10 cách làm giảm tỷ lệ trang không truy cập của trang web

Trang web bạn bị tỷ lệ trang không truy cập cao và bạn muốn khắc phục tình trạng này? Đọc ngay bài viết để biết cách giảm tỷ lệ này cho trang web của bạn.

#1 – Xem lại các tiêu đề và mô tả meta của bạn

Đây là những gì người dùng nhìn thấy trong kết quả tìm kiếm. Mặc dù mô tả tìm kiếm mà Google cho thấy có thể khác với mô tả mà bạn chỉ định nó trong thẻ meta description. Hãy làm cho mô tả của bạn và tiêu đề hấp dẫn với người dùng có nhiều khả năng nhìn thấy các trang của bạn thú vị hơn. Hiện nay Google đã thay đổi số lượng ký tự hiển thị ở mô tả tìm kiếm từ 165 ký tự lên tới 330 ký tự.

# 2 – Thực hiện kiểm tra A / B

Nếu trang đích của bạn có tỷ lệ thoát cao, bạn có thể thử các phiên bản khác nhau của trang để bạn có thể tìm ra trang nào có tỷ lệ thoát thấp hơn. Ví dụ bạn có thể thay đổi nội dung, cách viết, cách đặt gợi ý…trên những trang có tỷ lệ thoát cao đó. Bạn phải làm điều này một cách kiểm soát bằng cách đo trước và sau mỗi lần kiểm tra.

# 3 – Cải thiện tốc độ tải trang web của bạn

Đôi khi mọi thứ cần để cải thiện tỷ lệ thoát là làm cho trang tải nhanh hơn. Người dùng không muốn đợi một thời gian dài để tải trang và họ sẽ rời đi nếu cảm thấy mất thời gian để chờ đợi. Tốc độ tải trang là một yếu tố SEO được biết đến và trong số các lợi ích khác có thể giúp bạn cải thiện thứ hạng của bạn trên Google.

# 4 – Xem xét trang web và xác định những thứ có thể được cải tiến

Nội dung tốt, tính thân thiện với thiết bị di động, tối ưu hóa SEO là các yếu tố đóng vai trò quan trọng trong khả năng sử dụng trang web và tỷ lệ thoát.

10 cách làm giảm tỷ lệ trang không truy cập của trang web

# 5 – Thêm liên kết nội bộ vào trang của bạn

Liên kết nội bộ là kỹ thuật SEO được ưa thích nhưng cũng là một cách dễ dàng để giúp người dùng khám phá thêm các trang từ trang web của bạn. Nếu bạn xem xét kỹ hơn bài viết bạn đang đọc, có một số liên kết nội bộ hiển thị trong văn bản giúp người đọc điều hướng dễ dàng hơn. Đây cũng là một trong những lý do khiến blog này có tỷ lệ thoát thấp.

# 6 – Làm thanh điều hướng và nút gọi hành động hiển thị mọi lúc

Nếu bạn cuộn xuống, bạn sẽ nhận thấy rằng vị trí trên đầu của trang web luôn có trên trình duyệt. Đây là một cách hay để khuyến khích người dùng nhấp và truy cập nhiều trang hơn. Một kỹ thuật tốt khác là có nút gọi hành động ở nhiều nơi để chúng hiển thị khi người dùng duyệt trang. Khi thiết kế web, bạn nên nêu gợi ý cho khách hàng những tùy chọn này khi họ muốn thêm 1 thông tin nội dung gì đó muốn người đọc Click ngay khi vào trang web. Đó là những điểm nhấn.

# 7 – Sử dụng thanh bên đúng 

Thử thêm danh sách 5 bài viết nổi bật nhất ở thanh bên. Ghi nhận tỷ lệ thoát của bạn trước và sau thay đổi này, bạn sẽ thấy sự giảm xuống. Đây là một cách nhanh và đơn giản để giảm tỷ lệ thoát của bạn. Đối với những nội dung Website thì việc có những bài đọc được xem nhiều nhất là điều mà người đọc cần. Bởi vì, đó thực sự là những bài có tỉ lệ phần lớn người đọc cần biết.

# 8 – Quảng cáo, vị trí dính web và các bài báo liên quan

Dù cửa sổ bật lên (Popup) và vị trí dính của web nên tránh, có một số trường hợp nếu sử dụng chính xác không chỉ có thể làm giảm tỷ lệ thoát của bạn mà còn tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn. Lưu ý của bạn đó là đừng lợi dụng nó. Hãy chú ý chỉ bật nó 1 lần, nên là nội dung người đọc quan tâm, còn nếu họ không quan tâm thì cũng có thể ẩn nó 1 cách dễ dàng.

Quảng cáo không tốt khi chúng được hiển thị cho người dùng khi họ mới nhập một trang web nhưng chúng rất hiệu quả khi được hiển thị khi họ cố gắng rời khỏi hoặc khi họ đọc xong một bài báo.

# 9 – Liên kết bên ngoài đều được mở trong tab mới

Nếu bạn có liên kết bên ngoài trong trang của mình, đảm bảo rằng họ mở một tab mới để trang web của bạn vẫn còn ẩn.

# 10 – Sử dụng các báo cáo và phân tích của Google để tìm ra chính xác nơi xảy ra sự cố

Tỷ lệ thoát trang web của bạn có thể cao nhưng điều này chỉ có thể do một số trang. Cách tốt nhất là sử dụng các báo cáo Google Analytics (Truy cập vào menu HÀNH VI -> NỘI DUNG TRANG WEB -> TẤT CẢ CÁC TRANG) và tìm ra trang nào có tỷ lệ thoát cao để cố gắng chỉnh sửa với những trang đó. Trên các trang cụ thể này, bạn có thể thêm mã theo dõi sự kiện trên các nút để xem chính xác những gì được nhấp và không được nhấp.

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY