10 bước để nghiên cứu từ khóa cho SEO (Phần 3)

Trong 2 bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu về 7 bước trong quá trình nghiên cứu từ khóa cho SEO. Sau đây sẽ là 3 bước cuối cùng trong tiến trình này.

Bước 8: Chuyển đổi từ khóa thành tiêu đề trang

Bước này và những bước sau bạn cần hiểu lý thuyết và áp dụng nhuần nhuyễn vào thực hành, từ đó bạn rút ra được kinh nghiệm.

Bây giờ, đã đến lúc chuyển đổi các từ khóa đó thành tiêu đề trang và viết nội dung. Tại sao phải chú ý đến tiêu đề trang của bạn?

Mỗi trang hoặc bài đăng trên trang web của bạn chỉ nên nhắm mục tiêu một từ khóa cụ thể. Có quá nhiều nội dung trên Internet và Google cố gắng chọn ra 10 trang tốt nhất cho một từ khóa cụ thể.

nghien-cuu-tu-khoa-cho-seo

Để giúp họ trong quá trình này, bạn cần đảm bảo rằng mỗi trang đang tập trung vào một từ khóa cụ thể và điều này được phản ánh trong tiêu đề trang của bạn. Để chuyển đổi từ khóa thành tiêu đề trang, hãy làm theo các quy tắc đơn giản sau:

  • Tìm kiếm từ khóa trên Google và kiểm tra 10 tiêu đề trang đầu tiên

  • Tạo một tiêu đề có chứa từ khóa mục tiêu của bạn nhưng làm cho nó trở nên độc đáo, tức là nó không giống với một trong những tittle đã được hiển thị trong trang đầu tiên. Bạn cần làm điều này bởi vì Google hiếm khi hiển thị các trang có cùng tiêu đề được trả về trong trang kết quả tìm kiếm.

  • Làm cho tiêu đề của bạn thú vị bằng cách thêm các từ hấp dẫn (như TỐT NHẤT, TUYỆT VỜI, ĐẦY ĐỦ, DỄ DÀNG, CHI TIẾT, v.v.)

Bước 9: Tìm từ khóa liên quan đến ngữ nghĩa để sử dụng trong nội dung

Tới đây thì bạn đã có tiêu đề của mình, bước tiếp theo là tạo nội dung chuẩn SEO có chất lượng cao. Một trong những điều mà bạn cần xem xét là các từ khóa liên quan đến ngữ nghĩa. Các từ khóa liên quan đến ngữ nghĩa (hoặc bạn thường nghe được là từ khóa LSI) là các từ khóa liên quan đến từ khóa mục tiêu hoặc từ khóa có cùng ý nghĩa.

Bằng cách thêm các từ khóa này vào nội dung của bạn, bạn làm cho nội dung phù hợp hơn với các công cụ tìm kiếm và điều này làm tăng đáng kể cơ hội xếp hạng cho từ khóa chính của bạn.

Những điều này có được khi các bạn thực hành nhiều lần và theo dõi hiệu suất của những nội dung thực hành đó. Một lời khuyên dành cho các bạn: Đừng quá nóng vội khi tìm hiểu SEO, bạn sẽ có được rất nhiều lợi ích và sự tiến bộ chắc chắn khi làm theo đúng hướng

Bước 10: Tiếp tục kiểm tra các từ khóa xu hướng

Bên cạnh các bước trên, bạn cũng cần theo dõi chủ đề thích hợp với ngành của mình để tìm từ khóa xu hướng và từ khóa mới nổi lên.

Có một thực tế là 30% truy vấn được nhập vào Google hàng tháng là từ MỚI và đó là các từ khóa mà Google chưa từng thấy trước đây. (Những từ khóa mà Google gợi ý thì đều là những từ nó đã nhận được trong 1 thời gian dài)

Điều này có nghĩa là các công cụ từ khóa đã không hiển thị đúng số lượt tìm kiếm lớn cho các từ khóa này hoặc hoàn toàn không hiển thị chúng. Rất có thể nó là từ khóa mà các đối thủ của bạn không biết, vì vậy điều này mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh vì bạn có thể xếp hạng cho chúng nhanh hơn.

Google Trends là công cụ để sử dụng cho thực hành này. Truy cập nó nhập từ khóa chính đích của bạn. Lọc kết quả theo khu vực (nếu bạn đang nhắm mục tiêu các khu vực cụ thể), theo danh mục và kênh tìm kiếm của Google.

nghien-cuu-tu-khoa-cho-seo

Với bài viết về 10 bước nghiên cứu từ khóa cho SEO, mong rằng bạn có thể tìm kiếm và chọn lựa được những từ khóa tốt nhất để giúp tối ưu hóa trang web của bạn

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY