đến các dịch vụ sản phẩm của nó.

Câu hỏi thường gặp là câu hỏi tốt nhất cho SEO khi mỗi câu hỏi liên kết đến một trang riêng biệt cho câu trả lời. Điều đó cho phép từng cặp câu hỏi và câu trả lời được tối ưu hóa riêng lẻ. Các câu hỏi thường gặp với tất cả các câu trả lời trên một trang sẽ khó xếp hạng hơn.

Cung cấp thông tin hỗ trợ, chia sẻ thông tin

ecommerce support content example

Hướng dẫn nạp tiền tại iPenstore hướng người mua hàng đến các bộ phận họ cần.

Các công cụ tìm kiếm cũng có khả năng xếp hạng nội dung trả lời các truy vấn về mục đích cung cấp thông tin của người tìm kiếm. Là một doanh nghiệp thương mại điện tử thích hợp, iPenstore không cần một bộ phận hỗ trợ lớn. Hướng dẫn nạp tiền của nó, ở trên, có khả năng loại bỏ các cuộc gọi đến đường dây nóng dịch vụ khách hàng của nó - đó chính là vấn đề. Nó cho phép khách hàng tìm câu trả lời cho các câu hỏi liên quan đến sản phẩm mà không cần nhấc máy.

Thật không may, các doanh nghiệp thường không coi trọng hoặc tài trợ cho các bộ phận hỗ trợ của họ. Nội dung hỗ trợ có thể là một cách để thu hút những người mua sắm mới cũng như lôi kéo những khách hàng đã mất thời gian quay trở lại - nếu trải nghiệm là tích cực. Rõ ràng là content giúp ích cho người mua.

Thư viên về ý tưởng, hình ảnh

ecommerce idea gallery example

ShopWildThings bao hàm nội dung văn bản mạnh mẽ xoay quanh việc chụp ảnh đẹp.

Các doanh nghiệp thường lãng phí tiềm năng SEO của các phòng trưng bày ý tưởng bằng cách dán rất nhiều hình ảnh trên một trang không có văn bản hỗ trợ. Nếu không có lời bình luận của chuyên gia để cung cấp ngữ cảnh và các gợi ý để thực hiện thành công ý tưởng, những bức ảnh đẹp không mang lại giá trị - không dành cho người mua sắm và chắc chắn không dành cho SEO.

Trong ví dụ trên, ShopWildThings, một doanh nghiệp thương mại điện tử cung cấp dịch vụ trang trí đám cưới và sự kiện, đã kết hợp thành công các ý tưởng với khái niệm blog. Các bài báo có ảnh của khách hàng, thường là của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Văn bản xung quanh các hình ảnh mô tả cách các sản phẩm được sử dụng để đạt được vẻ ngoài trong ảnh. Vì việc cung cấp các liên kết hữu ích đến những sản phẩm đó cũng là điều tự nhiên, đó là một cách hấp dẫn để tăng liên kết nội bộ.

Và tất cả đều sử dụng 1 web core để đảm bảo website chuẩn SEO.

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY