5 điều CẦN PHẢI CÓ trên Blog của bạn

Một số tính năng nhất định bạn nên quan tâm bất kể bạn đang viết blog cho một lĩnh vực nào hay bạn đang ở giai đoạn nào của quá trình xây dựng blog. Dưới đây là 5 điều bạn cần có trên blog của mình. Hãy cùng tham khảo nhé!

1. Thiết kế header tùy chỉnh

Ngay cả khi bạn không có khả năng chỉnh sửa giao diện hoàn toàn cho blog, bạn nên tạo tiêu đề (header – logo) của riêng mình hoặc đầu tư vào thiết kế tiêu đề tùy chỉnh từ một nhà thiết kế chuyên nghiệp.

5-dieu-can-phai-co-tren-blog-cua-ban

Tiêu đề tùy chỉnh sẽ giúp blog của bạn nổi bật so với đám đông, làm cho blog trở nên hấp dẫn hơn với độc giả của bạn và thể hiện thương hiệu và cá tính của bạn. Bạn nên có tiêu đề blog và dòng giới thiệu trong tiêu đề của mình. Khẩu hiệu trên tiêu đề cho phép khách truy cập biết blog của bạn là gì ở thời điểm họ truy cập blog.

Thông thường, các blog thường lấy câu slogan mô tả chung nhất về blog của họ.

2. Trang giới thiệu về tôi có kèm hình ảnh

Trang giới thiệu của bạn có lẽ sẽ là một trong những trang được truy cập nhiều nhất trên blog của bạn. Tại sao? Bởi vì mọi người muốn biết người đứng đằng sau những nội dung đó là ai.

Cùng với nội dung về bản thân, bạn nên thêm ảnh của chính bạn vào trang “giới thiệu” của bạn. Nhấn mạnh hơn, điều này là bởi vì mọi người muốn nhìn thấy khuôn mặt đằng sau các bài đăng trên blog. Người đọc nhìn thấy những gì về bạn trông giống như những liên kết mạng xã hội mà bạn có cho người đọc thấy. Yếu tố này cũng làm cho họ cảm thấy thoải mái hơn với bạn, và làm cho họ nhiều khả năng để lại ý kiến, và liên lạc thông qua mạng xã hội.

Đặc biệt với các bạn viết blog dành cho kinh doanh, bạn nên rất chú trọng ý này. Bạn sẽ thấy tỷ lệ khách hàng chuyển đổi tốt hơn khi họ thấy bạn, khi họ thấy bạn thực sự rõ ràng. Ngoài ra bạn cũng nhận thấy rằng sự tương tác (like, G+,…) mà bạn nhận được trên các bài đăng trên blog của mình và trên mạng xã hội tăng lên theo cấp số nhân khi bạn bắt đầu sử dụng ảnh của bản thân mình.

Nếu bạn muốn tiến thêm một bước, hãy thử đặt tiện ích “About Me”ở đầu thanh bên (sidebar) để mọi người có thể biết bạn là ai và tìm hiểu một chút về bạn và blog của bạn vào thời điểm họ truy cập vào trang web của bạn.

3. Nút chia sẻ mạng xã hội

Nếu bạn chưa có chúng, vui lòng đặt các nút chia sẻ mạng xã hội ở trên hoặc bên dưới mỗi bài đăng của bạn. 

Mọi người thường có thói quen đọc các bài viết blog trên nhiều trang khác nhau, khi họ nhận thấy những gì học đọc được thực sự tuyệt vời và muốn chia sẻ nó. Thế nhưng họ lại không tìm thấy nút chia sẻ. Do đó, 90% khi họ đọc xong bài đăng đó họ đã không chia sẻ. Tại sao? Vâng, bởi vì họ lười biếng. Vì vậy, để mọi người dễ dàng chia sẻ nội dung của bạn bạn hãy đặt các nút chia sẻ mạng xã hội ở trên hoặc bên dưới bài đăng trên blog của bạn.

Nếu bạn sử dụng WordPress thì có nhiều plugins giúp bạn thực hiện việc đó. 

4. Biểu tượng mạng xã hội

Có các biểu tượng mạng xã hội trên blog của bạn là quan trọng. Tài khoản mạng xã hội là cách bổ sung để người đọc kết nối và giữ liên lạc với bạn.

5-dieu-can-phai-co-tren-blog-cua-ban

Giả sử một độc giả yêu thích bài đăng của bạn, không phải là để lại nhận xét trên blog nhưng lại yêu thích kết nối trên Facebook hoặc Twitter. Có thể họ sẽ cho bạn biết mức độ tuyệt vời của bài viết của bạn. Cho phép người đọc dễ dàng theo dõi bạn bên ngoài blog của bạn bằng cách đặt các biểu tượng mạng xã hội lên trang web của bạn.

Một mẹo bạn nên biết, hãy đảm bảo các biểu tượng của bạn mở trong một tab hoặc cửa sổ mới. Bằng cách đó, người đọc sẽ không bị thoát khỏi blog của bạn khi họ nhấp vào các liên kết của bạn.

5. Mẫu đăng ký email nhận thông tin

Sẽ có rất nhiều ý kiến cho rằng bạn phải có lượng người theo dõi lớn hoặc có sản phẩm hoặc dịch vụ để bán trước khi bạn có thể thiết lập danh sách email của mình. Điều đó không đúng. Không bao giờ là quá sớm để bắt đầu thu thập email. Nếu bạn mới bắt đầu viết blog ngày hôm qua, thì hôm nay bạn nên xem xét việc thiết lập danh sách email của mình.

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY