5 Cách để cải thiện chiến lược SEO

Mục đích của một chiến lược SEO là giúp bạn tạo ra một kế hoạch hành động để đạt được cả mục tiêu trực tuyến ngắn và dài hạn của bạn. Nếu bạn đã có một chiến lược hoặc nếu bạn sẽ nghĩ đến việc tạo ra một chiến lược SEO thì 5 cách nêu dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện nó và làm cho nó hiệu quả hơn.

Nếu không có một chiến lược SEO, bạn sẽ không biết bạn đang làm những gì và có đang đi đúng hướng hay không. Ví dụ bạn không chỉ chạy quảng cáo trên Facebook vì quảng cáo mà còn là một phần trong chiến lược tổng thể của bạn. Mọi hành động bạn làm nên phù hợp với mục tiêu của bạn, nếu không bạn chỉ lãng phí thời gian và tiền bạc.

Một chiến lược SEO là cần thiết cho mọi việc phát triển trực tuyến. Nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp nhỏ trực tuyến hoặc nếu bạn là một blogger độc lập, bạn cần phải nhớ một chiến lược sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Nó không phải là phức tạp hoặc quá chi tiết nhưng nó là quan trọng và cần phải có.

1. Trở lại vấn đề cơ bản

Bạn nên thực hiện chính xác những gì được gọi là “trở lại vấn đề cơ bản”, tức là quay lại các quy tắc cơ bản về SEO và làm việc với các tiêu đề, mô tả, cấu trúc URL và tất cả những mục thường được cho là không quan trọng nhưng đóng một vai trò rất lớn.

Cách tốt nhất là sử dụng danh mục SEO Audit.

2. Kiểm tra các hình phạt thủ công hoặc hình phạt thuật toán

Một trong những lý do có thể khiến chiến lược SEO của bạn thất bại là các yếu tố bên ngoài ngăn cản không cho chiến dịch thành công. Để cụ thể hơn, nếu trong suốt thời gian sử dụng tên miền của bạn, bạn đã vi phạm bất kỳ nguyên tắc quản trị trang web của Google nào dẫn tới hình phạt thủ công hoặc hình phạt theo thuật toán khiến chiến lược SEO của bạn chưa thực hiện được.

Trước tiên, bạn cần phải chắc chắn rằng hành động khắc phục được thực hiện để loại bỏ bất kỳ hình phạt từ tên miền của bạn và sau đó, tiếp tục với kế hoạch dài hạn của bạn.

cach-cai-thien-chien-luoc-seo

Ví dụ: nếu bạn đang xây dựng liên kết bằng cách mua các gói liên kết hoặc trao đổi liên kết với các quản trị web khác thì có lẽ bạn đã bị Panda hoặc Penguin đánh và thứ hạng của bạn đã giảm. Trong những trường hợp như vậy, trước tiên bạn nên xóa bất kỳ liên kết bất thường bằng cách yêu cầu các quản trị viên web khác loại bỏ chúng hoặc bằng cách sử dụng công cụ từ chối liên kết của Google và sau đó bắt đầu với SEO lại một lần nữa.

3. Bắt đầu suy nghĩ vượt ra ngoài SEO

Như đã đề cập ở trên, khi tạo ra một chiến lược SEO, bạn nên nghĩ rằng vượt ra ngoài SEO. Thuật ngữ “Chiến lược SEO” có thể gây nhầm lẫn vì những gì chúng tôi thực sự muốn nói là thiết lập một chiến lược tiếp thị Internet tổng thể hoặc thậm chí tốt hơn một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số.

Hãy thử nghĩ đến các nguồn lượng truy cập khác bên cạnh Công cụ Tìm kiếm và các cách khác để nâng cao trải nghiệm người dùng bên cạnh trình duyệt. Tôi lấy ví dụ bạn có thể sử dụng các ứng dụng di động (cho Windows phone, iOS và Android) để cung cấp cho độc giả của bạn một phương tiện để truy cập vào nội dung của bạn. Việc làm này không chỉ làm tăng lượng truy cập của bạn mà nó cũng cho bạn một cơ hội tuyệt vời để định vị thương hiệu của bạn trên thị trường điện thoại di động.

Khi bạn có suy nghĩ ra khỏi khuôn khổ và đầu tư vào các nguồn lượng truy cập khác, bạn cũng đạt được về SEO vì khả năng hiển thị và tiếp xúc nhiều hơn cũng như việc làm này giúp bạn có được nhiều liên kết tự nhiên.

4. Hãy xem các đối thủ cạnh tranh của bạn

Khi bạn hoạt động việc thành công hay thất bại cũng phụ thuộc vào những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm. Ví dụ: giả sử, bạn có một cửa hàng trang sức mà không có sự hiện diện trực tuyến nhưng cửa hàng bên kia đường (một cửa hàng đồ trang sức) có một trang web và nhận được nhiều khách hàng hơn bạn vì họ có thể tìm thấy chúng qua Internet. Trong trường hợp này đối thủ cạnh tranh của bạn là một bước đi trước và giành chiến thắng trên bạn.

Những gì tôi đang cố gắng nói là ngoài việc tập trung xây dựng sự hiện diện tốt nhất có thể cho công ty của bạn, bạn cũng nên xem những gì đối thủ cạnh tranh đang làm và đảm bảo rằng bạn không để họ dẫn đầu. Nếu họ có một ứng dụng trong Apple Store thì bạn nên có, nếu họ có hàng ngàn người theo Facebook thì bạn cũng nên có, nếu họ thuê một dịch vụ SEO để có kết quả tốt hơn thì bạn cũng nên thuê.

Đó cũng là một lý do tại sao bạn cần phải có một chiến lược SEO ngay từ ban đầu. Chiến lược của bạn cần phải tính đến tất cả các yếu tố này và tạo ra con đường tốt nhất để vượt qua đối thủ cạnh tranh.

5. Cố tăng sự tương tác với nội dung của bạn

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, cam kết có lợi cho người dùng. Các công cụ tìm kiếm và các mạng xã hội đang tìm kiếm các trang web mà người dùng thích tương tác. Các trang web này có nhiều khả năng xuất hiện cao hơn trong các trang kết quả tìm kiếm của công cụ và khi tìm kiếm trên các mạng xã hội khác nhau.

cach-cai-thien-chien-luoc-seo

Khi chúng tôi nói về tương tác, chúng tôi muốn nói đến các nhận xét, Like Facebook, +1, Tweets, chia sẻ mạng xã hội và bất kỳ nội dung nào khác cho nhiều người thấy nội dung của một trang web rất thú vị và có thể chia sẻ.

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY