10 Thủ Thuật SEO Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu (phần 2)

Bạn đang mới bắt đầu làm SEO và không biết phải bắt đầu từ đâu? Hãy cùng xem ngay 10 thủ thuật SEO cơ bản dành cho người mới bắt đầu trong bài viết dưới đây.

#6 Mạng xã hội

Có nhiều tài khoản mạng xã hội có thể là một công cụ mạnh mẽ cho trang web của bạn. Có một tài khoản Facebook, Twitter, Linkedin và Instagram là một trong những điều cơ bản để quảng bá trang web của bạn.

10 thủ thuật SEO cơ bản cho người mới bắt đầu (Phần 2)

Tùy chỉnh liên kết bạn chia sẻ có thể giúp bạn quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Thêm mã thẻ (Hashtag) cho Twitter có thể mang lại lợi ích cho trang web của bạn trong việc quảng bá cho sản phẩm sẽ được chú ý nhiều hơn thông qua các mạng xã hội. Một công cụ có thể giúp bạn theo dõi nhiều tài khoản phương tiện mạng xã hội được gọi là Hootsuite. Thông qua công cụ này bạn có thể quản lý các tài khoản khác nhau một trong những nền tảng duy nhất.

#7 Liên kết tới các trang khác

Liên kết tới các trang web khác có thể có lợi cho cả bạn và đối thủ cạnh tranh của bạn. Bạn nhận được gì khi bạn đang cho họ những liên kết tự nhiên miễn phí? Khi liên kết tới các trang web khác mà bạn đang gửi một liên kết có thể theo dõi tới trang của bạn. Khi truy cập bắt đầu đi vào trang bạn đã liên kết, người quản lý các trang đó sẽ tự hỏi nơi lưu lượng truy cập đến và có thể sẽ tìm kiếm thông qua trang web của bạn.

Ngoài ra, trang web của bạn trở nên có giá trị hơn khi bạn liên kết tới trang chất lượng tốt và đúng thông tin liên quan. 

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, internet được gọi là INTERNET có nghĩa là kết nối.

#8 Google Analytics

Tốt nhất là nên có một công cụ phân tích và theo dõi dữ liệu của bạn. Google Analytics không chỉ theo dõi khách hàng đến từ đâu mà còn về cách họ đến đó, những gì họ đang tìm kiếm và những từ khóa họ đang sử dụng để đến trang của bạn. Công cụ này cũng tạo các báo cáo tùy chỉnh cho bạn khi phân tích dữ liệu của bạn.

Google Analytics cho phép bạn đo lường kết quả của các trang web của bạn thông qua dữ liệu thời gian thực. Dữ liệu được hiển thị từ các kênh khác nhau như tìm kiếm không phải trả tiền, tìm kiếm có trả tiền, giới thiệu, phương tiện mạng xã hội và lưu lượng truy cập trực tiếp.

Việc có Google Analytics sẽ giúp bạn đưa ra quyết định kinh doanh về nơi bạn nên đầu tư các nguồn lực và hướng dẫn bạn về các nỗ lực SEO.

#9 Tiêu đề (title), thẻ meta mô tả (meta description) và các thẻ H

Thẻ tiêu đề nên bao gồm các từ khoá có liên quan đến trang web. Điều này nói với công cụ tìm kiếm biết trang web hoặc nội dung trang cụ thể đó là về gì và giúp nó lập chỉ mục trang web của bạn theo từ khoá.

Meta description là văn bản dưới URL được sử dụng làm bản xem trước trong kết quả tìm kiếm.

Về vấn đề các thẻ <h1>, <h2> và <h3>. Chỉ nên có một thẻ <h1> cho mỗi trang web. Nó nên là về trang và chứa một từ khóa liên quan đến chủ đề của bạn. Các thẻ H phụ như h2, h3 cũng có thể bao gồm một số từ khóa của bạn.

#10 Robots.txt

Các tệp Robots.txt nói với các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu những trang nào sẽ bao gồm trong chỉ mục của họ và những trang nào không được phép lập chỉ mục. Ví dụ: nếu bạn không muốn một trang hoặc hình ảnh nhất định bị thu thập bởi một bot, thì bạn có thể hạn chế hoặc “không cho phép” bot đó có quyền truy cập. Điều này giữ các trang và trang thử nghiệm không có ý nghĩa gì đối với người dùng sẽ không được đưa vào kết quả tìm kiếm.

Bạn có thể tạo tệp robots.txt từ đầu nhưng có rất nhiều công cụ có thể làm cho bạn nếu bạn không có thời gian.

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY