10 Thủ Thuật SEO Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu (Phần 1)

Hiện nay lượng truy cập vào các công cụ tìm kiếm mỗi ngày đều rất cao. Vậy bạn đã biết cách thức hoạt động của công cụ tìm kiếm chưa?

#1 Từ khóa

Từ khoá là các chủ đề xác định nội dung chính của bạn. Sử dụng các từ khoá có liên quan trong các bài đăng và trang web của bạn có thể giúp bạn xếp hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm. Điều này là do nếu từ khoá của bạn có liên quan đến những gì mọi người đang tìm kiếm, thì các công cụ tìm kiếm sẽ cố gắng hết sức để đảm bảo rằng những người đó có thể xem trang web của bạn.

Sử dụng từ khóa dài và từ khóa thương hiệu có thể giúp cải thiện xếp hạng trang web của bạn và cung cấp thêm thông tin cho các công cụ tìm kiếm để tìm ra nội dung của bạn là gì. Từ khóa dài là các cụm từ cụ thể hơn. Các từ khóa cụ thể hơn bạn thêm vào sản phẩm hoặc trang web của bạn, bạn có thể sẽ có được nhiều khách hàng tiềm năng hơn vào trang của bạn.

#2 Liên kết ngược (Backlink)

Backlink là khi một trang web đề cập đến một trang web khác bằng cách liên kết đến nó. Backlink chất lượng cao là một yếu tố quyết định chính giúp trang web của bạn tăng thứ hạng trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Ngoài ra các backlink này phải nằm trên những Website có nội dung liên quan. Các công cụ tìm kiếm tin rằng các liên kết có liên quan và chất lượng cao hơn, tính hữu ích cao hơn trang web của bạn thì đó thực sự là điều giúp bạn tăng trưởng tốt.

Cách thức hoạt động của công cụ tìm kiếm

Xây dựng Backlink đồng nghĩa với các việc làm nhận biết, tiếp xúc thương hiệu, các mối quan hệ, khách hàng mới, quảng bá, lượng truy cập giới thiệu và vị trí xếp hạng không phải trả tiền. Một số từ vựng mà bạn nên làm quen là link juice, no-follow link, Anchor text và các liên kết chất lượng thấp.

#3 Sơ đồ trang

Có một sơ đồ trang web giúp công cụ tìm kiếm dễ tìm và xếp hạng các trang web của bạn hơn. Sơ đồ trang web cho phép các công cụ tìm kiếm biết khi có thay đổi và các trang mà họ có thể đã bỏ lỡ. Không khó để có được một sơ đồ trang và nó cũng cải thiện SEO của bạn. Nó giúp cập nhật các trang nhanh hơn so với khi không có sơ đồ trang web.

#4 Thuộc tính Alt trong hình ảnh

Có bao giờ bạn thắc mắc Google xếp hạng tìm kiếm hình ảnh như thế nào chưa? Một yếu tố giúp Google nhận biết được hình ảnh của bạn là gì đó chính là nhờ sự trợ giúp của bạn về cách bạn miêu tả về hình ảnh trong thuộc tính Alt đó.

Những mô tả này rất quan trọng cho người khiếm thị hoặc người có khiếm khuyết về thị giác bởi vì họ yêu cầu một máy tính hoặc phần mềm đặc biệt đọc to văn bản trong hình ảnh đó. Ngoài ra, nếu hình ảnh không được nhìn thấy hoặc không tải được, mô tả vẫn còn ở đó cho họ biết hình ảnh là gì.

Tất nhiên còn nhiều yếu tố nữa tác động lên việc hình ảnh của bạn có được xếp vị trí cao trên tìm kiếm hình ảnh hay không.

#5 Tránh Flash

Adobe Flash là một ứng dụng trong một trang web cho phép truyền tải đa phương tiện và tương tác người dùng. Có Flash trên trang web của bạn có thể là một điều tốt và xấu. Ví dụ: trang của bạn được có các tài liệu tạo từ Flash, trang sẽ chạy chậm hơn bình thường và sẽ mất thời gian để tải. Nó cũng làm giảm khả năng sử dụng của hầu hết các trang bởi vì một số trang web chạy chủ yếu trên Flash thì không thể truy cập trên điện thoại di động.

Một con số thống kê không thể ngờ nhưng nó lại là sự thật đó là có khoảng 99% trang web sử dụng Flash có tính sử dụng thấp hơn và là một trở ngại lớn đối với việc được nhìn nhận là thiết kế tốt. Có rất nhiều trang web, công cụ và plugin có thể kiểm tra xem bạn đang sử dụng Flash hay không.

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY